กิจกรรมค่ายเบาหวานครั้งที่ 2 ของโรงพยาบาลสมุทรสาคร นำทีมโดย น.พ.กรภัทร มยุระสาคร และคุณหมอจอย พ.ญ.นฤมล ...ครั้งนี้ทางโรงพยาบาลเลือก The Legacy River Kwai จ. กาญจณบุรี เป็นสถานที่จัดกิจกรรมชาวค่าย

 สมองคนเรานี่แปลกนะเคยจดจำอะไรได้ง่าย พอความชรามาเยือน เหมือนจะเลือนๆ ความทรงจำคล้ายๆ เหมือนจะจำได้ แต่จำไม่ได้ ฉันเองก็กลัวจะจำสับสน ต้องรีบบันทึก แต่ก็ยังเป็นบันทึกย้อนหลังเหตุการณ์ ที่ประทับใจ  ก่อนที่ความลืมจะเข้ามาครอบงำ แม้จะลืมบางอย่างไปบ้าง

ยังดีที่มีภาพไว้เตือนความจำ

วันแรกคุณหมอจัดกิจกรรมที่โรงพยาบาล ก่อนออกเดินทางไปยังรีสอรท์

คุณหมอให้ชาวค่ายทุกคนเขียนความคาดหวัง ลงในหัวใจสีฟ้า

ชาวค่ายบางคนเขียนหนังสือไม่เก่งก็รุ่นนี้แล้ว ..คุณหมอและทีมงานจะใช้วิธีสัมภาษณ์ และช่วยเขียนตามคำบอก ฉันเองก็ได้มีโอกาสช่วยเพื่อนชาวค่ายเช่นกันในเรื่องนี้

นี่ค่ะหัวใจสีฟ้า เป้าหมายที่เราทุกคนต้องตั้งเอาเองว่า คุณมาเข้าค่ายครั้งนี้ มีความมุ่งหวังอย่างไร

และคุณคิดว่าคุณจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างไร

นายแพทย์กรภัทร มยุรสาคร ผู้รับผิดชอบโครงการ

และแพทย์หญิงนฤมล ที่พวกเราเรียกเธอว่า คุณหมอจอย น่ารักมากค่ะ

ที่พักค่ะ เป็นเรือนปีกไม้ มี สองห้อง แยกจากกัน แต่ละห้องมีสองเตียง หลังหนึ่งเราพักกัน 4 คนหลังนี้ฉันพักกับน้องjimmy เราเพิ่งรู้จักกันขณะรับพวงกุญแจห้องจากเจ้าหน้าที่ค่ะ

อาหารมื้อเย็นมื้อแรกที่รีสอรท์ค่ะ

ทานอาหารกันริมแม่น้ำแควน้อยค่ะ

เข็มม่วงสวยมาก ออกดอกรับชาวค่ายฯ

ภาพวิถีชาวกาญจนบุรีค่ะ ครบเครื่องเลยนะคะ ศึกษาเรียนรู้จากภาพ ได้อย่างเพลิดเพลิน

แล้วพรุ่งนี้ ยิ้มรับวันใหม่กับกิจกรรมดีๆ จากค่ายเบาหวานสุขแบบไม่หวาน ในบันทึกต่อไปนะคะ