ทองผาภูมิ: โรงเรียนบ้านกุยแหย่

โรงเรียนบ้านกุยแหย่ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

   เมื่อวันก่อนผู้เขียนไปที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ไปส่งรุ่นน้อง ที่โรงเรียนเดิมที่ผู้เขียนเคยสอนเมื่อหลายสิบปีมาแล้ว ไปเป็นพนักงานราชการของโรงเรียนบ้านกุยแหย่ ที่โรงเรียนนี้เป็นนานาชาติครับ อิอิๆๆ เพราะเป็นชาวมอญ ชาวพม่า ชาวปกากะญอ (กระเหรี่ยง) ฮ่าๆๆ

     ตอนผู้เขียนไปโรงเรียนกำลังแข่งกีฬาพอดี เด็กน่ารักมาก เป็นชาวกระเหรี่ยง  ทีแรก งง ว่านักเรียนเอายางมามัดเสื้อทำไม เพิ่งสังเกตว่า เสื้อที่เขาแจกมามันใหญ่เกิน นักเรียนใส่แล้วคงวิ่งลำบากเลยเอายางมารัดให้ตัวเล็กๆๆ จะได้วิ่งง่ายๆหน่อย เข้าใจคิดดีนะครับ เด็กๆในชนบทเข้าใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

   

   ผู้เขียนชอบตรงที่มีการเลี้ยงจระเข้ เข้าใจว่าที่โรงเรียนทดลองเลี้ยง มีกรงแน่นหนากันนักเรียนเข้าใกล้ จะได้ไม่เป็นอันตราย ผู้เขียนเลยเอาข้อมูล การเลี้ยงจระเข้ และกฎระเบียบในการเลี้ยงจระเข้ มาเผื่อด้วย เผื่อใครสนใจ ไม่อยากบอกว่า เรามี blogger อยู่ที่นี่ด้วย ฮ่าๆๆ ให้ทายว่าใครหนอ ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน khajit's blog

คำสำคัญ (Tags)#blogger#จังหวัดกาญจนบุรี#ใครหนอ#ทองผาภูมิ: โรงเรียนบ้านกุยแหย่#การเลี้ยงจระเข้#โรงเรียนบ้านกุยแหย่#กฎระเบียบในการเลี้ยงจระเข้

หมายเลขบันทึก: 231269, เขียน: 22 Dec 2008 @ 18:53 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 20:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 82, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)