บ่าย 3 โมงครึ่งวันนี้เอง ... เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น พร้อมเสียงผ่านสัญญาณ (... ก็เพราะเป็นโทรศัพท์มือถือค่ะ) ... ผม "เอก" ครับ ... อือม "เอก" GotoKnow" ไงครับ ... ประมาณนี่ละ ... ก็เลยถึงบางอ้อ "อ้าว ... อยู่ไหนคะ" ... เพราะเพิ่งทราบจากคุณลุงเอกมาเมื่อวันก่อนนี่เอง (คุณลุงเอกไปร่วมรำลึกถึง ลูกชายนายกบ ที่วัดค่ะ) ... ว่า คุณเอกน่ะมาทำงานที่ สถาบันพระปกเกล้า ในช่วงนี้
ก็ได้ทราบว่า ตอนนี้ ครูบา สุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ ท่านอัยการชาวเกาะ ท่านนายช่างใหญ่ คุณลุงเอก คุณเอก จตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูร กำลังเสวนากันอย่างเมามันกันที่ ชั้น 5 สถาบันพระปกเกล้า
ไม่ได้สิคะ ชาว G2K มาตั้งหลายท่าน ก็เลยได้โอกาสที่จะไปทำความรู้จัก เลยถามว่า จะอยู่กันอีกนานมั๊ย ... เมื่อทราบว่า จะอยู่กันถึง 5 โมงเย็น ก็เลยรีบเคลียร์งาน ที่กำลังทำค้างอยู่ คือ เตรียมการผู้เข้าร่วมประชุม (ก็รวบรวมเสร็จ ก็ส่งต่อให้น้องนก ... ตรวจสอบดูให้ด้วยนะคะ แล้วส่งให้หนูจุ๊ ผู้ทำการลงทะเบียน และคุณแดง ผู้ประสานงานโรงแรม ดำเนินการต่อได้เลย ... แล้วเราก็เผ่นมาหา สหายชาว G2K เจอกันประมาณ 4 โมง)
คุยกันหลายเรื่องราว เรื่องเล่าทีเดียว
-
... ส่วนใหญ่แล้ว ท่านอัยการค่ะ จะเล่าแบบเมามันส์มาก เพราะท่านเล่าเรื่องราวความหลัง สมัยมาตกระกำลำบากอยู่ที่ กทม. ช่วงที่เรียนหนังสือ ... แบบอดหลายมื้อกินมื้อ เมื่อยามกะตังค์หมด
-
นายช่างใหญ่ ก็ร่วมวงด้วยค่ะ ว่า ผมอยู่มาตั้งแต่รุ่นยังมีรถรางอยู่เลย และรุ่นกะตังค์มีรู ก็ยังเห็น
-
... แอบนึกในใจค่ะ ว่า ณ ที่นี้ เราท่าอายุน้อยที่สุด (ยกเว้นคุณเอก จตุพร ... ไม่นับค่ะ) ... เพราะที่เหลือก็จะมีท่านครูบา และคุณลุงเอก
-
เรื่องที่คุยกันนั้น นั่งฟังไปเรื่อยๆ ก็คงจะได้ เพราะแต่ละท่านมีเรื่องเล่าเยอะแยะมากมายจริงๆ (... ทั้งในประเทศ และนอกประเทศเลย)
-
นั่งไป นั่งมา ก็เลยทราบว่า วันนี้ คุณหมอเจ๊ คนสวย แซ่เฮ จะมาด้วย ออกเดินทางมาแล้ว จากกระบี่ แน่ะ นั่งรถตู้กันมา มาประมาณ 5 คน นัยว่า สมาชิกคุณหมอเจ๊ ที่กระบี่ กลุ่มใหม่ ยังไม่เคยไปสวนป่าเลย อยากไป ก็เลยพากันมา และจะเลยมารับ ท่านครูบา กับท่านอัยการ ไปด้วย
-
ไม่ได้สิคะ ก็ต้องรอก่อน ยังไม่กลับ ... จนได้เจอ หมอเจ๊ คะ (ประมาณ 5 โมงเย็นได้) ... จำไม่ยากเลย เหมือนในรูปเป๊ะ แบบนี้ไปเจอที่ไหนก็ทักไม่ผิดแน่นอน ... หมอเจ๊ สดชื่น น่ารักมาก ไม่น่าเชื่อว่า เธอได้ออกเดินทางมาตั้งแต่ตี 5 เพราะไม่เห็นท่าทางเหนื่อยอ่อนเลย ยิ้มหวานมาเลยค่ะ
-
(... บรรดารูปทั้งหลาย ดิฉันรอ จิ๊ก ใช้ จาก ท่านพ่อครู ท่านอัยการ และคุณเอก เพราะว่า เห็นถ่าย แชะ แชะ อยู่)
-
พ่อครู จะพาหมอเจ๊ไป สวนป่า ค่ะ ... ทึ่งจริงๆ ใช่เวลาจาก กทม. ไปสวนป่า ก็ประมาณ 5 ชม. น่าจะถึงประมาณ 5 ทุ่มได้มังคะ เผื่อเวลาแวะรับประทานอาหารเย็นหน่อย
-
คุณหมอเจ๊บอกว่า จะอยู่กันถึงวันพุธค่ะ ...
อือม ... รู้สึกจริงๆ ว่า ชาว G2K นี่ ไปเจอกันที่ไหน เรื่องความคุ้นเคยนี่มาอันดับหนึ่ง เพราะว่า เราก็ได้รู้จักกัน ด้วยลีลาการบันทึกอยู่แล้ว ... ไม่ยากเลยที่จะคุยกัน ... ขอบคุณนะคะ ที่เชิญไปร่วมก๊วนด้วย ... ครั้งหน้ามาใหม่ ตะแล๊บแก๊บมาบอกกันด้วยนะคะ ... จะได้ชะแว่บ ไปหาอีกค่ะ
ที่จริง ผมกะจะไปเซอร์ไพรซ์เหมือนกันครับ คิดว่าแวะไปสถาบันพระปกเกล้าสักบ่ายสามโมง คงมีโอกาสเจอ แต่ดันหลับไปตั้งแต่เที่ยง ตื่นมาห้าโมงครึ่งเลิกงานพอดี หมดโอกาสไปเจอก๊วนใหญ่เลยครับ
พวกเทพก็หลับยาวอย่างงี้แหละ ไม่เหมือนคนธรรมดาเขา ฮิฮิ
ยินดีที่ได้เจอหมอนนท์อีกครั้งครับ แต่ชีวิตลุงเอกช่วงนี้ชุลมุน เด็กมาบอกตอน 4 โมงว่าต้องมีสอน 5 โมง เลยหน้าตั้งเลย
เอ้อ... กำลังกิน กำลังนอนครับ
พอดีเพิ่งกลับมาจากแถวชิดลมครับ..ดึกหน่อย เอารูป ตัวละครมาฝากก่อน รายละเอียดพรุ่งนี้ ผมจะนำมาเติมครับผม
สวัสดีเจ้าค่ะ
อยากไปด้วยจัง 5555++ รักษาสุขภาพด้วยนะเจ้าค่ะ เป้นกำลังใจให้เจ้าค่ะ --->น้องจิ ^_^
สวัสดีค่ะ อาจารย์ เข้ามาร่วมพบปะด้วยคนค่ะ
มาแอบดูหนัง ที่มีตัวละคร ชื่อดัง น่าดู น่าชมจัง
คิดถึงค่ะ
อิอิ
ตามคนดังไปสวนป่าด้วย
เผื่อจะดัง
ก๊ากส์
กึ๊ดฮอดหลายเด้อค่ะ (ต้องฝึกภาษาอีสานไว้....จะได้มาบ่อย ๆ)