ถ้ามองทุกเรื่องว่ามีความรู้ซ่อนอยู่ เราก็จะเห็นประเด็นที่เป็นบทเรียน หรือกระบวนการที่ได้เรียน เป็นไปได้อย่างไรที่อะไรๆในโลกนี้ไม่มีความรู้ เหตุและปัจจัยนี่แหละคือฐานก่อหวอดหลักเชียวแหละ แม้แต่เรื่องที่หาทางช่วยเหลือกองทุนG2K นอกจากจะได้เรียนรู้วิธีคิดวิธีการของแต่ละท่านอย่างมีความสุขแล้ว ในหมู่เฮาก็เริ่มมีปรากฏการณ์ดีๆขึ้นแล้ว

ช่วงที่มมส.มาจัดประชุมที่นี่ จ่ายค่าวิทยากรให้ดร.ศักดิ์พงศ์หอมหวน ท่านผอ.เม็กดำ1 ยกรายรับนี้ให้กองทุนG2K นับเป็นนิมิตรหมายที่ดี ต่อไปใครๆก็อาจจะยกโน่นยกนี้มาสมทบกันอีก ขอร้องอย่างเดียว ..อย่ายกหนี้ หรือยกคนหน้าบูดมาให้เรา ขออนุญาตไม่รับนะครับ เดี๋ยวเสียมาตรฐานเฮฮาศาสตร์ อิอิ..  

เมื่อเช้านี้ มีรถซื้อของเก่าวิ่งเข้ามาถามว่า มีของเก่าขายไหมครับ เด็กๆบอกว่ามีเยอะเลย ขอเวลา3วันให้มาใหม่ จะเก็บขวด พลาสติก กะละมังแตก กระดาษหนังสือพิมพ์ เศษวัสดุอื่นๆให้บริเวณบ้านโล่งโจ้งเสียที คิดแล้วก็ดีเหมือนกันนะ ได้ทำบุญแล้วบริเวณบ้านสะอาดเอี่ยมไป ได้2เด้งเลยงานนี้ ยังมีอะไรอีกไหม ที่พอจะแปลงสินทรัพย์เป็นทุนคิดๆๆๆ .. 

  • จะจับจิ้งหรีดทอดเข้ากระป๋อง คนชอบวิ่งก็ทำแล้ว
  • จะทำเสื้อสวยๆจำหน่าย ออตและ อ.ราณี ทำแล้ว
  • จะทำพวงกุญแจเก๋ไก๋ ก็มีคนคิดตัดหน้าทำไปก่อนแล้ว
  • จะทุบกระปุ๊กออมสิน ก็มีแต่กระป๋องขนมปังเก่าๆ
  • จะให้หักเงินเดือน ก็ไม่เคยมีใครตั้งเงินเดือนให้ราษฎร
  • จะวิ่งการกุศล ก็หมดแรงข้าวต้มแล้ว
  • จะจัดนอนการกุศล ก็เกรงจะมีแต่คนคิดจิตอกุศล
  • จะจัดกอดการกุศล ก็เพิ่งมีคนโอดครวญว่ากอดเป็นพิษ
  • จะจัดเลี้ยงการกุศล หาทุนแบบพรรคการเมือง ก็มีแต่คนจะกินฟรี
  • จะจัดท็อกโชว์การกุศล ยังหาคนพูดให้ไม่ได้
  • จะจัดถีบจักรยานการกุศล ก็มีคนถีบฟรีเฉยๆ
  • จะจัดนวดการกุศล ก็ไม่รู้จะไปไหว้วานหมอนวดที่ไหน
  • จะจัดดนตรีการกุศล ก็มีแต่นักร้องเสียงกะละมังแตกไม่มีคนฟัง
  • จะจัดรำวงสามัคคีแบบเก็บเงินให้วัดก็เกรงเด็กแนวก่อกวน
  • จะจัดเดินแฟชั่นการกุศล จะมีคนดูไหมละ
  • จะจัดชนไก่ กัดปลา น่าจะเป็นบาปมากกว่า
  • จะจัดสอยดาวการกุศล เสียดายที่งานKM.ภูมิภาค เราไม่ได้จัด
  • จะจัดทอดกฐิน เราก็ริเริ่มทำกันไปแล้ว
  • จะขอรับบริจาคงานวันเกิด วันแต่งงาน วันหย่าร้าง เอ๊ย!!
  • ถ้าได้ไม่ครบตามเป้า ผมจะเอาลูกชายไปขัดดอก หรือไม่ก็ให้ไปล้างจานร้านอาหารที่โอเรกอน อิอิ.

 สมาชิกชาวเฮฮาศาสตร์ที่รัก ท่านใดที่ยังไม่ได้เขียนประวัติตามสไตล์ของตนเอง ก็ขอความกรุณาเขียนให้หน่อยเถอะ เว้นแต่ทำใจยังไม่ได้ อันนี้ไม่ว่ากัน สำหรับท่านที่เขียนประวัติแล้ว ขอความกรุณาคัดเลือกบทความที่ตัวเองเห็นว่าสมาชิกชื่นชมมา1เรื่อง ใส่คำสำคัญว่าเฮฮาศาสตร์1

กองเลขาคุณรัตติยา เขียวแป้น จะรวบรวมต้นฉบับดำเนินการพิมพ์ เพื่อขอบริจาคสมทบช่วยกองทุนG2Kตามอัธยาศัย ไม่แน่นะครับ แม่คุณอ่านแล้วพอใจ อาจจะควักกระเป๋าให้เราเล่มละ5-10-100เหรียญก็ได้ โปรดอย่าดูแคลนน้ำใจแฟนๆระดับคุณแม่ยายที่เคารพรักเป็นอันขาด อิ อิ ..