ถ้าใครชอบเฮฮา ชอบกอด แล้วเปิดใจ เสียสละ อยากช่วยเหลือคนอื่น ทำสิ่งที่ดีๆให้กับสังคม ก็เป็นเฮฮาศาสตร์ มันเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ KM อิอิ

           วันนี้นอนดึกหน่อยเพราะต้องการทำการบ้านให้เสร็จ  ก็ทำตามข้อสอบที่ครูบาให้มาโดยเคร่งครัด  ไม่มีตกหล่นแม้แต่หัวข้อเดียว  อิอิ 

คุณเป็นใคร ( เจ้าเป็นไผ ) 

ชื่อ:          นายแพทย์สุธี ฮั่นตระกูล

อาชีพ:      นักการเมืองท้องถิ่น

ตำแหน่ง:   รองนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก

ที่อยู่:        979/7 ถนนบรมไตรโลกนารถ2              

                อำเภอเมือง  จังหวัดพิษณุโลก              

                 รหัสไปรษณีย์  65000 

ประวัติการศึกษา    

มัธยมศึกษา  โรงเรียนอัสสัมชัญ พระนคร                       

แพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ศิริราช มหาวิทยาลัยมหิดล                       

วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม ( ศัลยศาสตร์ทั่วไป )  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่                       

ตำแหน่งหน้าที่ในอดีต

  • ศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาลพุทธชินราช
  • ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรวมแพทย์พิษณุโลก
  • ประธานหอการค้าจังหวัดพิษณุโลก
ปัจจุบัน 
  • รองนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก
  • อยู่ในทีมงานที่ชนะยกทีมเข้าบริหารเทศบาลนครพิษณุโลกติดต่อกันเป็นสมัยที่ 4 ( เป็นปีที่ 13 แล้ว )

 เข้ามาได้อย่างไร         

           โดน ครูสุ ( อาจารย์สุมาลี มั่นคง )  หลอกเข้ามา  ครูสุสวย น่ารักและใจดีมาก ชักชวนให้เขียนบทความที่เป็นประโยชน์ใน G2K  โดยอาสาจะช่วยเหลือให้ตอนเริ่มต้น ตอนหลังทราบว่าครูสุก็ไม่ค่อยออกกำลังกายเพราะบ้างาน ก็เกิดแรงบันดาลใจให้เขียนบทความเกี่ยวกับการออกกำลังกาย  ด้วยความหวังว่าอาจจะทำให้ครูสุสนใจมาออกกำลังกายบ้าง และอาจมีประโยชน์กับคนอื่นๆด้วย  แต่จนป่านนี้ครูสุก็ยังไม่ยอมออกกำลังกาย  อิอิ 

จุดยืนเจ้าอยู่ตรงไหน          

           เบื่ออาชีพแพทย์  เลยผันตัวเองมาเป็นผู้บริหารโรงพยาบาลเอกชนตั้งแต่อายุ 33 ปี  ( กู้ธนาคารมาลงทุนร่วมกับเพื่อนๆซะเองเลย )  เก็บขยะมา 13  ปีแล้ว  สนใจการลดน้ำหนักตัวและการออกกำลังกาย  เพราะเคยอ้วนมาก  สุขภาพเริ่มแย่มากๆ   ตอนนี้ฟิตๆๆๆๆ

               อายุก็ใกล้เกษียณ  ลูกๆก็จบหรือใกล้จะจบการศึกษาหมดแล้ว  อยากใช้เวลาที่เหลืออยู่ทำประโยชน์ให้กับสังคมในสิ่งที่ถนัดและชอบทำ  เป็นคนโชคดีที่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ  (  แต่ปัญหาคือถนัดและชอบไปซะหมด อิอิ )  ที่ผ่านมายังทำไม่จุใจ 

เจ้าต้องการอะไร         

            ต้องการทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ  เป็นประโยชน์กับตัวเองและสังคม  ไม่ชอบก็ไม่ทำ  อิอิ   ถ้าถามว่าชอบอะไร  ก็ชอบไอ้ที่ทำอยู่นี่แหละครับ 

เจ้าจะทำอะไร         

           เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี           

           ทำหน้าที่รองนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก           

           เป็นวิทยากรเรื่องการจัดการ ( ถ้ามีคนเชิญ อิอิ )  เรื่องการลดน้ำหนักและการออกกำลังกาย   เรื่องการจัดการขยะมูลฝอย         

          เขียนบล็อกใน G2K ( เพื่อนๆรู้จักในชื่อ คนชอบวิ่ง )  และไล่กอดพวกเฮฮาศาสตร์ 

บอกหน่อยได้ไหมทำไมถึงต้องเฮฮา  .......         

           เป็นคนชอบเฮฮาโดยไม่มีเหตุผล  การเฮฮาทำให้เกิดความสนิทสนมกัน  รักกัน  เปิดใจเข้าหากัน  สามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันได้ง่ายขึ้น          แต่เฮฮาศาสตร์ไม่เหมือนการเฮฮาในวงเหล้า  วงไพ่  วงแชร์  วง.......  สารพัดวง  สารพัดก๊วน  เพราะการเฮฮาในวงหรือก๊วนอื่น  อาจจะเพื่อความสนุกสนาน  หรืออาจจะพากันไปทำในสิ่งที่ไม่ค่อยเหมาะสม  ( ไม่ได้ว่าวงหรือก๊วนที่ทำดีอยู่แล้วนะครับ  ถ้าทำดีอยู่แล้ว  ก็ถือว่าเป็นแนวร่วมเฮฮาศาสตร์ครับ  อิอิ )         

           ถ้าใครชอบเฮฮา  ชอบกอด  แล้วเปิดใจ  เสียสละ  อยากช่วยเหลือคนอื่น  ทำสิ่งที่ดีๆให้กับสังคม  ก็เป็นเฮฮาศาสตร์  มันเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ KM  อิอิ