อนุทินล่าสุด


namsha
เขียนเมื่อ

ลองพยายามแล้ว เรื่องการจัดรูป เป็นชั่วโมง ยังไม่ได้แบบที่ต้องการ ใครก็ได้ช่วยบอกทีว่า หากต้องการวางรูปตรงกลางจะต้องทำอย่างไร ลองปรับขนาดแล้วหลังพิมพ์ พอบันทึกเสร็จก็ออกมาแบบไม่เป็นท่า ช่วยด้วยค่ะ
ความเห็น (7)

ใช้กับโปรแกรมอะไรครับ Ms Word หรือเปล่าครับต้องการให้ภาพอยู่ในลักษณะยังไงครับผม

ใช่ค่ะ ใช้ Ms Word ค่ะ จากบันทึกล่าสุดค่ะ พยายามจัดภาพโดยปรับขนาดให้เล็กตามต้องจะวางให้ได้แถวละ 3 ภาพ พอปรับเสร็ข เคาะ space bar ภาพก็เด้งเป็นขนาดใหญ่เหมือนเดิม ลองกลับเข้าไปแก้ไขใหม่ หน้าตาก่อนบันทึก ก็โอเค หลังบันทึกแล้วภาพที่ออกมาจะเป็นเหมือนที่เห็นค่ะ

ย่อขนาดภาพเล็กลงแล้วเท่าๆกันแล้วใช่ไหมครับ ถ้าย่อภาพขนาดที่เท่ากันน่าจะบันทึกแล้วก็จะไม่มีปัญหาอะไร ลองย่อภาพให้เล็กลงเท่าๆกันอีกครั้งครับแล้วลองบันทึกอีกครั้ง

หรืออีกวิธีหนึ่งคือลองเปิดหน้าเอกสารขึ้นมาใหม่อีกหน้าแล้วลองจัดภาพดูว่าจะเป็นเหมือนกันหรือเปล่า หรืออีกปัญหาหนึ่งอาจเกิดจากการตั้งค่าหน้ากระดาษครับซึ่งก็อาจมีส่วนทำให้ภาพเด้งขึ้นใหญ่ขึ้นมาได้

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองดูอีกครั้งค่ะ และจะลอง Re-size ภาพให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมอีก

คลิกที่เครื่องมือข้างบนจะมีเครื่องมือจัดภาพแบบ word ใกล้กับรูปโว่เรียกว่าการจัดวางครับพี่ สู้ๆครับ

ต้อง re-size ให้เล็กก่อนมั้ยคะอาจารย์


อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
namsha
เขียนเมื่อ

หายไปเกือบปี เข้ามาแบบ เงอะๆงะๆ password ก็เกือบจำไม่ได้ ค่อยๆไล่เรียงไปละกัน namshaความเห็น (2)

555 ยินดีต้อนรับการกลับมาครับพี่

เหมือนอาจารย์ขจิตครับ 555

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
namsha
เขียนเมื่อ

๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ "แม่ครูวนิดา วีระพงษ์" วัดหนองผา จ.อุตรดิตถ์ ของแสดงความเสียใจกับครอบครัว วีระพงษ์ และ น้องกุลดี วีระพงษ์ นักกายภาพ โรงพยาบาลแก่งคอย ค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
namsha
เขียนเมื่อ

ทำไมโหลดไฟล์ภาพได้ทีละสองภาพนะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

     น้องแก้ม และน้องเกมส์เป็นลูกแฝด พี่เกมส์เป็นผู้ชายเลยให้เป็นพี่ น้องแก้มเป็นเด็กที่มีพัฒนาการเร็วตั้งแต่ยังเด็ก เข้าเรียนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาล ปีนี้อยู่ชั้นอนุบาล ๓ เรียนห้องเดียวกันตลอด น้องแก้มเป็นเด็กใฝ่เรียนรู้สิ่งรอบตัว กล้าแสดงออก เป็นเด็กกิจกรรม อ่านหนังสือคล่อง ความจำเยี่ยม บวกลบเลขเร็ว ส่วนพี่เกมส์มีพฤติกรรมเกือบจะตรงกันข้าม ทำให้คิดว่าลูกมีพัฒนาการด้านร่างกายและสมองช้า จึงไปคุยกับคุณครูประจำชั้น คุณครูบอกว่า พี่เกมส์ทำได้ทุกอย่าง บางเรื่องไปเร็วกว่าเพื่อนในชั้น แต่เนื่องจากน้องแก้มมีพัฒนาการเร็วมาก เมื่อนำไปเปรียบเทียบกัน ทำให้นึกว่ามีพัฒนาการช้า เฺฮ้อ! คุณแม่เกือบตีตราให้น้องเกมส์เสียแล้ว

      วันนี้หลังทบทวนบทเรียนกันแล้ว มาวาดรูปและระบายสีร่วมกันแล้วให้เล่าภาพที่เขียน
      น้องแก้ม : บ้านน้องมีพี่เกมส์กับน้อง ส่วนพี่ก้อง คุณพ่อ คุณแม่อยู่ในบ้าน

       พี่เกมส์ : บ้านพี่มีพี่กับคุณแม่ คนอื่นไม่อยู่บ้านกันรูปออกมาคล้ายกันเพราะพี่เกมส์ไปดูน้องวาดรูปก่อน จินตนาการเลยติดอยู่ในกรอปแค่นั้นความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ : ร่วมงานกีฬาสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี : ไอยราเกมส์

 

     ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

           ๒๔ กันยายน ๒๕๕๕ : ประชุม SHA CUP ครั้งที่ 4  ที่ ไร่อรุณวิทย์ รีสอร์ท มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี  ใกล้บ้านเราแค่นี้เอง  ไปกลับได้สะดวก นำทีมโดย อ.ดวงสมร บุญผดุง (แม่ต้อย) อ.ปัญญา สอนคม ศ.พญ.ชนิกา ตู้จินดา  อ.วราวุธ อ.พอลล่า อ.ตุ๊กกี้ น้องออย และทีมงานจาก สรพ.หลายท่าน

          ช่วงเช้าให้ความรู้เกี่ยวกับโภชนบำบัดผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูง  โดย อ.อารยา  ทองผิว  อ.รุจิรา  สัมมะสุต  จาก รพ.เปาโลและทีมงาน  

          ช่วงบ่าย CUP ต้นแบบนำเสนอผลการดำเนินงาน SHA CUP ได้แก่ เสาไห้ หนองวัวซอ ท่าวังผา และยางตลาด

          ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย CUP เสาไห้, หนองวัวซอ, ยางตลาด, ท่าวังผา, ท่าเรือ, บึงโขงหลง, พระยืน, ม.นเรศวร และ แก่งคอย (Observer)

                     

  

                            

                            

                               
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

   ประชุม DHSA  ห้องประชุม2  ชั้น2  ตึก สำนักงานปลัดกระทราวง  กระทรวงสาธารณสุข  ประเด็น  การดูแลผู้ด้อยโอกาส/ผู้พิการ  และเสนอนโยบายการดูแลผู้ด้อยโอกาส/ผู้พิการ  ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย  อำเภอสุขภาพต่างๆ(แก่งคอย  บ้านหมอ  สระบุรี  แม่ลาว  กงไกลาศ  กำแพงแสน  อุบลรัตน์  กุฉินารายณ์  กะพ้อ  ตากใบ  นาทวี  ละงู  อำนาจเจริญ)    พม.  สปสช. สำนักบริหารสาธารณสุข  สมาคมนักกายภาพ  รศ.ดร. ลือชัย  ศรีเงินยวง คณะสังคมและมนุษย์ศาสตร์  ม.มหิดล  พญ.บุษกร อนุชาติวรกุล  คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี  และมูลนิธิแพทย์ชนบท

               ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ
          การประชุมชื่อยาวๆ ว่า “การแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองของผู้ป่วย สู่มิติใหม่ของการพัฒนาระบบบริการสุขภาพ” เป็นแนวคิดของพี่ต้อยกับ อ.โกมาตร ที่จะเชิญชวน รพ.มาร่วมกันพัฒนาวิธีการรับฟังประสบการณ์ของผู้ป่วยซึ่งสามารถทำได้หลากหลาย ทั้งการใช้วิธีเชิงปริมาณและวิธีเชิงคุณภาพ การรับฟังประสบการณ์ของผู้ป่วยนั้นแตกต่างจากการรับรู้ความพึงพอใจซึ่งถูกทอนค่าประสบการณ์ออกมาเป็นตัวเลข และเป็นตัวเลขเฉพาะในส่วนที่ผู้ถามอยากจะรู้ แต่ประสบการณ์ของผู้ป่วยนั้นเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ผู้ป่วยอยากจะบอก เป็นเรื่องราวทั้งด้านบวกและด้านลบ มีรายละเอียด มีตัวละคร มีวิธีคิด มีความรู้สึก มีคำชื่นชม มีข้อเสนอแนะ...การประชุมเริ่มตั้งแต่เมื่อวันวานนี้ ช่วงเช้านี้เป็นช่วงที่ผู้เข้าร่วมประชุมจะร่วมกันวางแผนว่าจะกลับไปรับรู้ความต้องการ เสียงสะท้อน และประสบการณ์ของผู้ป่วยอย่างไร หลังจากที่ได้ดูวิดีโอเรื่องราวของผู้บริหารกิจการปลอมตัวเข้าไปทำงานร่วมกับพนักงานและรับฟังเสียงของพนักงานด้วยฐานะที่เท่าเทียมกัน และแนวทางการรับฟังเสียงของผู้ป่วยด้วยวิธีการต่างๆ...ผมได้มีโอกาสให้ข้อคิดเห็นแก่ผู้เข้าประชุมถึงความเชื่อมโยงของกิจกรรมที่กำลังจะทำกับมาตรฐานของ HA สามประเด็นคือ patient focus, patient engagement และ public report ซึ่งเป็นเรื่องที่ก้าวหน้าและยากขึ้นเป็นลำดับ  ในเรื่องของ public report นั้น ข้อมูลจากการรับฟังประสบการณ์ของผู้ป่วยน่าจะนำมาเสนอต่อสาธารณะได้ง่ายกว่าข้อมูลเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่เราเก็บกันอยู่ แต่จะสร้างสมดุลอย่างไรระหว่างความน่าเชื่อถือกับความรู้สึกเป็นเจ้าของเพื่อที่จะนำข้อมูลไปใช้ ในทางเลือกต่อไปนี้ (1) รพ.เก็บข้อมูลเอง (2) รพ.ขอให้หน่วยงานภายนอกในพื้นที่มาเก็บข้อมูลให้ (3) เป็นการเก็บข้อมูลโดยหน่วยงานกลางในระดับประเทศ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปสู่การใช้ผลเพื่อทดแทนการเยี่ยมสำรวจในบางส่วน...เพื่อให้สามารถนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ได้ ผมเสนอให้ทำควบคู่กันระหว่างการพัฒนารูปแบบการรับฟัง กับการฝึกฝนการรับฟังในระดับบุคคล  คือขอให้ผู้เข้าประชุมแต่ละท่านจัดเวลาสักสัปดาห์ละสามวัน วันละ 15-30 นาที เพื่อฝึกฝนที่จะรับฟังผู้ป่วยที่ดูท่าแล้วสมควรมีเรื่องเล่าที่เราควรรับฟัง ทักษะการรับฟังของเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ และใช้เวลาน้อยลง จนสามารถที่จะฝังเข้าไปอยู่ในงานประจำของเราได้ พอสัปดาห์ต่อมา เกิดมีความมั่นใจมากขึ้นแล้วก็ชวนเพื่อนร่วมกันมาร่วมรับฟังด้วยวันละคน คนไหนที่เห็นประโยชน์ก็ไปขยายผลต่อ ทำอย่างนี้จนกระจายไปให้เกิด critical mass ขึ้น ก็จะเกิดการปรับเปลี่ยนอย่างค่อยเป็นค่อยไปในระบบบริการ เพราะเราได้ยินเสียงผู้ป่วยชัดเจนขึ้น
 
                     คัดลอกจาก www.facebook.com/anuwat.supachutikul
 
                    
 
 
 


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

แก้มรักคุณแม่ คุณพ่อ ค่ะ  พร้อมกับวาดรูปตัวเองเป็นนางฟ้า

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

น้องแก้ม อยู่ อ.3 เป็นเด็กใฝ่เรียนรู้ ชอบทำกิจกรรม ชอบอ่านหนังสือ วาดรูป
วันนี้มาขอให้คุณแม่พูดเป็นคำกลอนแบบ "พี่มัสยากับน้องมีนานุช" ในเรื่อง รักนี้หัวใจมีครีบ แล้วเขียนตามคำบอกของคุณแม่เพื่อเตรียมซ้อมท่องไว้ไปพูดกับเพื่อนๆ เขียนถููกบ้างผิดบ้างตามประสาเด็ก 6 ขวบ  เดี๋ยวค่อยแก้คำที่เขียนผิดกันค่ะ

                              
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๒๔ กรกฎาคม ๒๕๕๕ : ประชุม DHSA ที่โรงแรม The Rich Hotel นนทบุรี กับ CUP นำร่อง ๒๑ CUP  ทำความเข้าใจกันระหว่างนักวิจัยทีมกลาง และนักวิจัยในพื้นที่  ทีมวิจัยกลางนัดลงพื้นที่ ภาคละ ๑ CUP  ภาคเหนือ CUP บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน  ภาคอีสาน CUP ขุนหาญ จ.กาฬสินธุ์   ภาคกลาง CUP ดอนพุด จ.สระบุรี  และภาคใต้ CUP หนองจิก  จ.ปัตตานี

               ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๑๙-๒๐ กรกฎาคม ๒๕๕๕ : ประชุม : การทำงานในชุมชนอย่างได้ผล นำผลงานร่วมในรูปโปสเตอร์ ในหัวข้อ Home Care Home Ward สุดยอด Caregiver  ซึ่งหัวข้อในการประชุมและนิทรรศการโปสเตอร์แบ่งเป็น ๓ หัวข้อ ได้แก่  การรับฟังเสียงสะท้อนจากชุมชน  การทำงานกับชุมชนอย่างไร้รอยต่อ   และ  Home Care Home Ward

                    

                       

      

 

 ความเห็น (2)

ทุกงานที่พ่อครูไป  เป็นดาราของงานเลยค่ะ  ด้วยรังสีของความดี  ความเมตตากรุณา  ความอ่อนน้อมถ่อมตน  ทุกคนจึงอยากเข้าใกล้  เข้าคิวรอถ่ายรูปและขอลายเซ็นต์ค่ะ

namsha
เขียนเมื่อ

๑๗-๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๕ : ประชุมและนำเสนอผลงานมหกรรมสุขภาพจังหวัดสระบุรี ประจำปี ๒๕๕๕  ที่ รอยัลฮิลล์ สปา แอนด์ รีสอร์ท  นครนายก  และส่งผลงานประกวดนวตกรรมสุข  ได้รางวัลชมเชยมาฝากชาวโรงพยาบาลแก่งคอย  ทุกผลงานทุกชิ้นงานมีคุณค่า  และเป็นความภาคภูมิใจของคนหน้างาน  ทุกระดับ  ตั้งแต่ระดับปฐมภูมิ  ทุติยภูมิ  ตติยภูมิ  รวมถึงผลงานร่วม  ของการทำงานเชื่อมร้อยเป็นเนื้อเดียวกันของแต่ละเครือข่าย (CUP : คปสอ.)

                     

                     

                     

                     

                     

                     

                     

 

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๑๔-๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๕ : ไปส่งน้องสาว (ปุ๊กกี้) ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่สกลนคร  และไปปฏิบัติงานที่  สสจ.สกลนคร  ได้ไปไหว้พระที่วัดป่าสุทธาวาส  ได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์หลวงปู่มั่น  ภูริทัตโต  และพิพิธภัณฑ์หลวงปู่หลุย จันทสาโร (อยู่ระหว่างการบูรณะ)  ไหว้พระที่วัดพระธาตุเชิงชุม,  พระธาตุพนม จ.นครพนม  เลยไปเที่ยวตลาดอินโดจีน

                    ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๑๐-๑๒ กรกฎาคม ๒๕๕๕ : ประชุมรประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากงานประจำสู่งานวิจัย (R2R) ครั้งที่ 5 “วิถี R2R: เรียบง่าย คุณภาพ ครบวงจร”  ณ ศูนย์การประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

        วันแรก หลังพิธิเปิดช่วงบ่ายตั้งใจฟังเครือข่าย "อุบลศรีโสธรเจริญ" : สุนทรียสาธก  กำจัดจุดอ่อน  บรรยากาศคึกคักตั้งแต่หน้าห้องประชุม

                 

       

          วันที่สอง  ยังคงประทับใจอยู่เสมอกับหมอออฟ นพ.วัชรพล ภูนวล ยังฮาได้เหมือนเดิมแม้จะพูดในหัวข้อออกแนววิชาการแบบวิจัย

        และ วิจัยแบบเรียบง่ายกับ พ่อครูบาสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ พ่อพาไปชิม R2R ในซุบเปอร์มาร์เก็ตที่สวนป่าด้วย แม้ไม่ใช่ดาราแต่วันนี้พ่อแจกลายเซนต์ แถมยังมีสาวหนุ่ม ขอถ่ายรูปด้วยเพียบ ก็ปราชญ์ของแผ่นดิน ใครๆก็อยากมีรูปไว้เป็นที่ระลึกค่ะ

        -ธรรมะ ทำมะ R2R ประสบการณ์จากพื้นที่ พี่อุ้มบุญ คุณดิเรก(ทิมดาบ) หมออ้อ ได้นำตัวอย่างดีๆทั้งมาเล่าสู่กันฟัง

                          

         

          วันสุดท้าย  ปิดฉากลงอย่างประทับใจ R2R ครั้งที่ ๕ ตั้งแต่ ๑๐-๑๒ กรกฏาคม ๒๕๕๕...ขอบคุณทุกพื้นที่ ที่นำเรื่องราวมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทำให้ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ ทีไม่อยากให้เป็นยาขมสำหรับคนตัวเล็ก...ขอแสดงความยินดีกับทุกท่าน ทุกองค์กรที่ได้รับรางวัลประจำปีนี้...ทุกเรื่องราวคือการแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบเพื่อส่งมอบบริการที่ดี มีคุณภาพ แก่ประชาชน

                         
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

              ๖ กรกฎาคม ๒๕๕๕ : กับหนึ่งปีที่ผ่านมาทีม คปสอ.ม แก่งคอย ได้วางแผนร่วมกันในการดูแลผู้ป่วยที่บ้านทั้งในรูปการเยี่ยมบ้านโดยทีมสหสาขาของผู้ให้บริการสาธารณสุข  และการชวน อสม.ไปเยี่ยมด้วยกัน  การมีจิตอาสาไปร่วมวงด้วย  จนปรับบทบาทของผู้มีใจอาสาทั้งหมดเป็น Caregiver มาร่วมเป็นทีมผู้ดูแลผู้ป่วยที่บ้าน  ทั้งที่เป็นญาติและผู้ที่ไม่ใช่ญาติ  จัดอบรมให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ  จาก รพ.สต.นำร่อง  จนขยายครบทุก รพ.สต.  มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันทุก ๓ เดือน  จนครบ ๑ เราได้จัดให้มาพบกันทั้งหมดและร่วมแลกเปลี่ยนรู้กันทั้งอำเภอ  ต้องบอกว่า...โอ้โห  มากกว่าที่คิดกับบทบาทของผู้ดูแล  ไม่เพียงดูแลทั้งทางร่างกายและจิตใจเท่านั้น  หากรวมถึง อารมณ์ สังคม และจิตวิญญาณที่พวกเขาเติมลงไปแบบอัตโนมัต  อย่างเป็นธรรมชาติ

               วันนี้เลยแจกเสื้อทีม  เราตั้งชื่อกันใหม่ว่า  ทีม "โอบอุ้ม : ให้กำลังใจ  ไม่ทอดทิ้งกัน"

                          

                          ความเห็น (1)

ขอบคุณค่ะพี่โอ๋ ที่มาให้ดอกไม้กับ namsha เสมอๆ

namsha
เขียนเมื่อ

๕ กรกฏาคม ๒๕๕๕ : ก่อนเข้าประชุมประจำเดือน  ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่กันก่อน  ปีนี้ไม่คะยั้นคะยอ  ใครอยากฉีดก็ฉีดให้  ใครไม่อยากฉีดก็ไม่ฉีด  

                     ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๓ กรกฎาคม ๒๕๕๕ : ให้ความรู้ผู้ดูแลผู้สูงอายุ หมู่ ๘ ต.ตาลเดี่ยว เป็นหมู่บ้านนำร่อง ร่วมกับคณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  กลุ่มนี้จะเน้นการดูแลผู้สูงอายุ  เป็นผู้ดูแลที่ไม่ใช่ญาติ

                        ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๕  :  ส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการทารกแรกเกิด - ๕ ปี ที่เทศบาลแก่งคอย

                        ๒๘ มิ.ย. ๕๕ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

       ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๕ :  แลกเปลี่ยนเรียนรู้  "อาสาสมัครจิตอาสา" ของจังหวัดสระบุรี  ประจำปี ๒๕๕๕  และ พิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูจิตอาสา  ซึ่งอาสาสมัครจิตอาสาโรงพยาบาล  และ รพ.สต. มาจากคนหลายวัยและหลากหลายวิชาชีพ  แต่ส่วนใหญ่เริ่มมาจากผู้สูงอายุ...และประทับใจกับข้อคิดของพระอาจารย์ประเวศ  

ให้ก่อนกิน  รักษาศีลก่อนไป  ทำใจก่อนนอน

และการสร้างอาสาสมัครพุทธศาสนา (อพศ) ของพระมหาคมกริช ที่สร้างจากเด็กในพื้นที่ของอำเภอวังม่วง พระอาจารย์ให้แง่คิดว่าอยากให้คนเป็นคนดีทั้งแผ่นจึงเริ่มสร้างฐานจากเด็ก โดยเน้นที่ดีก่อนเก่งเหมือนคำที่พระอาจารย์บอกว่า

สร้างให้ดี  จะมีสุข  แล้วปลุกให้เก่ง

                       

                       

                       

                                         ความเห็น (1)
namsha
เขียนเมื่อ

     ๑๑ มิถุนายน ๒๕๕๕ : ร่วมประชุม DHSA "อำเภอสุขภาพ" กับตัวแทนของ สป., สปสช., สรพ., ตัวแทนจากโรงพยาบาลนำร่อง, อ.บุษกร จากคณะแพทย์ศาสตร์ รามาฯ, อ.ลือชัย จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ มม., อ.ขวัญตา  จาก มอ. เพื่อวางแผนทำวิจัยอำเภอสุขภาพ

          ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

๘ มิถุนายน ๒๕๕๕ : และแล้วงานเลี้ยงก็อำลา  ถึงเวลา SHA FA ต้องจากกัน การประชุม SHA FA 3 ที่บัดดี้ โอเรียนเต็น ปากเกร็ด นนทบุรี ปิดฉากลงด้วยความเข้มข้น อิ่มเอม และประทับใจ (ตามเป้าหมายของแต่ละคน)  กลุ่มที่ทำกิจกรรมร่วมกันตลอด ๓ วันอย่างกลุ่มของพวกเรา "กลุ่มไก่ย่าง"  ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก  และเหล่า Blogger สาวแห่งบ้าน G2K

                               

                                              โฉมหน้ากลุ่มไก่ย่าง


                               

                                         Blogger สาวแห่งบ้าน G2K


  ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

วันที่สองของการประชุม SHA FA  เช้านี้พูดคุยกันเรื่อง  SHA FA ในฝัน, FA คนที่ไม่ธรรมดา  ภาคบ่ายแม่ต้อยพาเรียนรู้ตัวเองด้วย นพลักษณ์/สัตว์ 4 ทิศ

                          

                        กลุ่มเรากำลังระดมสมอง  SHA FA ในฝัน

                        

                       และ  SHA FA ในฝันของกลุ่มเราคือ  นางฟ้าใจดี

                     

                      นี่คือตัวอย่างของ FA คนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

namsha
เขียนเมื่อ

เมื่อเช้าคุณพ่อโทรฯมาเล่าให้ฟังว่าน้องแก้มปลุกพ่อแต่เช้าบอกว่า เป็นสภานักเรียนต้องไปแต่เช้าวันนี้  เพราะต้องไปตรวจเล็บน้องๆ อ.๒...โถลูกแม่  ความรับผิดชอบสูงนะคะ

                               ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท