การทำงานทุกที่ทุกแห่ง ยึดมั่นกับการประชุม การประชุมจึงเปรียบเสมือนนัดหมายที่สำคัญ ที่ทุกงานจะต้องมีการประชุมเกิดขึ้นก่อน งานจึงจะสำเร็จ
การประชุมเพื่อนัดหมายหรือตกลงในการทำงานอะไรสักอย่าง ให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนเพื่อบรรลุผลตามที่ตั้งจุดมุ่งหมายไว้
ดังนั้น การประชุมจึงเป็นเรื่องที่ดี ที่จะต้องดำเนินการ
แต่ก่อนการประชุมต้องเตรียมหัวข้อที่ประชุม สมาชิกทุกคนจะต้องรู้บทบาทของตนเองอย่างดีว่า จะต้องทำอะไร มีข้อเสนอแนะอะไรบ้าง อย่าให้สมาชิกคิดว่า...เอะอะก็ประชุม..ไม่รู้ว่าจะประชุมไปถึงไหนกัน
สิ่งสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง ก็คือ การยอมรับ รับความคิดเห็นของผู้อื่น เป็นเรื่องที่สำคัญมาก จะทำให้องค์กรดำเนินการทุกๆเรื่องไปถึงจุดเป้าหมายได้อย่างสวยงาม
| |
ในภาพไม่เห็นเอะอะเลยนี่ครับ ที่ประชุมดูแน่นหนาไปด้วยเอกสารครับ
ดีครับ มีการสรุปในการประชุม จะได้ทราบว่าต่อไปทำอะไร อย่าลืมติดตามผลด้วยนะครับ
สวัสดีค่ะท่าน...ผศ. เพชรากร หาญพานิชย์
ขอบคุณค่ะท่าน.....ต้องมีการติดตามผลค่ะ
สวัสดีค่ะท่าน...Mr. tanu polbhun
ขอบคุณค่ะ
หลายๆ ครั้งผู้เข้าประชุมจะบ่นว่า เสียเวลาประชุมตั้งนาน ได้สาระนิดเดียว เสียเวลาทำงานประจำ
นอกจากที่อาจารย์กล่าวมา ถ้าจะมี Facilitator คอยช่วยผู้นำการประชุม เพื่อสังเกตบรรยากาศการประชุม และช่วยสร้างบรรยากาศให้การประชุมราบรื่นขึ้น ก็จะช่วยให้ไม่เบื่อการประชุมนะครับ
สวัสดีค่ะท่าน...TAFS
ขอบคุณค่ะสำหรับการแสดงความคิดเห็น
สวัสดีค่ะท่าน ยรรยง อุดมญาติ
ขอบคุณค่ะ
ผมเคยลองใช้การประชุมบนกระดาษ โดยเปิดประเด็นไว้แล้วเวียนให้แต่ละคนเขียนต่อ ก็พอได้นะครับ แต่เนื้อหาค่อนข้างกระจัดกระจาย
สวัสดีค่ะ ยรรยง อุดมญาติ [IP: 115.67.237.230]
ดีใจ ที่ตัดสินใจ ถูกต้อง
สวัสดีค่ะ น้อง นัด
ณัฐวรรธน์