beyondKM
ดร. ประพนธ์ ผาสุขยืด

ล่องใต้ไปภูเก็ต (ตอน 2)


        เครื่องบินใช้เวลาบินเพียงแค่ชั่วโมงเดียวก็พามาถึงสนามบินภูเก็ต ผมซื้อ Package Tour เอาไว้ ในนั้นรวมค่ารถรับส่งที่สนามบิน ค่าพาเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต ค่าที่พักสองคืน ค่าดูการแสดง Phuket FantaSea และค่าเรือไปเกาะพีพี         

        หลังจากที่รถมารับที่สนามบินก็พาไปไหว้พระ แล้วก็พาไปข้าวกลางวัน ทานเสร็จก็พาไปในได้เดินในเมืองภูเก็ต ส่วนที่เป็นเมืองเก่า แล้วพาขึ้นเขารังชมทัศนียภาพเมืองภูเก็ต

 

ตอนขับผ่านเมืองลูกชายผมตาไวเห็นป้ายประกาศว่าช่วงนี้ที่ร้าน B2S ในห้างเซ็นทรัลที่ภูเก็ตกำลังลดราคาหนังสือ 50%-90% เห็นแล้วน่าสนใจมากๆ จึงเอ่ยปากถามคนนำทัวร์ว่าพอจะมีเวลาแวะเซ็นทรัลบ้างไหม คนนำทัวร์ใจดีพาไปถึงเซ็นทรัลประมาณบ่ายสามโมง         

        พวกเราขอเวลาแค่ครึ่งชั่วโมง แล้วก็รีบตรงไปยังร้าน B2S ทันที พบหนังสือดีๆ หลายเล่มในราคาที่น่าดึงดูดใจมาก สรุปว่าทั้งพ่อทั้งลูกเลือกหนังสือกันได้คนละสิบเล่ม แม่บ้านเลือกมาได้ 2-3 เล่ม เป็นครึ่งชั่วโมงที่ทุกคนมีความสุขกับการ Shopping ความรู้กันทั่วหน้า กลับมาขึ้นรถเวลา 15.30 น. เพื่อเดินทางต่อไปยังแหลมพรหมเทพ ฝนตกบ้าง หยุดบ้าง หลังจากหยุดแวะจุดชมวิว ก็ขับผ่านหาดกระตะกระรน ขับเลียบทะเลไปเรื่อยๆ จนถึงโรงแรมที่พัก (Royal Paradise Hotel) ซึ่งตั้งอยู่ที่หาดป่าตอง บริเวณหาดป่าตองตอนนี้ไม่เห็นร่องรอยจากเหตุการณ์สึนามิแล้ว ทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพปกติดี มีนักท่องเที่ยวบ้างแต่ไม่มากนัก ได้ทราบว่าช่วงนี้เป็น Low Season      

        เข้า Check-in โรงแรมเวลา 16.30 น. ขึ้นไปอาบน้ำอาบท่าแล้วรีบลงมาที่ Lobby เพราะรถจาก ภูเก็ตแฟนตาซี จะ มารับไปดูโชว์เวลา 17.30 น. โชว์เริ่มเวลาสามทุ่ม แต่ใน Package นั้นรวมอาหารเย็นไว้ด้วย (อาหารพร้อมเวลา 18.00 น.) การแสดงใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆ ผมมาดูเป็นครั้งที่สองแล้ว แต่ก็ประทับใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าครั้งแรก ครั้งนี้ได้เรียนรู้ว่าควรจะเลือกที่นั่งค่อนมาทางข้างหลังหน่อยจะทำให้เห็นการแสดงบางชุดได้ชัดเจนขึ้น วันนี้กว่าจะกลับเข้าที่พักก็ประมาณห้าทุ่ม

คำสำคัญ (Tags): #holiday#phuket#ภูเก็ต
หมายเลขบันทึก: 98388เขียนเมื่อ 24 พฤษภาคม 2007 19:08 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 มิถุนายน 2012 21:33 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (3)
  • ช่วงนี้ชาวหาดใหญาดีใจมากที่มีเที่ยวบินหาดใหญ่-ภูเก็ตค่ะ

เรียนอาจารย์ประพนธ์...

  • แวะมาขอบพระคุณครับ
น่าสนุกกับครอบครัวอบอุ่นของอาจารย์ค่ะ    ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี