วันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปนมัสการหลวงพ่อโสธร ที่ฉะเชิงเทรามา การเดินทางค่อนข้างสะดวก ขึ้นทางด่วน แล้วต่อมอเตอร์เวย์ 8 ช่องทางสะดวกสบาย แต่พอพ้นสนามบินสุวรรณภูมิไปแล้ว เหลือแค่ 4 เลน  (ไปกลับข้างละ 2) อยู่ในระหว่างการขยายถนน ขับขี่ยานพาหนะโปรดใช้ความระมัดระวัง  ขับไปซักพัก จะมีแยกทางซ้ายไปฉะเชิงเทรา ขับตามป้ายไป มีป้ายบอกทางของวัดเป็นระยะ ไม่ต้องกลัวหลง พอไปใกล้จะถึงวัดจะมีที่จอดอยู่หลายจุด ผมไปจอดที่ลานจอดของโรงเรียน อยู่ฝั่งตรงข้ามวัด ที่จอดเยอะพอสมควร ไม่เสียค่าที่จอด มีแผงขายของมากมาย    ไปนมัสการหลวงพ่อ แล้วเลยเก็บภาพมาฝากนิดหน่อยครับ บรรยากาศฉ่ำฝนมาก

(1)

 

(2)  ให้ดูกันหลายๆ มุม

 

(3) ด้านใน

 

(4) รูปนี้ชดเชยแสง + 1/3 stop

 

 

จากนั้นออกเดินทางต่อไปบางแสน  เก็บรูปมาฝากกันอีกนิดหน่อย เป็นมุมของบางแสนที่อาจจะไม่ค่อยมีคนเห็นนัก เนื่องจากอยู่บริเวณแหลมแท่น (สุดหาดบางแสน)  

(5) เต็มไปด้วยโขดหิน เล่นน้ำไม่ได้

 

(6) ถึงเล่นน้ำไม่ได้ แต่กลับเป็นแหล่งประกอบอาชีพที่สำคัญสำหรับบางคน

 

(7) ชายหาดบางแสน (มุมมองไกลๆ)  คนเยอะมากกกกก

 

(8) อนุเสาวรีย์บริเวณ แหลมแท่น  ตั้งใจถ่ายย้อนแสงโดยใช้ subject เป็นตัวบังแหล่งกำเนิดแสง (พระอาทิตย์) อยากเห็น subject เป็นเงาดำ

 

(9)  subject เดียวกับเมื่อกี้ แต่คราวนี้หมุนมาถ่ายตามแสง จะพบว่าสีของท้องฟ้าจะสวยกว่า   เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ครับ เก็บไปใช้กันได้ (ถ่ายตามแสง สีของท้องฟ้าจะสวยกว่า ถ่ายย้อนแสง)

 

รูปหมดแล้วครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนถึงบรรทัดนี้ครับ โอกาสหน้าจะเอาภาพมาฝากอีกครับ

 

หมายเหตุ ทุกภาพถ่ายด้วยกล้อง Cannon A630 A630.jpg  Mode Av  (Aperture Priority) white balance auto วัดแสงเฉลี่ยหนักกลาง  ความละเอียด 1600x1200 นำมา resize ไม่ได้ปรับแต่งเพิ่มเติม