"ความงามของชีวิต"

น.เมืองสรวง
"คนเรามักจักหลงทางชั่วขณะจิต แต่จิตที่หยั่งรู้ จึงรู้ซึ้งถึงคำ"
" ความงดงามของชีวิต สามารถลิขิตและตัดสินใจ..ได้เอง ทางเลือกและการเปลี่ยนแปลง คือหนทางสู่ความสำเร็จสู่เป้าหมายการเดินทาง"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ส่งเสริมปกครองท้องถิ่น

คำสำคัญ (Tags)#ลำนำคำคม

หมายเลขบันทึก: 83313, เขียน: 11 Mar 2007 @ 19:34 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:44 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก


ความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 

เห็นด้วยนะครับ..กับการกำหนดเส้นทางชีวิตของตนเอง

ผมทราบมาว่าคุณ น.เมืองสรวง  ก็เลือกเส้นทางชีวิตตนเองอย่างทรนง

 

เรียนรู้การเป็นอยู่อย่างรู้ค่า

กำหนดปรัชญาของชีวิต

ลองถูก  ลองผิด

และลิขิตด้วยตนเอง

เขียนเมื่อ 
อาศัยการเดินทาง..และขีดเขียนไปตามเส้นเสียง..และบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่ได้พานพบแล้วนำมาเรียบเรียงสู่การแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อสะท้อนถึง "การรู้คุณค่าของชีวิต" กล้อง 1 ใบ ปากกา 1 ด้าม เดินย่ำไปทั่ว... แต่ตอนนี้ก็ก็ยังเดินต่อไปครับ...เพราะเรายังมีลมหายใจ....
เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ..คุณน.เมืองสรวง

  • เลือกเส้นทางแห่งชีวิตของตนเองได้ในบางแง่มุมของชีวิตของเรา...เราก็เลือกได้
  • แต่ในแง่มุมหนึ่งของชีวิตที่มีหลายๆมุม...ก็ยังมีอีกหลายๆมุมที่เลือกไม่ได้...เพราะพรหมลิขิตค่ะ

ขอบคุณค่ะ

เขียนเมื่อ 
เพราะอีกหลาย ๆ มุมมองของชีวิต...ของผู้คนมากมาย..เพราะอยู่ในสังคมที่พรุ่นพลาน...จึงมักจะมีหลากหลายแนวคิดเพราะนี่คือ" คน" ต้องเรียนรู้อีกมากมาย...ขอบคุณอาจารย์ครับ

คุณน.เมืองสรวง

ถูกค่ะบนเส้นทางชีวิตที่ยาวไกลของผู้คนมากมาย..ชีวิตเราสามารถเลือกและลิขิตเองได้..และสิ่งที่เราเลือกแล้ว..เราถือสิ่งที่งดงาม..มีคุณค่า..ไม่ว่าสิ่งนั้นที่เราเลือกแล้ว ..ในอนาคต..จะดีหรือร้าย ...เราก็ไม่จะเสียใจภายหลัง..อย่างน้อยสิ่งที่ผ่านมา..หรือสิ่งที่เหลืออยู่..ยังเป็นความงดงามในใจ

เขียนเมื่อ 

มาเยี่ยม...

ชีวิตที่เราเลือกแล้วจะเป็นอตีดไปทันทีทันใด...ฮา ๆ เอิก ๆ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับท่านอาจารย์ umiที่เข้ามาเยี่ยมเยียนครับ....อดีตคือบทเรียน...หากสามารถถอดบทเรียนออกมาเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่คนส่วนใหญ่ผมว่าน่าคุ้มนะครับอาจารย์....เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ขอให้อาจารย์มีสุขภาพ พลานามัยที่สมบูรณ์ครับ