วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่ผมรู้สึก...ปลื้ม... ในตัวเอง เนื่องจากเป็นวันแห่งชัยชนะของผมเอง... ที่ว่าชนะนั้น ผมไม่ได้ไปแข่งอะไรกับใคร มาหรอกครับ แค่ได้ไปบริจาคเลือดมา ที่ว่าชนะผมไม่ได้ชนะใคร แต่ชนะใจตัวเอง หลายคนอาจคิดว่าการบริจาคเลือดเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับคนที่กลัวเข็ม แบบสุดๆ อย่างผมแล้วมันเป็นอะไรที่ภูมิใจที่สุด (ฮาๆๆ)  ไม่รู้ว่าเป็นอะไรตั้งแต่จำความได้ ผมก็รู้สึกว่าเข็มฉีดยาช่างน่ากลัวเสียนี่กะไร ยิ่งตอนที่ คุณหมอ คุณพยาบาล ยกเข็มขึ้นมา แล้วฉีดไล่อากาศ ก่อนที่จะมาฉีดเรา (ช่างเป็นภาพที่สยดสยอง มากที่สุดสำหรับผมเลยทีเดียว)

   ในที่สุดผมก็ชนะจนได้ เป็นหนที่ 3 แล้วที่ได้ไปบริจาคเลือดมา

ครั้งแรกจำได้ว่าฝันว่ามีคนมาขอเลือด ก็เลยไปคุยกะเพื่อนๆ และก็แนะนำให้ไปบริจาคเลือด แก้เคล็ด กว่าจะบริจาคได้ก็ทำใจนานเหมือนกัน ต้องรวบรวมความกล้าทั้งหมดที่มีอยู่ เดินเข้าไปบริจาค แต่ก็ผ่านพ้นมาด้วยดี

ครั้งที่ 2 เป็นวันเกิดของพ่อ ก็เลยไปบริจาคเลือด ทั้ง 2 ครั้งที่บริจาคต้องฉีดยาชา ตลอด

ครั้งที่ 3 สดๆ ร้อนๆ เลยครับ เนื่องจากติดตามอ่าน Blog ของ อาจารย์หมอ วัลลภ พรเรืองวงศ์  ก็เลยฉุกคิดขึ้นได้ว่าเราไม่ได้บริจาคเลือดมานานแล้วเหมือนกัน วันนี้เลยถือโอกาสไปบริจาคซะเลย ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้ฉีดยาชาด้วย ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ ก็ช่วยทางโรงพยาบาลประหยัดยาชา ไปได้อีกเข็มหนึ่งเลยนะครับ

แต่ถึงยังไงผมก็คงต้องสารภาพว่า "ผมยังกลัวเข็มอยู่ครับ"