‘ฉลองภพ’ ขึ้นตรงบิ๊กแอ้ด

'ฉลองภพ' ขึ้นตรงบิ๊กแอ้อ

             รมว.คลังคนใหม่ รายงานตรงนายกฯ โฆสิตยก ฉลองภพเจ๋งเศรษฐกิจมหภาค           นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า  นายฉลอง ภพ สุสังกร์กาญจน์ ประธานสถาบันเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือทีดีอาร์ไอ จะมานั่งในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถสูงมากทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะเศรษฐกิจมหภาค ซึ่งในส่วนของกระทรวงการคลัง นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้กำกับดูแลเอง แต่ก็คงต้องมีการประสานระหว่างภาพรวมกับกระทรวงการคลัง ซึ่งภายหลังจากมีการโปรดเกล้าฯ แล้ว จะบอกให้ฟังว่าจะมีการทำงานกันอย่างไร            

            พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า หลังจากมีการโปรดเกล้าฯ รัฐมนตรีใหม่แล้ว จะมีการแบ่งหน้าที่การทำงานให้ชัดเจนขึ้น และหลังจากนี้รัฐมนตรีทุกคนต้องทำงานใกล้ชิดกันให้มากขึ้น เพราะเวลาเหลืออีกไม่นาน และขอให้รัฐมนตรีทุกคนปรับทิศทางการทำงาน เร่งทำงานให้เร็วขึ้น เพราะได้เห็นผลงานในรัฐบาลชุดนี้  

            ทั้งนี้ พล.อ.สุรยุทธ์ได้นำรายชื่อรัฐมนตรีใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแล้ว เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ซึ่งมีการปรับคณะรัฐมนตรีเพียง 4 ตำแหน่ง  ประกอบด้วย นายไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะมาดำรงตำแหน่งรองนายกฯ ด้านสังคม ดูแลเศรษฐกิจในระดับรากหญ้า ควบ รมว.การพัฒนาสังคมฯ  และให้ นพ.พลเดช ปิ่นประทีป เลขานุการ รมว.พม. มาเป็น รมช.พม.    ขณะที่นายฉลองภพจะเข้ามารับตำแหน่ง รมว.คลัง และ นพ.มรกต กรเกษม ที่ปรึกษา รมว.สาธารณสุข (สธ.) จะเข้ามารับตำแหน่ง รมช.สธ.  ขณะที่นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รองนายกฯ และ รมว.อุตสาหกรรม จะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ

                                                     โพสต์ทูเดย์   7  มีนาคม  2550

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สรุปข่าวประจำวันของห้องสมุดกรมบัญชีกลาง

คำสำคัญ (Tags)#ฉลองภพ

หมายเลขบันทึก: 82371, เขียน: 07 Mar 2007 @ 10:36 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:40 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)