ผู้เขียนรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อได้รับพัสดุ จากพี่จูน(k-jira) เปิดดูพบหนังสือของชื่อ สัญญารัก ( Forget me not) เขียนโดยพี่จูนเองใช้นามปากกาว่า กานต์จิรา เคยเห็นคุณ Nidnoi โชว์ให้ดูแล้วครั้งหนึ่งใน gotoknow นึกอยากอ่านอยู่เหมือนกัน  แต่ไม่ทราบว่าทำอย่างไรถึงได้อ่าน โชคดีของผู้เขียนที่พี่จูน ตอบคำถามถูก ผู้เขียนได้ส่งหนังสือภาษาอังกฤษไปให้ ด้วยความกรุณาของพี่จูน พี่สาวที่น่ารัก ได้ส่งหนังสือเล่มดังกล่าวมาให้

 พร้อมกับเขียน ว่า “To น้องชายผู้น่ารัก ขจิต ฝอยทอง สำหรับมิตรภาพดีๆใน G2K From กานต์จิรา (P june ) 25/2/50

  อยากบอกว่าเป็นหนังสือที่อ่านแล้ววางไม่ลง เป็น  

  เรื่องราวความรักของ ชายหนุ่มที่เฝ้ารอคอยการพบเจอกับหญิงสาวที่เขารักอีกครั้งหนึ่ง คำสัญญาที่ให้ไว้กับเธอ ก่อนจากกันคือ พลังอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้เขาฮึดสู้ มีชีวิตต่อไป ท่ามกลางอุปสรรคขวากหนามต่างๆเพื่อจะพิสูจน์ตนเองให้ทุกคนยอมรับ  

      

  และเรื่องของหญิงสาวอีกคนที่แอบหลงรักชายหนุ่มซึ่งหัวใจมีเจ้าของด้วยความรักที่บริสุทธิ์และมิตรภาพอันจริงใจทั้งที่รู้ตัวว่าเป็นไปได้เพียงแค่เพื่อน แต่เธอก็ยินดีที่จะเคียงข้างให้กำลังใจเขาตลอดเวลา  เพื่อรอคอยร่วมแสดงยินดีกับเขา  ในวันที่เขาได้พบกับ คนที่เขารัก…”  

  (จากคำนำ)         

  ผู้เขียนบอกว่า   

       คืนหนึ่งขณะที่ฉันกำลังลืมตาอยู่ในความมืดนั้น คำถามหนึ่งก็ผุดขึ้นมาในความคิด อะไรหนอ คือแรงกระตุ้นให้คนๆหนึ่งเกิดกำลังใจมากมาย ลุกขึ้นมาต่อสู้ชีวิต แล้วฉันก็ได้ คำตอบให้ตัวฉันเองได้ในทันทีว่า ความรักไง

 (จากคุยกับผู้เขียน) 

คุณเคยถามตัวเองบ้างไหม …?

ว่าที่คุณมีชีวิตอยู่ทุกวันนี้เพื่อใคร หรือเพื่ออะไร?”

เพื่อค้นหาใครสักคน? เพื่อไปให้ถึงความหวังและ

ความฝันที่เคยตั้งใจไว้?

หรือปล่อยให้ผ่านไปโดยไร้จุดหมาย?  

มาร่วมค้นหาคำตอบนั้นไปพร้อมกับพวกเขาและเธอ

ไม่แน่ บางทีมันอาจเป็นคำตอบเดียวกับคุณก็ได้นะ!  

(จากหน้าที่ 1) 

 

  รูปเล่มหนังสือเป็นแบบนี้นะครับ

    <p style="margin: 0cm 0cm 0pt; text-align: justify" class="MsoNormal">      </p><p align="justify">    แนะนำหนังสือขนาดนี้ใครไม่ไปหามาอ่านก็แย่แล้ว  ผู้เขียนรับรองว่าเมื่อได้อ่านแล้วจะไม่ผิดหวัง เป็นหนังสือของสำนักพิมพ์ 1168 พับลิชชิ่งลองไปหาซื้อตามแผงหนังสือใกล้บ้านนะครับ ชอบตอนไหนก็มาบอกผู้เขียนด้วยครับ  ช่วยกันสนับสนุนหน่อยครับ blogger ใน gotoknow ของเรา (เขียนเสร็จ ผู้เขียนตั้งใจว่าจะไปรับค่าโฆษณาจากพี่จูนครับฮ่าๆๆๆ)</p>