วันนี้ ได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน จึงได้มีโอกาสดูทีวีรายการหนึ่ง ซึ่งมีคุณจตุพล ชมพูนิตย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ และมีพระอาจารย์สมปอง เป็นผู้บรรยาย  ในรายการได้ถ่ายทอดการสอนธรรมเรื่องความรัก ให้กับน้องๆ นักศึกษาสถาบันราชมงคลฯ ให้รักแบบถูกที่ ถูกทาง ถูกเวลา เพื่อจะได้ไม่มีปัญหา 

ท่านได้กล่าวถึงเรื่องความแตกต่าง ว่า....เราต้องยอมรับเรื่องความแตกต่าง คนแต่ละคน แม้จะเป็นคนก็แตกต่างกัน ทำให้ย้อนกลับมานึกถึงการทำงานกับคนหลายๆ คน บางครั้งเราอยากให้เขาคิดเหมือนเรา ทำเหมือนเรา เมื่อไม่ได้ดังใจ เราก็โกรธ และเสียใจ.....ทำให้ได้คิด และคิดได้.....ว่า จากนี้ ก็คงต้องทำใจให้ยอมรับความแตกต่าง และบริหารความแตกต่างนั้นให้ได้....

นอกจากนี้ ยังทำให้นึกถึงดอกไม้อีกแล้วว่า ....ดอกไม้ แต่ละชนิด หน้าตา รูปร่าง ลักษณะไม่เหมือนกัน แต่เราก็ยังมองเห็นความสวยของดอกไม้แต่ละดอก แต่ละชนิดนั้นได้ ....ดังนั้น คนแต่ละคนที่มีความแตกต่าง ก็ย่อมมีความดี ความเก่งในตัวที่แตกต่างกัน... ซึ่งเราต้องดึงออกมา เพื่อสร้างสรรค์ให้ได้ ... ไม่มีใครที่รู้ไปหมดทุกอย่าง และไม่มีใครที่ไม่รู้อะไรเลย....

 

พอดีกว่าค่ะ...ไม่ถนัดเรื่องปรัชญาค่ะ.....ดูดอกไม้สวยๆ จากเวียนนาดีกว่า... ถ่ายไว้หลายปี (มีนาคม 46) แล้วค่ะ เห็นมั้ยค่ะว่า..... การมองความสวยผ่านเลนส์ ดึงมาชื่นชม เมื่อไหร่ก็ได้........

<p></p><p></p><p></p><p></p><p></p><p> Tulip</p><p> Golden Bell</p><p></p><p></p><p> ต้น sakura ริมแม่น้ำดานูบ </p><p> </p>