ซอฟแวร์ดีๆ อย่างนี้ต้องบอกต่อ

          อั้มขออนุญาตแนะนำโปรแกรมเล็กๆ ดีๆ และที่สำคัญเป็น Freeware!!! คะ ใช้ฟรี ใช้ดีจึงบอกต่อคะ ง่ายต่อการติดตั้ง ขนาดไฟล์ไม่ใหญ่ไม่ยุ่งยากอีกด้วย วันนี้ขอแนะนำซอฟแวร์เกี่ยวกับการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดดิสก์ และอีกครั้งสำหรับตัวอั้มเองคือกำลังเห่อ ธีมวิสต้าอย่างแรงกล้าด้วยโปรแกรมแปลงหน้าตา xp บ้านๆ ให้เป็นวิสต้าอย่างเนียนๆ นะคะ  

DiskTT

ทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดดิสก์ ทำเองก็ได้ง่ายจัง !            

          DiskTT เป็นโปรแกรมสำหรับการทดสอบความเร็วในการทำงานของฮาร์ดดิสก์ในแบบ Throughput หรือเป็นปริมาณข้อมูลต่อคาบเวลานั่นเอง... โดยเราสามารถที่จะทำการทดสอบฮาร์ดดิสก์ตัวใดก็ได้ที่เราได้ติดตั้งไว้ในเครื่องของเราเป็นโปรแกรมที่ใช้ง่านง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนและคุณสามารถที่จะทำการเลือกทดสอบได้ลึกถึงในระดับโฟลเดอร์เลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดขนาดของไฟล์ที่จะทำการทดสอบได้เองด้วย่าจะให้มีขนาดเท่าไร โดยกำหนดเป็นตัวเอลขและมีหน่วยเป็น KB ซึ่งยิ่งถ้าเรากำหนด ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่โปรแกรมก็จะใช้เวลาในการทดสอบนานตามไปด้วย อันนี้ถือเป็นเรื่องปกตินะคะ DiskTT เป็นโปรแกรมที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชอบทำการทดสอบประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นที่อยู่ในเครื่อง  

Developer Object Software
File Size 297 kb
License Freeware
OS Win98/2000/Me/XP/2003/Vista
URL www.objectso.nl

  Vista Transformation Pack 6.0

แปลงเอ็กซ์พีไปเป็นวิสต้าอย่างเนียนๆ         

   

          สำหรับท่านใดที่รู้ตัวว่าเครื่องของท่านไม่สามารถรองรับวินโดวส์วิสต้าได้แต่ว่าต้องการที่จะสัมผัสกับกลิ่นอายของวินโดวส์วิสต้ากับเขาบ้างก็ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม Vista Transformation Pack 6.0 มาทำการติดตั้งกับวินโดวส์เอ็กซ์พีตัวเดิมของท่านได้เลยนะคะ อั้มได้ยินชื่อโปรแกรมตัวนี้มาหลายครั้งซึ่งก็ทำต่อมอยากรู้ว่าเป็นยังไงนั้นทำงานอีกครั้งหนึ่ง... เพราะโปรแกรมนี้จะทำการเปลี่ยนอินเทร์เฟซต่างๆ ของวินโดวส์วิสต้าเลยทีเดียว แถมยังมีโปรแกรมไซด์บาร์มาให้ใช้งานอีก ซึ่งมีฟังก์ชันการทำงานเหมือนกันตัวที่อยู่ในวินโดวส์วิสต้าเลยที่เดียว โอโห้.. สรรพคุณเพียบเลยคะ

          ในขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรมจะถามคุณว่าต้องการเปลี่ยนแปลงส่วนใดของวินโดวสเอ็กซ์พีให้เป็นแบบวิสต้าบ้างซึ่งมีให้เลือกทั้งหมดนั่นแหละคะ                      

           โปรแกรมนี้ใช้เวลาติดตั้งสักเล็กน้อยและเวลาบูตเข้าสู่ระบบครั้งแรกหลัวงจากการติดตั้งก็อาจจะใช้เวลามากกว่าปกติสักหน่อยนะคะ  

Developer

Windows X’s Shrine
File Size 30.23 MB
License Freeware
OS Window XP
URL www.windowsxlive.net

 Edit*ขอบคุณข้อมูลจาก QuickPc Extreme ฉบับที่ 213 Feb 07
        ขอบคุณข้อมูลจาก http://vista-transformation-pack.en.softonic.com
                                 www.windowsxlive.net
                                 www.objectso.nl