GotoKnow
  • เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ
GotoKnow

ยินดีแบบไทยไทย

ทีมงานภาควิชารังสีวิทยาเลี้ยงแกงไก่ JJ

รับเข้าแผนกแบบพี่พี่ น้องน้อง

 หลังจากที่ท่านหัวหน้าภาค และ รองหัวหน้าภาควิชารังสีวิทยา เลี้ยงรับ JJ ไปหนึ่งรอบ เที่ยงวันนี้ท่านหัวหน้าภาควิชาเลี้ยงอย่างเป็นทางการครับ ท่านศาสตราจารย์ พญ.รัตนาวดี ณ นคร ให้เกียรติมาร่วมทานขนมจีนแกงไก่ด้วยครับ

ศิษย์เก่า ม.ข

ภาพ ศ.พญ.รัตนาวดี หรือ อาจารย์หมอใหม่ (เสื้อเหลือง) และ รศ.พญ.นิตยา หมอตู่ ท่านหัวหน้าภาควิชา กำลังรอขนมจีนแกงไก่ และ ข้าวเหนียวส้มตำ

ฮับต้อน JJ

ภาพทีมงานภาควิชารังสีวิทยา นั่งหัวโต๊ะ คือ ศาสตราจารย์ พญ.ตุลา เทียนศิริ ครูของJJ สอนรังสีให้ตั้งแต่เป็น Intern รุ่นที่ ๒ ร.พ ขอนแก่น นับว่าเป็นกูรู ท่านหนึ่งที่ทำให้ JJ มาเป็นรังสีแพทย์

JJ2007

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

หมายเลขบันทึก: 81143
เขียน:
แก้ไข:
ความเห็น: 10
อ่าน:
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (10)

  • สวัสดีค่ะท่านอาจารย์ JJ
  • อาหารอร่อยมั้ยค่ะ? (น้ำลายหยดติ๋ง)

บรรยากาศอบอุ่นค่ะ

 

เรียนท่านผู้เชี่ยวอัมพร อร่อยทั้งกาย วาจา และ ใจ หน่วยรังสีวินิจฉัย มีวัฒนธรรมองค์กรที่ "สร้างความเป็นพี่ เป็นน้อง ถึงแม้ไม่ได้ออกมาจากท้องเดียวกัน พูดจากันตรงไปตรงมา ไม่มีแผนซ้อนแผน ครับ"
ขอบพระคุณครับ คุณน้อง บรรยากาศดี เพราะ วัฒนธรรมองค์กรดี ครับ
  • บรรยากาศอบอุ่นมากครับ
  • ท่านศาสตราจารย์ พญ.ตุลา เทียนศิริ ครูของJJ ท่าทางท่านเป็นผู้ใหญ่ใจดีนะครับ
  • เห็นแล้วหิวเลยครับ น่ากินจริง ฮ่าๆๆๆๆ
เรียนท่านอาจารย์ ดร.ขจิต ท่านอาจารย์หมอตุลา สอน JJ มาตั้งแต่ปี ๒๕๑๙ จากที่โรงพยาบาลขอนแก่น ปัจจุบันถึงแม้ท่านจะเกษียณแล้ว ยังได้มาเป็นอาจารย์อาวุโส สอนนักศึกษาแพทย์ แพทย์ประจำบ้านที่ ภาควิชารังสีวิทยาอย่างต่อเนื่องครับ
แอบอิจฉาหน่วยงานมีวัฒนธรรมองค์กรที่ "สร้างความเป็นพี่ เป็นน้อง พูดจากันตรงไปตรงมา" ปัจจุบันหายากเต็มที่มีแต่เรื่องพวกพ้องตนเองนะคะ...... อาจารย์
เรียน ท่านอัมพร วัฒนธรรมองค์กรสร้างไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินกว่าที่จะทำ ขอเพียงมีใจครับ แต่ผู้บริหารบางท่านไม่ปรับตัวเป็น "ผู้นำ สร้าง ค่านิยม และ วัฒนธรรมองค์กร" เสียดายโอกาศครับ จะนำ PMQA หรือ TQA เข้ามาใช้ต้อง "สร้างค่านิยม และ วัฒนธรรมองค์กร ไม่ใช่มีแต่ องค์กู คนอื่นโง...โง หมด"
เป็นวัฒนธรรมองค์กรที่อบอุ่นมากเลยค่ะอาจารย์ ยังงี้ทำให้มีกำลังใจในการทำงานมากเลยนะค่ะ ....ยังไง ที่ไหน ก็ไม่อบอุ่นเหมือนบ้านเรานะค่ะ...อาจารย์

อิอิ...แอบมาแจมค่ะ

ท่าน อ.ผู้ใหญ่มีใจอัพเดท

 เข้าใจผู้น้อยด้วย ดีอย่างยิ่งเลยค่ะ

ปัญหานี่เยอะนะคะ เมื่อไหร่คนจะเอาใจเขาใส่ใจเรา

ให้มากขึ้น

อย่าทานเยอะนะคะ อ.JJ เดี๋ยวหุ่นเสียนะคะ

 **อ.แป๋วค่ะ ถ้ามีผัดหมี่ด้วยยิ่งดีนะคะ