ผมเป็นคนมีลูกสาวเยอะ ตอนนี้ใกล้จะเต็มอาศรมแล้ว วันนี้จึงขอฟุ้งเรื่องลูกสาวสักวัน เชื่อไหมครับ ลูกสาวผมแต่ละคนมาตรฐานเดียวกันทั้งนั้นแหละ ผมแจกไปเยอะแล้วตั้งแต่สมัยจันทรโครพ โน่น ก็ยังไม่พร่อง มีสมัครเข้ามาเรื่อยๆ แต่สำหรับคนที่เล่าถึงนี้ ขอทายกันดูทีว่า เธอชื่ออะไร แต่มีข้อแม้ว่า หนุ่มเจ้าชู้ผมขอสงวนสิทธิ์ ที่จะปฏิเสธการเข้าร่วมรายการนี้ เข้าใจ๋ !!   

ท่านที่รักครับ วันนี้ทนไม่ไหว โดนไอ้หนุ่มซึ่งตึงมันเอาอิฐปาฝาบ้าน หมาเห่าเกรียวไม่เป็นอันหลับอันนอนทั้งคืน มีคนมาด้อมๆมองแอบดูลูกสาวผมนะสิครับ เรื่องลูกสาวสวยนั่นเป็นเรื่องปกติธรรมดา บ้านไหนเรือนไหนก็มีกันให้ครืดไปหมด แต่ของผมพิเศษกว่านั้นครับ สวย เก่ง แสนดี มีความกตัญญู สู้งาน รับผิดชอบต่อหน้าที่ แถมยังมีมิติทางสังคมเยี่ยมอีกต่างหาก ด้วยสเปกที่ไม่ธรรมดานี่เอง กลายเป็นปัญหาเรื้อรังให้ต้องมาโอดครวญในวันนี้  

เอาแค่ประเด็นสวย พวกหนุ่มๆก็น้ำลายหกแล้วละครับ บางคนเก็บเอาไปฝันลมๆแล้งๆ มีบ้างที่พยายามแอบส่งสารมาจีบ 3เวลาหลังอาหาร พอเธอยื่นไมตรีให้หน่อย พวกบ้ารักรุกหนักจนเธอมาฟ้องว่าถูกระรานสวัสดิภาพทางหัวใจ ร่ำๆจะหวั่นไหวตามไปด้วย ยังดีที่คิดถึงคำที่เคยเตือนไว้ จึงฉุกคิดไม่วาบหวามไปตามเพลงยาวของหนุ่มดอยเต่า แต่ก็ยังได้รับผลกระทบจากยุทธวิธีชีกอที่หลากหลาย  เห็นที่จะต้องยกเอาเรื่องความมีภูมิคุ้มกันในเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ โดยเน้นที่ภูมิคุ้มกันความปลอดภัยชีวิตจิตใจของพลเมืองวัยใสปิ๊ง เพราะผมเชื่อแน่ว่าคนมีลูกสาวสวยเดือนร้อนเช่นเดียวกับผมก็มีไม่ใช่น้อย   

คำถาม

  • เราจะดูแลบุตรสาวให้รอดพ้นจากพวกเจ้าชู้ยักษ์ได้อย่างไร
  • จะลดการไปรับ-ไปส่ง-ติดสอยห้อยตามลูกได้อย่างไร
  • สุภาพสตรีมีวิธีการป้องกันตัวอย่างไร
  • กลอุบายขายจีบมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ลูกสาวผมจะเรียนรู้วิธีแก้ไขอุบายเถื่อนพวกนี้ได้อย่างไร

  ลำดับที่ 9 ลูกสาวหน้าหวานขี้อ้อนของผมคนนี้ ใช่ว่าจะสวยแบบสมองกลวงนะครับ ผมภูมิใจที่จะเล่าให้ฟังว่า เธอรับผิดชอบหน้าที่สูงมาก ทำการบ้าน เตรียมการสอนดึกดื่นทุกค่อนคืน เรื่องความมีน้ำใจนั่นถือเป็นความดีงามในจิตใจของเธอที่มองโลกในมุมสร้างสรรค์ พูดถึงความมุ่งมั่นผมคิดว่าเธอไม่แพ้ใครนะ ดูจะเกินร้อยด้วยซ้ำไป ในการจัดกิจกรรมเพื่อลูกศิษย์ ติดขัดตรงไหนเธอควักกระเป๋าส่วนตัวหล่อลื่นงานให้รื่นไหล เธออดทนทำหน้าที่ทั้งในระบบและนอกระบบ   

ตอนนี้พื้นที่หัวใจยังสะอาดสะอ้าน แต่ก็ดูดวงแล้วละ มีคำทำนายที่น่ายินดีว่า .. เธออาจจะโชคดีในปีนี้  

เธอเป็นคนตื่นตัวตลอดเวลา โอกาสที่จะก้าวหน้าในการงานจึงสูง เป็นที่ยอมรับของผู้บริหารและเพื่อนในที่ทำงาน  ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษ เกี่ยวกับการระดมความเห็นเรื่องสิทธิหน้าที่พลเมืองในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ดูเธอภูมิใจไล่แจกข่าวดีจ้าละหวั่น พวกพี่ป้าน้าอาค่ะขาแสดงความยินดีกับเธอคนละหลายรอบ   

เธอสดใสไฉไลจริงๆ ออดอ้อนรำพันจนเป็นธรรมชาติ ทุกเที่ยงคืนจะเข้ามาเล่าให้ฟังว่าวันนี้ไปทำอะไรมาบ้าง ดีใจ หนักใจ ทุกข์สุขอย่างไรที่ผมชอบใจ เธอมีธรรมชาติในหัวใจ ปลูกไม้ดอกอย่างคนมีความรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี   

ด้วยความเป็นคนขี้อ้อน เธอจึงเป็นลูกสาวที่สนิทสนมและหวงห่วงไม่น้อยกว่าลูกๆคนอื่น ทุกค่ำคืนเธอจะมาเคาะประตูถาม พ่อนอนเถอะดึกแล้ว ไม่เป็นไร.. ขอเวลาให้พ่อเตรียมปืนลูกซองแฝดไว้ให้พร้อมก่อน ถ้าไอ้หนุ่มคนไหนมาหลอกลูก  ก็เหมือนจะถามว่าปืนลูกซองกระบอกนี้ยิงแม่นหรือเปล่า จึงขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่า ถ้าไม่รักจริงหวังแต่ง อย่าแหยม เดี๋ยวพ่ ..เปรี๊ยง เปรี๊ยง ไม่ยั้ง จะว่าหล่อไม่เตือน