คราวนี้ถ้าหากไม่เปิดเผยความลับ สงสัยต้องมีคนแอบค้อนแล้วละค่ะ เพราะถูกพี่วันเพ็ญ และพี่ศศิธร tag เข้าให้ซะแล้ว คิดว่าอยู่ในมุมเงียบๆ คงไม่มีใครรู้จักแล้วเชียว ...แต่ก็ขอขอบคุณศิษย์ผู้พี่ทั้งสองที่ให้เกียรติค่ะ ...จริงๆ แล้วช่วงนี้เขาเริ่ม tag wallpaper กันแล้วนะ ดิฉันยังเชย tag ความลับ 5 ประการกับเขาอยู่เลย ...ไม่เป็นไรค่ะ มาช้ายังดีกว่าไม่มาใช่ไหมคะ ...

ลับแรก คุณแม่บอกว่าตอนอยู่ป.1 ดิฉันเคยเป็นชันนะตุด้วย      :-( แหม จริงๆ อายนะคะเนี่ย ...เพราะคนเป็นชันนะตุ จะต้องโกนหัวค่ะ  แม่บอกว่าดิฉันไม่กลัวใคร ไม่อายใครด้วย ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ เดินเข้าโรงเรียนก็ไม่กลัวใครมอง (ก็ตอนนั้นยังเด็กมากนี่คะ ยังจำอะไรไม่ได้หรอก) แม่เล่าให้ฟังยังตลกตัวเองอยู่เลย


ลับที่สอง คนที่รู้จักดิฉันส่วนใหญ่จะมองว่าเป็นคนเงียบๆ เรียบร้อยๆ ใจเย็น แต่จริงๆ สิ่งที่ท่านเห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็นอยู่ก็ได้ค่ะ ... ดิฉันเป็นคนอารมณ์โกรธค่อนข้างแรงค่ะ จำได้ว่าตอนเด็กๆ ทะเลาะกับพี่สาวไม่รู้ว่าเรื่องอะไร โกรธมากถึงขนาดบีบคอพี่สาวเลยค่ะ ....คิดไปคิดมา บรื๋ออออ ...ชักกลัวตัวเองขึ้นมาแล้วซิ  ...แต่พออายุมากขึ้นก็ลดๆ ลงมาเยอะแล้วค่ะ เข้าใกล้ได้ค่ะ ถ้าไม่กลัวโดนบีบคอ ฮ่า ฮ่า


ลับที่สาม เป็นคนขี้เมื่อยมากๆ ถึงมากที่สุด .... พูดง่ายๆ คือชอบนวดเป็นชีวิตจิตใจ ชอบหมดทั้งนวดตัว นวดหน้า นวดฝ่าเท้า ...ทั้งแผนโบราณ แผนปัจจุบัน และอาจจะเลยเถิดไปถึงแผนอนาคตด้วย ใครว่าที่ไหนนวดดี ดิฉันไปลองหมด...พิมพ์ๆ ไปชักเมื่อยหลังอีกแล้วซิเนี่ย !!!


ลับที่สี่  วีรกรรมปีนหอพัก จริงๆ เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นความลับอะไรเท่าไร (เพราะมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์เยอะ) และคิดว่าเด็กชาวหอ โดยเฉพาะทีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่คงผ่านเหตุการณ์นี้กันเป็นส่วนใหญ่ ...คล้ายๆกับพี่วันเพ็ญแหละค่ะ แต่ดิฉันไม่ได้ทำกิจกรรมของชมรมเหมือนพี่วันเพ็ญหรอกค่ะ ...ที่ดิฉันต้องปีนหอก็เพราะไปเที่ยวกังสดาลค่ะ 5555 แต่นานๆทีนะคะ เพราะหอหญิง 7 ปีนยากมากๆ ค่ะ แถมมีรุ่นพี่บอกว่าเคยมีคนปีนแล้วตกหอด้วย ....ไม่รู้จะจริงหรือเปล่า แต่ก็ไม่อยากเสี่ยงบ่อยๆ ค่ะ


ลับสุดท้าย  เป็นคนบ่อน้ำตาตื้นมาก ถ้าจะพูดให้ดูดีก็คือ เป็นคน sensitive ค่ะ ...โดยเฉพาะเวลาดูหนัง-ดูละคร ร้องไห้ได้เป็นวรรคเป็นเวร ....  แต่หากวันไหนใครเห็นดิฉันตาบวมๆ มาทำงาน ไม่ต้องสงสัยนะคะ แสดงว่าเมื่อคืนดูหนังดึก ร้องไห้จนตาบวมนั่นเอง ล่าสุดก็ซีรี่ส์เกาหลี My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน... สงสารนางเอกค่ะ ...แง ๆๆๆ

คราวนี้ขออนุญาตแหกกฎ blog tag นะคะ เพราะเท่าที่สำรวจดูแล้ว ส่วนใหญ่ก็โดน tag กันหมดแล้ว... ดิฉันไม่ขอ tag ใครต่อนะคะ