ได้รับ tag จาก คุณหมอ คนชอบวิ่ง ค่ะ เข้าไปดูรูปนกน้อยพักอาบแดดของคุณหมอแล้วคิดว่า ถ้าสามารถแปลงร่างได้ น่าจะลองแปลงเป็นนกไปอาบแดดแถวกระบี่ดูสักวันคงสนุกดี น้ำทะเลก็ใส อากาศคงดีมากด้วย

พอย้อนมาดูภาพหน้าจอของตัวเองบ้าง

John Muir

 

เป็นภาพสไลด์ที่มีมานานมากค่ะ เป็นชุดสไลด์ที่ได้มาโดยบังเอิญและน่าเสียดายว่าไม่ทราบต้นกำเนิดของภาพ ทั้งหมดจะมีอยู่ 35 ภาพ เป็นภาพวาดและมีคำคมกำกับทุกภาพ ก็มักจะเลือกสลับกันมาเป็นภาพหน้าจอของตัวเอง

ภาพนี้ที่ชอบคือ คำคมของ John Muir "It is always sunrise somewhere"

John Muir เป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ของอเมริกาเหนือ และน่าจะของโลกด้วย ตามประวัติ(ซึ่งหาอ่านได้ง่ายๆ จาก google.com) เขาคือคนที่หันหลังให้กับการศึกษาในระบบภายหลังจากที่เขาค้นพบความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและหันไปศึกษาด้วยตัวเองจากมหาวิทยาลัยชีวิตที่ยิ่งใหญ่ คือธรรมชาติ และ John Muir ก็เป็นผู้บุกเบิกจนทำให้เกิดกระแสอนุรักษ์ธรรมชาติและการจัดตั้งเขตอนุรักษ์ธรรมชาติของสหรัฐอเมริกาและน่าจะของโลกด้วย

ภาพหน้าจอนี้ใช้บนเครื่อง Portable ค่ะ ส่วนเครื่องตั้งโต๊ะชำรุดด้วยไวรัสไปสองเครื่อง ไม่สามารถใช้งานและแสดงภาพให้ดูได้ค่ะ

ภาพหน้าจอตอนนี้เป็นภาพตะวันตกไปสักนิด แต่ความจริงคือ ธรรมชาติและความดี ย่อมเป็นสากลเสมอ ...ว่าไหมคะ

ขอบคุณ คุณหมอ คนชอบวิ่งค่ะ ที่ให้โอกาสได้เขียนบันทึกนี้

ความจริงอยากเห็นภาพหน้าจอของหลายท่านเหมือนกัน...เลือกได้คงเลือกของทุกคนแต่ก็ไม่ทราบว่าท่านใดเปิดเผยภาพไปแล้ว....ระหว่างนี้ ขออนุญาตดูภาพของ อาจารย์  มาโนช อาจารย์ Phoenix  และ อาจารย์   umi สามท่านก่อนนะคะ