วาดรูปเหมือนคน
วาดรูปเหมือนคน หลังจากเรียนวาดรูปดอกไม้สักระยะแล้ว จึงตั้งใจว่าอยากจะวาดรูปคนแม้ก่อนหน้านี้ก่อนที่จะมาเรียนการวาดภาพ เคยลองวาดแล้วแต่ก็วาดไม่เป็นแทนที่จะวาดให้เหมือนคนในรูปพอวาดเสร็จความคิดก็เปลี่ยนว่าเราควรวาดภาพให้เหมือนคนก่อน แล้วค่อยวาดภาพคนเหมือนจึงไปหาซื้อหนังสือการวาดภาพคนเหมือนมาลอง
การวาดรูปโดยเริ่มจากวาดภาพหุ่นนิ่ง เช่นดอกไม้ แจกันฯ ทำนองนี้ จะช่วยให้ฝีมือพัฒนาง่ายครับ เพราะจะได้สังเกตรูปทรง สัดส่วนง่ายๆก่อน แล้วหัดลงน้ำหนัก ปริมาตร ทำให้กลมและใกล้ไกล
ต่อมาค่อยหัดเขียนภาพคนครับ เพราะการเขียนภาพคนนั้นยากกว่า เพราะต้องเขียนให้ถูกสัดส่วนกายวิภาค ซึ่งมีโครงสร้างแน่นอน ถ้าไม่สังเกตให้ดีหรือมือไม่แม่นพอ ก็จะดูออกทันทีว่าไม่เหมือนอย่างที่คุณรู้สึก
อย่างไรก็ตามกรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียวครับ เคล็บลับคือหัดเขียนบ่อยๆฝึกมือทุกวัน จะเก่งเองครับ
ขอบคุณครับ อาจารย์ ผมจะหัดเขียนบ่อยๆ
ผมก็ชอบวาดรูปมานานแล้วครับ ฝึกเอง ตอนเด็ก ๆ แอบไปดูตามที่เขาวาด ในห้าง แต่ถนัดวาดรูปเหมือน คน จากผงคาร์บอนครับ ไม่รู้ว่าเป็นกรรมพันธ์หรือเปล่า เพราะ ก๋งผมก็วาดรูปแบบไม่ต้องเรียน ตอนเริ่มหัดวาดก็ ได้เครื่องมือ ก๋ง นี่แหละครับมาฝึก
การวาดรูปคนเหมือนไม่ยากอยางที่คิดนะ เรายังวาดได้เลย
... มีเเต่คนชมว่า...ทีหลังไปประกวดกับอนุบาลเลย
....คืออันนี้ไม่รู้ว่ามันด่าหรือชมกันเเน่แยจัง
;D
ผมวาดรูปเหมือนคน แต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร
ไม่เหมือนกับคนที่เราจะวาดเลย
ขอดูการวาดรูปภาพเหมือน
อย่างละเอียด
เราวาดการ์ตูนเหมือนแต่วาดคนไม่เหมือนเลยทำไงดีอ่ะ
วาด ภาพ ให้ ผม ที ได้ ไม คั บ
ขอร้อง แหล๊ะ
ผมก้เหมือนกันครับ วาดการ์ตูนเหมือนน้ะ
แต่กับวาดภาพคน คนล้ะเรื่องเลย
สงสัยต้องฝึกมือแบบที่ คห.1 บอกล้ะครับ
อยากวาดพอเทรทมากเลย
pangpondyyfdvtfffsfh./dsgd./an./dvhgd@fhvgdcfsdh./0867401215y7tyrge8tbettyytetอิอิๆ