สาว 4 ผัว

  ติดต่อ

  4ผัว  

     หลังจากที่รู้จัก จักรยาน 5 เมีย ชีวิตที่น่าสนใจของชาวจักรยานคนหนึ่ง ทำให้มีคนติดตามชีวิตของชาวจักรยานคนอื่นๆอีกมาก ปลายเดือนธันวาคม 2549 ได้มีโอกาสไปที่ บ้านนาต้นจั่น อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย  พบสาว 4 ผัว ที่น่าสนใจ

     บ่ายวันนั้น ระหว่างที่ตรวจคนไข้ มีเสียงดังมาจากบ้านอีกหลังหนึ่ง "ป้าก็ปวดหลังเหมือนกัน  ไม่เห็นหมอมาตรวจเลย.."  หันหลังไปดู พบคุณป้าอายุมากคนหนึ่ง นอนอยู่บนแคร่ตากแดด. ถามว่า  "ทำไมคุณป้ามานอนอาบแดด ไม่ร้อนหรือ?"   " ปวดหลัง สำหรับสาว 4 ผัวแล้ว  ไม่สนใจความร้อนความเย็นแล้ว"

     ชีวิตของป้า อายุ 76 ปี เคยแต่งงานมา 4 ครั้ง. สามีคนแรก มีลูกกัน 1 คน สามีตายเมื่ออายุ 35 ปีด้วยโรคเลือด ม้ามใหญ่. คนที่ 2 ตายด้วยโรคติดเชื้อที่ขา  มีหนอง อายุ 40 ปีเศษ. คนที่ 3 หย่ากันด้วยเหตุผลที่ว่า ขณะที่ต้มเหล้าเถื่อน คุณยาย ใส่ไฟมากไป ทำให้บ้านไฟไหม้  สามีด่าเลยมาถึงตัวพ่อแม่ด้วย  ทนไม่ไหวจึงหย่าไป. คนสุดท้าย อายุน้อยกว่าป้า ประมาณ 15 ปี  ขณะนี้ยังมีชีวิตอยู่  มีลูกด้วยกันทั้งหมด 13 คน  แท้ง 3 คน  ตายไป 2 คน  เหลือเพียง 8 คน.

     ป้ามีบุคลิกพิเศษที่ อารมณ์รื่นเริง มือไว  พูดไปตุ๊ยท้องคนฟังไป ร้องเพลงรำวงก็ได้  สาเหตุที่อายุยืน คงเป็นเพราะเรื่องอารมณ์ดีนี่เอง  ท่าทางใจนักเลงมากด้วย

     ชาว KM หากมีใครมีเมียมาก  มีผัวมาก  ประสบการ์ณอย่างไร  อย่าลืมแลกเปลี่ยน.

สวัสดี.
นายแพทย์บุญเรียง  ชูชัยแสงรัตน์
นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดราชบุรี
081-9415586
16/02/2550. 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

หมายเลขบันทึก: 79083, เขียน: , แก้ไข, , สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #สาว4ผัว

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)