Blog tag เล่นอย่างไรอ่ะ.....

......กว่าจะรู้..

ก็รู้สึกว่ามีมือน้อยๆ นุ่มๆ ของคุณ : ดวงเด่น และคุณเมตตา เอื้อมมาลูบเบาๆ ที่ต้นแขนของไร้นาม....Blog tag ค่ะ กับเสียงไพเราะชวนละเมอ....

 ซะหน่อย ซะหน่อย...ก่อนที่จะหลุดโค้ง...ก๊าก...

5 ข้อ (ทำไมต้อง 5 เลข 5 มีความหมายว่าอย่างไร ......หรือว่า ต้องมีอารมณ์บ้าเห่อเล็กๆ เลยเริ่มต้นที่ 5 ...จ๊าก....ใครเริ่ม 5 ก่อนนะ..ขออภัย ไร้นามชอบคิดดังๆ......)

ขอเล่าเรื่องที่ไร้นามเป็นคนมีอารมณ์พิศวงอยู่บ่อยๆ  ได้ไหม 

 อารมณ์พิศวงที่ 1 ที่แปลว่า งง ตัวเอง เช่นบางทีกำลังทำอะไร พูดอะไรอยู่ รู้สึกเหมือนตัวจริงๆ กำลังเฝ้ามอง เหตุการณ์ตรงหน้า เช่นกำลังพูดกับคนทำงานด้วยกัน ระหว่างที่พูด หรือฟัง จะเหมือนกำลังเป็นบุคคลที่ 3 เฝ้ามอง 2 คนพูดหรือฟังกัน......เอ๊ะ เขียนแล้วผู้อื่นจะเกิดความกังวลแทนไหมเนี่ย...แต่จริงๆนะ ไร้นามก็ไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร เป็นโรคภัยไข้เจ็บไหม โรคจิตที่ต้องขอหมอ กะปุ๋มรักษาไหม...

อารมณ์พิศวงที่ 2 ที่แปลว่า ไร้อารมณ์ คือบางทีฟังเขาว่าเขาบ่นเขาด่า ก็ฟังๆๆๆๆๆ ไร้อารมณ์ ......เคยมีคนบอกว่าเก็บกดมั้ง...ก็ไม่รู้...อาจเป็นโรคจิตชนิดที่ 2 หรือเปล่า

อารมณ์พิศวงที่ 3 ที่แปลว่า เบื่อๆ อยากๆ  อย่างเช่น ไร้นามตั้งใจว่าจะหยุด ไม่มายุ่งในนี้แล้ว แต่ก็แวะมาทุกที...ใครๆ ก็ว่า ไม่แน่จริง...คงจริงของเขา ไม่ค่อยจะแน่จริงเท่าไหร่....ขาดแรงจูงใจสัมฤทธิ์ผลอย่างแรง...หมอโรคจิตจะจัดเข้ากลุ่มพวกซึมเศร้าไหม...

อารมณ์พิศวงที่ 4 ที่แปลว่า ชอบเรียน บางทีก็คิดว่าคงเป็นความประหลาดอยู่ที่คนเขาว่าแก่ๆ แล้วยังไปนั่งเรียนกับเด็ก วันนี้ก็มีคนตั้งสมมุติฐานว่า ไร้นามเรียนเพราะว่ากระแสสังคม เพระแรงจูงใจลึกๆที่อยากมีวุฒิการศึกษา ..แต่ไม่เลย ไร้นามเรียนก็เพราะอยากเรียน อยากมีความรู้...แต่ไร้นามก็พบว่า...ไม่ใช่เลย สิ่งที่ไร้นามคิดว่า ในสถานศึกษาที่ใหญ่โตจะมีความรู้หล่นๆ ตกๆ ให้คอยเก็บบ้าง...แต่ไร้นามกลับเจอ ครูบาอาจารย์อคติใส่กัน ยึดอัตตา ตั้งแง่ใส่กัน ไม่ฟังกัน....บางทีการศึกษาไทยก็ไม่ได้กล่อมเกลาให้คนเจริญมีจิตประภัสสรกันทุกคน...ไร้นามเลยเกิด อารมณ์พิศวงอยู่บ่อยๆ ว่าไร้นามจบไปแล้วไร้นามจะเป็นเหมือนครูบาอาจารย์ของไร้นามไหม...

อารมณ์พิศวงที่ 5 ที่แปลว่า โง่ลึก ไร้นามเป็นคนที่ใครๆ ชอบว่าโง่ลึก คือเรื่องที่ควรรู้ไม่เคยรู้ เรื่องที่ไม่ควรคิดกลับชอบไปคิด มีคนสอนให้ไร้นามหัดทำตัวเป็นปลาไหล ลื่นๆ ไหลๆ ไปตามสถานการณ์ แต่ไร้นามโง่ลึกกว่านั้น คือคิดไม่ทัน ..บอกใครๆเขาก็ว่าเสแสร้ง .อารมณ์พิศวงคือใครๆที่เจอจะคิดว่า ฉลาด แต่พอคุยด้วยสักพัก เขาบอกว่า โง่ลึก

หมดล่ะ ...อันที่จริง blog tag มีไว้สำหรับระบายความในใจก็ดีเหมือนกัน ไร้นามก็ถือโอกาสนี้ซะเลย เผื่อจะมีคุณหมอ คุณ Dr ทั้งหลายจะกรุณามาวินิจฉัยโรคให้ไร้นาม...ก็จะได้หลุดจากอารมณ์พิศวงไปได้บ้าง....นิ

 

ขอโทษนะคุณดวงเด่นและคุณเมตตา ขอแอบจับข้อมือคุณทั้งสอง ไปลูกต้นแขนเบาๆ ของคนที่ไร้นามคิดถึง ...

คุณชายขอบ คุณพ่อเขียนของคุณชายขอบ คุณกาเหว่า คุณ น.แมนสรวง คุณ big C