ด้วยความที่สมัยเด็ก ๆ  ชีวิตไม่ได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา กับ พ่อ แม่  เพราะด้วยเหตุผลบางประการ  ดิฉันจึงถูกเลี้ยงดูมากับย่า เพิ่งได้มาอยู่กับพ่อ ตอนจบชั้นประถม 3

คุณพ่อดิฉันรับราชการในตำแหน่งไม่ใหญ่โตนัก  แต่เราก็มีกิน มีอยู่ ตามอัตภาพ  บ้านที่อาศัย ก็เป็นบ้านพักข้าราชการ 

ซึ่งหลังที่ติดกับบ้านดิฉัน  เป็นครอบครัวของข้าราชการผู้ใหญ่  ซึ่งครอบครัวนี้ เพียบพร้อมทุกอย่าง  คุณพ่อ เป็นคนหล่อมาก คุณแม่เคยเป็นดาวสมัยเรียน  มีลูกชาย หญิง วัยไร่เลี่ย กับครอบครัวดิฉัน
มีลูกชาย 1 คน และลูกสาว 2 คน

ในขณะที่ครอบครัวดิฉัน มีลูกชาย 2 คน และลูกสาวคนเดียว คือ ดิฉัน

ทั้ง 2 ครอบครัวนี้ เทียบกันไม่ติดเลยค่ะ  บ้านเขามีเพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งความรักในครอบครัว  ความมีหน้ามีตา และความมีฐานะ

ทุกครั้งที่ถึงละครสุดโปรด ดิฉัน มักจะวิ่งไปเกาะหน้าต่างบ้านพี่เขา  แนะ แน้  เริ่มสงสัยแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าพี่เขาที่ว่า นี่คือใคร

พี่เขา ก็คือ ลูกชายคนเดียวของครอบครัวที่บ้านติดกับบ้านดิฉัน  ซึ่งเขามีอายุแก่กว่าดิฉัน 3 ปี  ตอนนั้น ดิฉัน เพิ่งขึ้นประถมสี่ ส่วนพี่เขาขึ้นชั้นมัธยมปีที่ 1

พี่เขาเป็นผู้ชายในฝันของดิฉัน และของสาว ๆ  อีกหลายคน พี่เขา ทั้งหล่อ นิสัยดี เรียนเก่ง เล่นกีฬาเก่ง มีครอบครัวสมบูรณ์  มีอะไรเขาก็มักจะเผื่อแผ่ดิฉันเสมอ ๆ

ดิฉันเฝ้ามองพี่เขา ตั้งแต่ดิฉันอยู่ชั้นประถมสี่ พี่เขาอยู่มัธยมหนึ่ง  พี่เขาไม่เคยพาเพื่อนผู้หญิงมาบ้านเลยตลอดจนพี่เขาจบชั้นมัธยมปีที่ 6

ตลอดเวลา 6 ปี ที่ดิฉันเฝ้าซึมซับความรู้สึกดี ๆ ที่พี่เขามีให้  ถึงแม้ดิฉันจะรู้ อยู่เต็มอก ว่า พี่เขาคิดกับดิฉัน แค่เพียงน้องสาวเท่านั้น

เมื่อพี่เขาสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้  เราห่างกันเล็กน้อย  พี่เขาจะกลับบ้านมาเฉพาะเสาร์ - อาทิตย์  แต่ก็ยังคงกลับมาคนเดียวเหมือนเดิม ไม่มีสาวไหนติดสอยห้อยตามมาด้วย

ทุกวันศุกร์ ดิฉันเฝ้าเราการกลับมาของพี่เขา  และจะรู้สึกกระชุ่มกระชวยทุกครั้ง ที่ได้พูดคุยสารทุกข์สุกดิบกัน

จวบจนถึงคราวดิฉันสอบเข้ามหาวิทยาลัย  ดิฉันดีใจมาก ที่สามารถสอบเข้าได้คณะเดียวกัน และมหาวิทยาลัยเดียวกันกับพี่เขา

พี่เขายังตามมาคอยtake care ดิฉันอยู่เป็นระยะ ๆ คอยแนะนำเรื่องการวางตัวในรั้วมหาวิทยาลัย

ระยะหลัง  พี่เขาเริ่มมีเพื่อนหญิงมาด้วย  แต่ดิฉัน ไม่เกิดอาการริษยาเลยนะคะ  กลับรู้สึกดี ๆ ที่พี่เขามีคนคอยดูแล

  ทุกวันนี้ ดิฉันยังติดตามข่าวคราวของพี่เขา และครอบครัวเขาเสมอ  ถึงแม้จะไม่ได้ติดต่อกันเลยหลังจากพี่เขาสำเร็จการศึกษาไปแล้ว

รู้แต่เพียงว่า ตอนนี้ พี่เขามีครอบครัวแล้ว  กับเพื่อนสาวคนเดิม  ทำงานอยู่ กฟผ.แถวภาคตะวันออก

ทุกวันนี้  ดิฉัน ยังรู้สึกดี ๆ กับพี่ (ชาย) คนนี้อยู่ค่ะ

อายนะคะเนี่ย ถ้าบังเอิญ น้องสาวพี่เขามาอ่านเจอบันทึกนี้

ขอ tag  ความรัก ต่อนะคะ 

ขอ คุณขจิต  แล้วกันนะคะ