เมื่อวานยังรื่นเริง-สนุกสนาน กับการเข้าไปอ่านความลับของคนโน้นคนนี้ในบล็อกของชาว gotoknow. อยู่เล้ยยยย  พอเลิกงานตอนเย็นจะกลับบ้าน เอ้ามีคน blog tag  เข้ามาขอรู้ความลับ ที่กำลังจะไม่ลับอีกต่อไปซะงั้น นั่งพินิจพิจารณาอยู่-ครู่ใหญ่ คิดว่ายังคิดไม่ออกในตอนนี้ (แต่แท้ที่จริงหิวข้าวสุดฤทธิ์ต่างหาก) เลยต้องรีบกลับบ้านพักก่อนเผื่อจัดการสะสาง กิจธุระส่วนตัว -> หาอาหาร (เมื่อวานเป็นอาหารญี่ปุ่นคะ.. มาม่า อิอิ)มาประทังชีวิต ทั้งนี่ทั้งนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะขาดสารอาหารแต่อย่างใด เพราะในหนึ่งจานจะประกอบด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และไข่ไก่ วิตมิน จากตำลึงข้างบ้าน และข้าวโพด (สูตรนี้อร่อยเชียว) นั่งทำภาระกิจอื่น -> เก็บและสัมภาระเพื่อที่จะไปล่องแพกับเพื่อนๆที่อำเภอพะโต๊ะ ในวันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ นี่แหละคะ พอเก็บข้าวของเสร็จก็... นั่งใช้เวลาในการค้นหาความลับของตัวเองอยู่นาน!! จนสามารถสรุปมาได้ 5 ข้อนี้แหละคะ (หลายคนคงคิด... "กว่ามันจะเริ่มได้" อิอิ)

              C1. ผู้เขียนเป็นคนที่ชอบเสียงเพลง และรักในการร้องเพลง มั๊กๆด้วย คืองานไหนมีไมค์ งานนั้นมีอรุฎา แต่เนื่องจากช่วงหลังๆถูกใช้งานให้เป็นพิธีกรบ่อยๆ (ชักไม่ชอบ) เพราะเป็นพิธีกรแล้วเชิญตัวเองร้องเพลงจึงลำบากใจมั๊กๆ จึงอยากเรียนท่านผู้จัดงานทั้งหลายว่า ขอหนูร้องเพลง ดีกว่าคะ.. เป๊บเดียวจบ แถมได้ลงไปนั่งกินเต็มที่ ติ๊บก็ดีนะจะบอกให้ ต่างกันมากกับพิธีกร ยืนทั้งคืน แถมมีสโลแกนประจำใจผู้เป็นพิธีกรทุกท่านด้วยว่า งานออกมาดีเสมอตัว "งานออกมามั่ว ซวยทันที" ดู-ดูไปเหมือนไม่ใช่ความลับนะเพราะคนใกล้ๆตัวก็จะรู้กัน แต่เรื่องลับๆมันซ่อนอยู่ตรงนี้คะ -> เอ้า... บอกก็บอก เฮ้ย.. คือ.. เคย "แอบหนีงานไปประกวด The Star คะ" ตอนนั้นลาป่วยคะ แต่ที่ไหนได้กลับเฉิดฉายไปไล่ตามความฝันของตัวเองอยู่ ไม่ใช่ครั้งเดียวนะคะ.. 2 ครั้งแหนะ และล่าสุด AF 3 อรุฎา ก็ไปชิมลางมาแล้ว กะไว้ว่า AF 4 นี่จะเอาจริงแล้วหล่ะ อิอิ อย่าลืม... ช่วยกันโหวตนะคะ (ฝัน-ฝัน)

               C2. เป็นคนอารมณ์ดี มีสโลแกนประจำตัวว่า"ยิ้มเท่านั้นที่ครองโลก"  คือผู้เขียนเองเป็นคนยิ้มเก่งคะ อันนี้ ความลับของมันอยู่ที่ ที่มาว่าทำไมยัยนี่ ถึงยิ้มได้ทั้งวี่-ทั้งวัน เรื่องของเรื่องก็คือ มักมีคนชม (ปากต่อปาก) มาบ่อยๆว่ายิ้มแล้วมีเสน่ห์ อันนี้เลยทำให้ ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ให้กันทั้งวัน อิอิ จะสังเกตุได้ง่ายมากเลยถ้าอรุฎา ไม่ยิ้มแสดงว่า ช่วงนั้นมันต้องมีอะไรในใจ (แต่เป็นช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้นแหละคะ) เพราะคุณนายเก็บรอยยิ้มไว้ได้ไม่นานหร้อกก เดี๋ยวก็ต้องเปิดเผยรอยยิ้มสู่สาธารณะชนอยู่ดี และที่สำคัญอยากให้ทุกคนที่เรายิ้มให้มีรอยยิ้มกลับมาด้วย สรุปก็คือเป็นคนอารมณ์ดีนั้นเอง มีมุกเยอะแยะมากมาย คุยได้ตั้งแต่สภากาแฟยันวงแม่บ้าน ...ก็ต้องเข้าใจว่าวงการนักวิชาการสาธารณสุข จะมีหนุ่มๆเยอะ ดังนั้นการจะแทรกตัวเข้าไปพูดคุยจึงต้องมีมุก ลาม๊ก-ลามกบ้าง จนล่าสุดได้รับฉายา "น้องเปิ้ลสวย-(สะ-ถุน)-จุ้นทุกงาน"  ไปครองแล้วค๊า

                C3. เป็นคนที่ไม่ชอบงานบ้านงานเรือนเอาซะเล้ย งานบ้านทุกชนิดที่คุณ สมหญิง พึงจะทำกัน ทั้งกวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า รีดผ้า อรุฎาขอ..... บาย ต้องรอธาตุไฟเข้าแทรก ถึงมีอาการแปลกๆ หยิบไม้กวาดมากวาดบ้านซักที อันนี้ความลับมันอยู่ตรงที่ ช่วงเรียนอยู่ปีหนึ่งเพื่อนๆมันก็คงคิดว่าทำไม๊ทำไมเวลาทำความสะอาดหอที่ไร อรุฎา ต้องเลือก ขัดห้องน้ำทุกที คนอะไรยอมขัดส้วม แทนที่จะกวาด-ถูห้อง เพราะไม่ช๊อบ-ไม่ชอบการกวาดและถู หอนี่เอง  แต่มีอยู่เรื่องเดียวที่พอทำได้ก็คือเรื่องทำอาหารนี่แหละคะชอบนักแล.. แต่เนื่องจากถูกใช้ให้ทำบ่อย ๆ หลัง-หลัง เริ่มถอยตัวมาเป็นคนชิมซะมากกว่า  อิอิ แต่รับประกันได้ ติดเกาะ.. ไม่อดตายแน่น๊อน

              C  4. เป็นคนชอบหนีปัญหาคะ ..  คือหนีมันซะก่อนที่มันจะเกิดแต่ต้องเป็นปัญหาที่ไม่ได้สร้างเองนะคะ ถ้าปัญหาไหนที่อรุฎาสร้างมันขึ้นมาเองก็จะพยายามแก้จนได้แหละ เรื่องของเรื่องปัญหาส่วนใหญ่ก็คือเรื่องจุกจิกของผู้หญิงนี่แหละคะ คนนู้นพูดถึงคนนี้ อย่างงั้น อย่างโน้นอย่างนี้ โอ้ย! มึน..ไม่อยากยุ่งวุ่นวายเลย คือคบได้ทุกกลุ่ม ทุกคน  ทุกชนชั้น แต่ถ้าจะให้แบ่งเป็นพรรคพวกอันนี้ไม่ชอบเล้ยยยย บางทีเวลาสมาคมสาวๆ-กล่าวถึงบุคคลที่สาม อรุฎาก็จะแบบว่าแอบหนีไปหลับที่บ้านพัก สบายใจกว่า  พูดง่ายๆก็คือ ถ้าเราไม่ไปเดี๋ยวจะไม่มีใครให้พูดถึงกัน อิอิ สมาคมแบบนี้ไม่แนะนำเลยนะค๊า เพราะถ้ารักกันจริง ตักเตือนและบอกกันตรงๆดีกว่า

                C 5. มีแม่หลายคน ข้อนี้เหมือนเป็นปัญหา แต่ที่ไหนได้กลับเป็นตัวเสริมแรง ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับการดำเนินชีวิตชีวิต เริ่มแรกที่.. คุณแม่ผู้ให้กำเนิด เป็นกำลังใจ และเข้าใจในความเป็นเรา  -> คุณแม่พนิดา จงจิตร ท่านที่สองที่ความสำคัญไม่รองจากท่านแรกเลยคุณแม่ที่เคยเลี้ยงดู มอบความกล้าหาญ และความเป็นตัวตนในทุกวันนี้ -> คุณแม่มณี พรมเอี่ยม สุดท้ายเป็นคุณแม่ที่ให้ความรักและความเอ็นดู ช่วยเหลือมาโดยตลอด -> แม่จิ๋ม แม่เจี๊ยบ แม่บูรณ์ คุณแม่เยอะขนาดนี้ หนุ่มๆอ่านแล้วต้องคิดหนักกันซะหน่อยนะค๊า เพราะต้องผ่านการพิจารณาเยอะเป็นพิเศษ อิอิ

               กว่าจะจบได้นะคะ กับความลับ 5 ข้อของอรุฎา ก็ลองแลกเปลี่ยนกันดูนะคะ สำหรับ 5ท่านที่อรุฎา อยากรู้ความลับมั๊กๆ ก็คือ..

                1. คุณ อำนวย สุดสวาสดิ์

                2. คุณ EmoTion

                3. คุณ เด็กอนามัย

               ใครอีกดีน๊า...  ยังไม่ค่อยรู้จักใครเลยและส่วนใหญ่ก็โดน blog tag กันหมดแล้วทั้งนั้นเลย  คิด-คิด!!! อ้อ..

                4. คุณ bluewind

                5. คุณ..  (คิดไม่ออกจริงๆ) สงวนสิทธิ์ให้ผู้ที่ใช้ สิทธิ์เกิน เป็น 6 ท่านแล้วกันนะคะ ชดเชยกันไป ก็มีอยู่ในใจแหละ แต่กลัวซ้ำหน่ะคะ!!!

อรุฎา นาคฤทธิ์