เมื่อวานยังรื่นเริง-สนุกสนาน กับการเข้าไปอ่านความลับของคนโน้นคนนี้ในบล็อกของชาว gotoknow. อยู่เล้ยยยย พอเลิกงานตอนเย็นจะกลับบ้าน เอ้ามีคน blog tag เข้ามาขอรู้ความลับ ที่กำลังจะไม่ลับอีกต่อไปซะงั้น นั่งพินิจพิจารณาอยู่-ครู่ใหญ่ คิดว่ายังคิดไม่ออกในตอนนี้ (แต่แท้ที่จริงหิวข้าวสุดฤทธิ์ต่างหาก) เลยต้องรีบกลับบ้านพักก่อนเผื่อจัดการสะสาง กิจธุระส่วนตัว -> หาอาหาร (เมื่อวานเป็นอาหารญี่ปุ่นคะ.. มาม่า อิอิ)มาประทังชีวิต ทั้งนี่ทั้งนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะขาดสารอาหารแต่อย่างใด เพราะในหนึ่งจานจะประกอบด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และไข่ไก่ วิตมิน จากตำลึงข้างบ้าน และข้าวโพด (สูตรนี้อร่อยเชียว) นั่งทำภาระกิจอื่น -> เก็บและสัมภาระเพื่อที่จะไปล่องแพกับเพื่อนๆที่อำเภอพะโต๊ะ ในวันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ นี่แหละคะ พอเก็บข้าวของเสร็จก็... นั่งใช้เวลาในการค้นหาความลับของตัวเองอยู่นาน!! จนสามารถสรุปมาได้ 5 ข้อนี้แหละคะ (หลายคนคงคิด... "กว่ามันจะเริ่มได้" อิอิ)
1. ผู้เขียนเป็นคนที่ชอบเสียงเพลง และรักในการร้องเพลง มั๊กๆด้วย คืองานไหนมีไมค์ งานนั้นมีอรุฎา แต่เนื่องจากช่วงหลังๆถูกใช้งานให้เป็นพิธีกรบ่อยๆ (ชักไม่ชอบ) เพราะเป็นพิธีกรแล้วเชิญตัวเองร้องเพลงจึงลำบากใจมั๊กๆ จึงอยากเรียนท่านผู้จัดงานทั้งหลายว่า ขอหนูร้องเพลง ดีกว่าคะ.. เป๊บเดียวจบ แถมได้ลงไปนั่งกินเต็มที่ ติ๊บก็ดีนะจะบอกให้ ต่างกันมากกับพิธีกร ยืนทั้งคืน แถมมีสโลแกนประจำใจผู้เป็นพิธีกรทุกท่านด้วยว่า งานออกมาดีเสมอตัว "งานออกมามั่ว ซวยทันที" ดู-ดูไปเหมือนไม่ใช่ความลับนะเพราะคนใกล้ๆตัวก็จะรู้กัน แต่เรื่องลับๆมันซ่อนอยู่ตรงนี้คะ -> เอ้า... บอกก็บอก เฮ้ย.. คือ.. เคย "แอบหนีงานไปประกวด The Star คะ" ตอนนั้นลาป่วยคะ แต่ที่ไหนได้กลับเฉิดฉายไปไล่ตามความฝันของตัวเองอยู่ ไม่ใช่ครั้งเดียวนะคะ.. 2 ครั้งแหนะ และล่าสุด AF 3 อรุฎา ก็ไปชิมลางมาแล้ว กะไว้ว่า AF 4 นี่จะเอาจริงแล้วหล่ะ อิอิ อย่าลืม... ช่วยกันโหวตนะคะ (ฝัน-ฝัน)
2. เป็นคนอารมณ์ดี มีสโลแกนประจำตัวว่า"ยิ้มเท่านั้นที่ครองโลก" คือผู้เขียนเองเป็นคนยิ้มเก่งคะ อันนี้ ความลับของมันอยู่ที่ ที่มาว่าทำไมยัยนี่ ถึงยิ้มได้ทั้งวี่-ทั้งวัน เรื่องของเรื่องก็คือ มักมีคนชม (ปากต่อปาก) มาบ่อยๆว่ายิ้มแล้วมีเสน่ห์ อันนี้เลยทำให้ ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ให้กันทั้งวัน อิอิ จะสังเกตุได้ง่ายมากเลยถ้าอรุฎา ไม่ยิ้มแสดงว่า ช่วงนั้นมันต้องมีอะไรในใจ (แต่เป็นช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้นแหละคะ) เพราะคุณนายเก็บรอยยิ้มไว้ได้ไม่นานหร้อกก เดี๋ยวก็ต้องเปิดเผยรอยยิ้มสู่สาธารณะชนอยู่ดี และที่สำคัญอยากให้ทุกคนที่เรายิ้มให้มีรอยยิ้มกลับมาด้วย สรุปก็คือเป็นคนอารมณ์ดีนั้นเอง มีมุกเยอะแยะมากมาย คุยได้ตั้งแต่สภากาแฟยันวงแม่บ้าน ...ก็ต้องเข้าใจว่าวงการนักวิชาการสาธารณสุข จะมีหนุ่มๆเยอะ ดังนั้นการจะแทรกตัวเข้าไปพูดคุยจึงต้องมีมุก ลาม๊ก-ลามกบ้าง จนล่าสุดได้รับฉายา "น้องเปิ้ลสวย-(สะ-ถุน)-จุ้นทุกงาน" ไปครองแล้วค๊า
3. เป็นคนที่ไม่ชอบงานบ้านงานเรือนเอาซะเล้ย งานบ้านทุกชนิดที่คุณ สมหญิง พึงจะทำกัน ทั้งกวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า รีดผ้า อรุฎาขอ..... บาย ต้องรอธาตุไฟเข้าแทรก ถึงมีอาการแปลกๆ หยิบไม้กวาดมากวาดบ้านซักที อันนี้ความลับมันอยู่ตรงที่ ช่วงเรียนอยู่ปีหนึ่งเพื่อนๆมันก็คงคิดว่าทำไม๊ทำไมเวลาทำความสะอาดหอที่ไร อรุฎา ต้องเลือก ขัดห้องน้ำทุกที คนอะไรยอมขัดส้วม แทนที่จะกวาด-ถูห้อง เพราะไม่ช๊อบ-ไม่ชอบการกวาดและถู หอนี่เอง แต่มีอยู่เรื่องเดียวที่พอทำได้ก็คือเรื่องทำอาหารนี่แหละคะชอบนักแล.. แต่เนื่องจากถูกใช้ให้ทำบ่อย ๆ หลัง-หลัง เริ่มถอยตัวมาเป็นคนชิมซะมากกว่า อิอิ แต่รับประกันได้ ติดเกาะ.. ไม่อดตายแน่น๊อน
4. เป็นคนชอบหนีปัญหาคะ .. คือหนีมันซะก่อนที่มันจะเกิดแต่ต้องเป็นปัญหาที่ไม่ได้สร้างเองนะคะ ถ้าปัญหาไหนที่อรุฎาสร้างมันขึ้นมาเองก็จะพยายามแก้จนได้แหละ เรื่องของเรื่องปัญหาส่วนใหญ่ก็คือเรื่องจุกจิกของผู้หญิงนี่แหละคะ คนนู้นพูดถึงคนนี้ อย่างงั้น อย่างโน้นอย่างนี้ โอ้ย! มึน..ไม่อยากยุ่งวุ่นวายเลย คือคบได้ทุกกลุ่ม ทุกคน ทุกชนชั้น แต่ถ้าจะให้แบ่งเป็นพรรคพวกอันนี้ไม่ชอบเล้ยยยย บางทีเวลาสมาคมสาวๆ-กล่าวถึงบุคคลที่สาม อรุฎาก็จะแบบว่าแอบหนีไปหลับที่บ้านพัก สบายใจกว่า พูดง่ายๆก็คือ ถ้าเราไม่ไปเดี๋ยวจะไม่มีใครให้พูดถึงกัน อิอิ สมาคมแบบนี้ไม่แนะนำเลยนะค๊า เพราะถ้ารักกันจริง ตักเตือนและบอกกันตรงๆดีกว่า
5. มีแม่หลายคน ข้อนี้เหมือนเป็นปัญหา แต่ที่ไหนได้กลับเป็นตัวเสริมแรง ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับการดำเนินชีวิตชีวิต เริ่มแรกที่.. คุณแม่ผู้ให้กำเนิด เป็นกำลังใจ และเข้าใจในความเป็นเรา -> คุณแม่พนิดา จงจิตร ท่านที่สองที่ความสำคัญไม่รองจากท่านแรกเลยคุณแม่ที่เคยเลี้ยงดู มอบความกล้าหาญ และความเป็นตัวตนในทุกวันนี้ -> คุณแม่มณี พรมเอี่ยม สุดท้ายเป็นคุณแม่ที่ให้ความรักและความเอ็นดู ช่วยเหลือมาโดยตลอด -> แม่จิ๋ม แม่เจี๊ยบ แม่บูรณ์ คุณแม่เยอะขนาดนี้ หนุ่มๆอ่านแล้วต้องคิดหนักกันซะหน่อยนะค๊า เพราะต้องผ่านการพิจารณาเยอะเป็นพิเศษ อิอิ
กว่าจะจบได้นะคะ กับความลับ 5 ข้อของอรุฎา ก็ลองแลกเปลี่ยนกันดูนะคะ สำหรับ 5ท่านที่อรุฎา อยากรู้ความลับมั๊กๆ ก็คือ..
1. คุณ อำนวย สุดสวาสดิ์
2. คุณ EmoTion
3. คุณ เด็กอนามัย
ใครอีกดีน๊า... ยังไม่ค่อยรู้จักใครเลยและส่วนใหญ่ก็โดน blog tag กันหมดแล้วทั้งนั้นเลย คิด-คิด!!! อ้อ..
4. คุณ bluewind
5. คุณ.. (คิดไม่ออกจริงๆ) สงวนสิทธิ์ให้ผู้ที่ใช้ สิทธิ์เกิน เป็น 6 ท่านแล้วกันนะคะ ชดเชยกันไป ก็มีอยู่ในใจแหละ แต่กลัวซ้ำหน่ะคะ!!!
อรุฎา นาคฤทธิ์ 
รักนะบอกอย่างเคย
พบกับ เปิ้ล AF4
ยิ้มเก่งจริงด้วยครับ ทุกรูปเห็นยิ้มพิมพ์ใจเลยครับ
จะโหวตให้ทุกวันเลย สงสัยต้องขอลายเซนต์ไว้ก่อนแล้ว
เวลาอยู่ใน AF ยิ้มทุกวันเลยครับ จะได้ดูจากเคเบิ้ล
.
แต่คุณเปิ้ล เล่าเรื่องมันดีนะครับ อ่านแล้วนึกภาพออกเลย
รักนะ
ขอโทษคะ แก้คำผิดนะคะ
ยืนถือป้ายคะ
ผู้หญิงสวยๆเวลายิ้มแล้วโลกสว่างไสวครับ
แวะมาทักทายค่ะ นี่คือชาวสาธารณสุขโดยแท้ คนอะไรทั้งสวยทั้งเก่ง และน่ารักไปหมด เด็กอนามัยมีความลับแบบลับๆล่อๆ (ตอนนี้ยังติดเรียนอยู่เลยบอกยังไม่ได้นะจ๊ะ) ขอเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ จะติดตามดูและโหวตให้ทุกวันเลยหล่ะ ยิ้ม ยิ้ม
1. ต้องเตรียมเงินไว้สำหรับ AF4 เปิ้ลซะแล้ว (ไม่รู้งานหน้าจะหมดอีกกี่ตังค์) 555
2. ยิ้มเท่านั้นที่ครองโลก (อย่าลืมต้องเห็น 32 ซี่ด้วยอ่ะนะ)
3. เป็นผู้หญิงต้องเก่งการบ้านการเรือน เป็นเสน่ห์ส่วนตัวนะจ๊ะ ไม่เป็นไร อย่างไรก็ยิ้มสวยเข้าไว้ คนเห็นก็ใจละลายทำแทนทุกที
4. ข้อ 4 นี่ อืม........เป็นคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว ห้ามลอกเลียนแบบ
5. ข้อนี้เหมือนกันเลย พี่ก็มีแม่หลายคน หวังมรดกหลายบ้าน 555
มีความสุขกับการทำงานนะคะ
"มีความสุขกับการทำงานเช่นกันนะคะ"
ช่วยโหวตให้ปิ่นด้วยนะค่ะ http://minihome.truelife.com/pinpukpom/vdo/224112-924938 พิมพ์ AF (วรรค) ตามด้วยหมาย 113
แล้วส่งมาที่ 4827999 (ส่งได้เฉพาะระบบ ทรูมูฟ เท่านั้น)
(พิมพ์แบบนี้นะค่ะ AF 113 แล้วส่งมาที่ 4827999)
ถ้าพิมพ์ติดกันแบบนี้ผิดน่ะค่ะ AF113
ช่วยกันเชียร์และให้กำลังใจด้วยนะค่ะ….นักล่าฝัน FA4