ครึ่งเดือนแรกของการทำงานค่ะ

minisock
ประสบการณ์ดีๆที่ควรค่าแก่การจดจำค่ะ

...วันนี้มารายงานตัวอีกครั้งค่ะ มากับโฉมใหม่ แอบไปทำ theme อยู่นานสองนานค่ะ ในที่สุดก็ออกมาในสภาพอย่างที่เห็นค่ะ
วันนี้สิ้นเดือนแล้วค่ะ...สิ้นเดือนของทุกคน แต่สำหรับสมาชิก usablelab ก็ถือได้ว่าทำงานมาเกือบครึ่งเดือนแล้วค่ะ
นับดูแล้ว อีก 3 วันก็ครบครึ่งเดือนพอดีเลย...แต่ถึงแม้ว่าจะผ่านมาแค่แป๊บเดียว แต่ก็ได้รู้อะไรหลายๆอย่างค่ะ 
...อย่างแรกเลยค่ะ... เรื่องการแบ่งเวลาค่ะ...แม้ดูว่าบางอย่างจะไม่เข้ารูปเข้ารอยซักเท่าไหร่ ยังมีงานบางงานที่ทำไม่ทันบ้างแต่ก็ดูมีระเบียบในการทำงานมากขึ้นค่ะ
...อย่างที่สองคือ... ปกติเวลาว่างๆเลิกจาการเรียนในมหาลัยก็กลับมานอนเล่นพักผ่อนค่ะ หรือไมก็่อยู่หน้าคอมแต่ก็ไม่ได้สาระอะไรมากมายหรอกค่ะ ซึ่งเพื่อนๆส่วนใหญ่เป็นยังงี้กันค่ะ...เป็นเหมือนๆกันค่ะ...พอได้มาทำงานนี้ ว่างๆก็เข้ามาดูเวปไซต์ gotoknow หรือไม่ก็ learner ค่ะ เข้ามาตอบคำถาม+คอมเมนท์บล๊อกต่างๆ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากเลยนะ ความรู้บางอย่างเราไม่เคยรู้มาก่อน แต่กลับมาได้รู้ที่นี่ แถมมีเพื่อนๆพี่ๆเยอะขึ้นค่ะ บางเรื่องที่ไม่รู้จะหันไปปรึกษาใคร ที่นี่ก็มีคำตอบให้ค่ะ
...อย่างที่สาม... จะพูดถึงทีมงาน usablelabs ค่ะ ทั้งสุ วิว พี่ตล พี่อ้อม พี่มะปรางและพี่จิวค่ะ สำหรับคนแรก-สุ-คงไม่ต้องพูดถึงค่ะอันนี้ซี้กัน แต่กับวิว พี่ตล เมื่อก่อนอาจจะไม่สนิทมากค่ะ แต่พอได้ทำงานด้วยกัน รู้สึกเลยค่ะว่าสองคนนี้ยังมีเรื่องที่คาดไม่ถึงอีกหลายเรื่อง!! ส่วนพี่สาวที่น่ารักของเรา พี่ปรางค่ะ คนนี้เคยเห็นหน้ามาตั้งแต่พี่เค้าอยู่ม.ปลายน่ะค่ะ แต่ก็ไม่เคยคุยด้วยค่ะ ในที่สุดก็ได้คุยกันค่ะ..ใจดี๊ดีค่ะ..ส่วนสองคนหลัง พี่อ้อมคนนี้ก็คุยด้วยค่ะ แต่ไม่บ่อย แต่สำหรับพี่จิวนั้นไม่เคยคุยด้วยเลยค่ะ  แต่ที่รู้สึกประทับใจก็คือพอใกล้จะถึงคาบเรียน ecommerce ที่สอนโดยด๊อกเตอร์จันทวรรณทุกครั้ง 4 คน สองสาวสองหนุ่มก็จะมากระจุกตัวอยู่รวมกันหน้าคอมค่ะ หลายครั้งที่เอาปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานเวปไซต์หรือภาระงานที่ได้รับมอบหมายมาถกเถียงกันค่ะ  อันนี้...ดีค่ะ...ชอบบรรยากาศการระดมสมองอย่างนี้
...อย่างที่สี่... คือ ด้วยภาระงานที่ได้รับมอบหมายให้มีหน้าที่รับผิดชอบเวปไซต์ของมหาลัยแต่เป็นภาคภาษาอังกฤษน่ะค่ะ จริงๆก็ไม่ถนัดเท่าไหร่ แต่ก็พอถูไถ เมื่อได้รับหน้าที่มา ก็ดูเหมือนมีแรงกระตุ้นขึ้นเยอะเลยค่ะ  เดี๋ยวนี้เจอประโยคอะไรที่เค้าสนทนาเป็นภาษาอังกฤษกันก็พยายามจะจดจำค่ะ โดยเฉพาะในคาบเรียนที่สอนโดยด๊อกเตอร์ธวัชชัยค่ะ อาจารย์มักจะพูดสำนวนอะไรที่เป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆค่ะ..เลยแอบจำมาบ่อยๆค่ะ ...อย่างที่ห้า... คือ  ช่วงนี้รู้สึกว่าสนิทกับเพื่อน google มากเลยค่ะ ไม่รู้อะไรก็ search เอาค่ะ แม้จะเป็นเวปไซต์ภาษาอังกฤษเราก็ไม่เกี่ยงค่ะ
...อย่างที่หกคือ... ได้ประสบการณ์บางอย่างในเรื่องการทำงานร่วมกันกับคนหมู่มากค่ะ อย่างวันก่อนมีโอกาสได้ไปแนะนำการใช้งาน web learner ค่ะ และมีเพื่อนคนนึงเสนอแนวความคิดให้มีการบันทึกรายงานการฝึกงานโดยใช้ learner ค่ะ แต่ก็มีอุปสรรคสำหรับคนที่เค้าไม่เห็นด้วยน่ะค่ะ  ตรงนี้ก็ต้องยอมรับค่ะ ว่าความคิดอาจจะไม่ตรงกัน
...จริงๆมีอีกเยอะเลยค่ะ สำหรับงานครั้งนี้ แต่ท้ายที่สุดคงต้องขอขอบคุณด๊อกเตอร์จันทวรรณและด๊อกเตอร์ธวัชชัยค่ะ ที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้ทำงานตรงนี้ค่ะ หลายต่อหลายครั้งที่ท่านทั้งสองเสนอโครงการดีๆ และเปิดโอกาสให้พวกเราได้ทำกัน แสดงถึงศักยภาพของคนทำงานทั้งสองคนจริงๆค่ะ
...อ่อ...ยังมีอีกอย่างนึงค่ะ...สิ่งที่ได้รับอีกอย่างนึงคือ อย่างน้อยก็มีโอกาสให้นักศึกษาธรรมดาคนนึงได้เข้ามาเขียนบล๊อกเหล่านี้ให้ทุกคนได้อ่าน และได้แสดงความคิดเห็นกันค่ะ...ถ้ามีอะไรแนะนำก็บอกด้วยนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกเล็กๆสำหรับมือใหม่หัดเขียนค่ะ

คำสำคัญ (Tags)#aar#ประสบการณ์#usablelabs

หมายเลขบันทึก: 75599, เขียน: 31 Jan 2007 @ 22:42 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:13 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 18, อ่าน: คลิก


ความเห็น (18)

เพราะสนุกกับงาน ทุกวันจึงผ่านไปรวดเร็ว

ร่วมเป็นกำลังใจให้ค่ะ  หลาย ๆ อย่าง พี่ก็เรียนรู้จากการที่พวกน้อง ๆ ได้นำมาถ่ายทอดผ่านทางบันทึกคะ

เขียนเมื่อ 
  • มาให้กำลังใจและขอให้มีความสุขกับการทำงานครับผม
  • อยากบอกว่าตัวอักษรอ่านยากมากครับ
  • gotoknow สว. มีมากนะครับ
Theme นี้เวลาดูกับ Firefox แล้วด้านข้างตกมาอยู่ด้านล่างครับ
อืมม.. ไม่ตกแล้วครับ
เขียนเมื่อ 

เห็นปัทเขียนแล้วอยากเขียนบ้างค่ะ ขอเรียบเรียงคำพูดก่อนละกัน

แวะมาให้กำลังใจน้องปัทค่ะ

พี่ปราง ใจดีอยู่แล้วล่ะนะ ไม่ต้องห่วงจ้า

เขียนเมื่อ 
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นท์ค่ะ
แก้ไข theme ให่แล้วนะคะ เมื่อกี้รูปมันหายไปค่ะ ใครมองไม่เห็นช่วยบอกไว้ด้วยนะคะ
เป็นการ AAR ที่น่าชื่นชมค่ะ

ปัท เราว่าสีตัวอักษรมันทำให้อ่านยากขึ้นนะ น่าจะทำให้เข้มกว่านี้หน่อย

วันนี้ได้ความรู้เพิ่มอีกนิดว่า AAR มันคืออะไรกัน ^__^  

เขียนเมื่อ 
รับทราบค่ะ  ป๋าวิว
เขียนเมื่อ 
เขียนได้ดีมากค่ะ อ่านแล้วชื่นชมทั้งน้อง minisock และทีมงานค่ะ ขอให้สนุกกับการทำงานและเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเรียนรู้การทำงานจากทั้ง 2 อาจารย์และเพื่อนๆไว้ให้เต็มที่นะคะ
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะคุณโอ๋-อโณ

เขียนเมื่อ 

Theme สวยมากเลย

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะคุณSoftmail 
ปัทได้เอา theme นี้มาแจกแล้วนะคะ
เข้าไปดูในลิ้งนี้ได้นะคะ http://gotoknow.org/blog/minisock/78376

nongmai
IP: xxx.158.4.151
เขียนเมื่อ 

สุดยอดเลยครับ theme สวยดีว่าแต่ว่ามีสีฟ้าอ่อนๆใหมครับเป็นกำลังใจช่วยคนเขียนนะครับ

เขียนเมื่อ 

เข้ามาทักทายครับ...

เป็นกำลังใจให้ทำงานต่อไปนะครับ...

 มีความสุขกับการทำงานนะครับ...

เขียนเมื่อ 
nongmai_modify
เขียนเมื่อ 
ชอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆจากคุณnongmai , Mr.Direct  นะคะ