เช้านี้นับเป็นนิมิตรหมายอันดี ที่น้องพี่ blogger ม.อ. ได้มีโอกาสเจอะเจอกัน ถึงแม้หลาย ๆ ท่านจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเนื่องจากต้องทำงานประสานกัน 

 

              แต่วันนี้เรามาเจอกันในอีกบทบาทหนึ่ง  บทบาทของชาวบล๊อก ผู้ซึ่งมหาวิทยาลัยหมายมั่นปั้นมือให้เป็นกลุ่มแรกที่จะมีส่วนช่วยในการผลักดันให้วงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภายในมหาวิทยาลัย (share.psu )ของ ม.อ.เราเติบโต  งานนี้ถือว่าต้องขอขอบคุณ คุณเมตตา แม่งานใหญ่ของเรา ที่จัดให้มีวันนี้ขึ้น

           

               บรรยากาศในช่วงแรกก็เหมือนทั่ว ๆ ไป blogger ที่ต่างคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว ต่างก็ทักทาย สวัสดี บ้างก็สวมกอดกันเหมือนไม่เจอกันมาแสนนาน (คงหนีไม่พ้นดิฉันอีกนั่นแหละคะ เที่ยววิ่งไล่กอดคนโน้น คนนี้ ยกเว้นคุณไมโต ที่รอดตัวไป เพราะเธอเข้ามาร่วมงานช่วงหลัง coffee break เนื่องติดภารกิจงานประจำ) หลายคนยิ้มทักทายตามประสาเพื่อนร่วมงาน

            

                วันนี้ มี blogger มาร่วมพบปะกันประมาณ 40 ท่าน รวมทั้ง blogger จากวิทยาเขตปัตตานี้ด้วย จากที่ผู้เขียนได้กวาดสายตาดูในรอบแรก พบว่า มีหลายท่านที่ผู้เขียนไม่คุ้นหน้าค่าตาใน blog เลย สอบถามภายหลังจึงได้ทราบว่า หลายท่านที่เมื่อสมัครเข้าเป็นสมาชิก gotoknow แล้ว ก็ไม่ได้มีการเขียนบันทึกต่ออีกเลย  แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคค่ะ เพราะการที่ทุกคนมาในวันนี้ นั่นย่อมหมายความว่า ทุกคนมีใจที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ share.psu เกิดขึ้น

            

           ในช่วงแรก เราได้น้องโอม หนุ่มหล่ออารมณ์ดี จาก หน่วยกิจการนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ และน้องจอย หนุ่มน้อยมาดเข้ม จากคณะนิติศาสตร์ มาช่วยทำกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เพื่อกระชากวัย พวกพี่ ป้า น้า อา ทั้งหลาย คิดว่าจากกิจกรรมในวันนี้ คงทำให้หลายคนจดจำกันและกันได้เพิ่มขึ้น

              

            สำหรับดิฉันแล้ว วันนี้ ดิฉัน ได้รู้จัก blogger เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์วิบูลย์ จากคณะเภสัชศาสตร์, คุณringo, พี่ปลื้มจิต, คุณตูมปัง  คุณป้อม  ได้เห็นบรรยากาศสบาย ๆ ของหลาย ๆ ท่าน ที่สำคัญดิฉันสัมผัสได้ถึงแววตาและรอยยิ้มอันสดใสทั้งของ ดร.จันทวรรณ และของคุณเมตตา เสมือนจะบอกว่า share.psu ของเราเกิดได้อย่างแน่นอน

             

              สัญญาใจที่เราให้กันในวันนี้คือ  เราจะเจอหน้ากันใน blog เพิ่มขึ้นค่ะ

            

              แล้วท่านอื่น ๆ หละคะ ประทับใจอะไรบ้างในวันนี้ 

            

              อ้อ  งานนี้ มีคนถามหาคุณขจิตด้วยนะคะ ว่าทำไมไม่มา ก้อเลยต้องบอกว่า คุณครูขจิต ไม่ได้อยู่ มอ.ค่ะ เลยถึงบางอ้อกัน

 

หมายเหตุ  สำหรับภาพบรรยากาศแห่งความสุขนี้  คุณเมตตา แม่งาน คงจะนำทยอยขึ้นให้ได้ชมนะคะ