การใส่ภาพในบันทึก...สร้างความยุ่งยาก...และปวดศรีระษะ...ของฉันอย่างมาก...นับตั้งแต่ GotoKnow เปลี่ยนversion ใหม่...  

ตอนเข้ามา GotoKnow ใหม่ๆ อ.หมอสมบูรณ์  เทียนทอง...กล่าวชื่นชมฉันว่า..ฉันเก่ง..เรียนรู้แป๊บเดียว...นำภาพลงได้...ฉันไม่ปฏิเสธเพราะคิดว่า..มันก็มีแค่รูปที่แสดงเจ้าของblog…..บังเอิญวันนั้นมันฟลุ๊ค...น้องธุรการหลายคนช่วยฉัน...  

แต่ที่ไหนได้....มันมีการนำภาพลงเสนอในบันทึกด้วย....เพื่อสร้างสีสัน..และสื่อสารอะไรต่อมิอะไรได้อีกมากมาย.....  

ฉันเริ่มสนใจ ….  

เมื่อ GotoKnow เปลี่ยนversion ใหม่...อ.หมอสมบูรณ์  เทียนทอง.... จับได้...ว่าฉันไม่เก่งจริง...แก้ไขรูปไม่ได้...เอารูปลงไม่ได้...

เธอพยายามอย่างยิ่งที่จะให้ฉันทำได้....คุณขจิต..เหมือนจะจับมือทำอยู่หลายรอบ...ครูอ้อย..ก็เคยแล้ว...และอีกหลายท่านดิฉันต้องขอโทษ...หากมิได้เอ่ยนาม ณ ที่นี้  

ครูฉันใน blogหลายๆคนน่าจะเบื่อฉัน.....ปึกเหลือเกิน....  

เพื่อนๆแหย่ฉันเล่นเมื่อฉันไม่เอารูปลงในกล่องรูปเจ้าของ blog…ฉันบ่ายเบี่ยงจนต้องลองเอารูปของลูกสาวลง...เนื่องจากฉันไม่ค่อยได้ถ่ายภาพตัวเอง...ภาพที่มีก็ขี้เหร่สุดๆ...อวดเพื่อนๆไม่ได้...กลัวเพื่อนแตกกระเจิง...  

และเนื่องจากรูปที่ฉันมีได้มาจากกล้อง VDOแล้วมาตัดต่อเป็น VCD…รูปที่ได้มาจึงออกมาเป็น PDVD….BMP….เอามาใช้ในบันทึกไม่ได้....ต้องเป็น ..jpq…ถึงจะOK  

ภาพ jpq ที่มีก็เห็นภาพฉันนิดเดียว....หน้าและรอยยิ้มมีเขี้ยวสวยๆของฉันแทบไม่เห็น เพื่อนฉัน...คุณ Mitochondriaอาสาตัดและตบแต่งให้...ออกมาสวยเช้งแล้วส่งให้ฉันเลือก...   ฉันเลือกภาพที่เพื่อนชอบที่สุดและฉันก็ชอบมากๆใส่ลงใน blog  

มาวันนี้ อ.หมอสมบูรณ์  เทียนทอง....พยายามจะสอนฉันอีก..บังเอิญห้องผ่าตัดที่ฉันอยู่มันยุ่ง...ขึ้นมาเรียนด้วยไม่ได้...น่าสงสารผู้สอนที่พยายามแต่ผู้เรียนคล้ายๆ..ไม่ใส่ใจ.....    

เย็นวันนี้สบโอกาสดี..น้องธุรการอยู่...ฉันถามและลองทำ...นี่คือครูอีกคนของฉัน..   น้องมล....ที่สอนฉันทำ.....    

วันนี้ฉันจะลองบันทึกด้วย Tahoma 13 ตามที่ คุณจตุพร และ คุณไมโต แนะนำด้วย... ...

ลองดูภาพฝีมือฉันนะคะ… …..เอารูปที่ฉันมีในอัลบั้มไฟล์มาลองดูก่อนก็แล้วกัน ….ฉันจะค่อยๆปรับปรุงค่ะ….ค่อยๆนะคะ…ค่อยๆทำ… <p>....คุณครูของฉันทุกท่าน  และเพื่อนๆทั้งหลายกรุณาติชมค่ะ....</p><p></p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">                               </p><p>                 </p><p>      รูปเจ้าcopper..ที่ชอบเบียดและทำตัวเป็น “สุนัขรับใช้” ค่ะ          </p><p>                       </p><p>   รูปน้องเหมียว..ที่ลูกสาวคนโตกับเพื่อนรักของเธอกำลังจะซื้อมาเลี้ยง…เธอตั้งชื่อให้แล้วค่ะ(ขโมยรูปของลูกสาวมา)</p><p>     ขอขอบคุณ"เพื่อนๆเสมือนครูทุกท่าน...ที่กรุณาอดทนช่วยเหลือ...เพื่อนปึกๆคนนี้...ค่ะ...." </p>