• เมื่อวันที่ 27ตค.49 ได้มีโอกาสร่วมเดินทางไปสำรวจสถานที่เพื่อจัดโครงการรักษ์สุขภาพของข้าราชการ  ร่วมกับทีมงานเวชศาสตร์ครอบครัวโรงพยาบาลพุทธชินราช นำทีมโดยอาจารย์ นพ.นิพัธ รองผู้อำนวยการฝ่ายปฐมภูมิ และหัวหน้ากลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัว พี่โต้ง ลัดดาวัลย์  น้องชมพู่  ตลอดทีมงานของเวศาสตร์ครอบครัวเรา ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว อ่านรายละเอียดโครงการได้ ที่นี่  โดยพี่โต้ง ลัดดาวัลย์หัวหน้างานพยาบาลปฐมภูมิของกลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัว ในระบบบริการปฐมภูมิรพ.พุทธฯ/ ศูนย์สุขภาพชุมชน(PCU)/ QRT PCU  และเมื่อ 22-24 ธค.49 ที่ผ่านมาก็ได้ไปจัดกิจกรรมกันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  •  โดยมีเนื้อหาของกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การใช้ศาสตร์ทางตะวันออกในการดูแลสุขภาพด้วยตนเอง ซึ่งมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากมาย   การรักษาสมดุลของร่างกายเพื่อชีวิตที่ยืนยาวโดยใช้หลัก "บนว่าง ล่างเต็ม"  การคลายเส้นขับสารพิษชลอวัย   การเปลี่ยนแปลงพลังชีวิตพลังชี่ด้วยไทเก็ก นำทีมโดย นพ.อำนาจ ชัยชลทรัพย์  ตลอดจนวิทยากรท่านอื่นๆ เช่นอาจารย์มงคล   อาจารย์นพ.นิพัธ  อาจารย์พญ.สาวิตรี  นักกายภาพบำบัด เนื้อหาเพียบ แต่ขอบอกว่าไม่เครียด สนุกสนานกับการได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนกันตลอดเวลา ท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างให้ความสนใจเป็นอย่างดี ปฏิบัติ ซักถาม พูดคุยกัน จนเลยระยะเวลาที่กำหนด   และท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย แพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล นักกายภาพบำบัด นักจิตวิทยา ครู อาจารย์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่อื่นๆ รวม 120 ท่าน แต่ละท่านล้วนแต่ให้ความเป็นกันเอง พร้อมที่จะนำความรู้ที่ได้ ไปบูรณาการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลตนเองกันตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลกันมากขึ้น  และคาดหวังกันไว้ว่า จะมีการต่อยอด ขยายผลของความรู้เหล่านี้ไปสู่ในวงกว้างมากขึ้น  ซึ่งได้ยินอาจารย์นพ.นิพัธ ท่านเปรยว่าจะนำเรื่องการเปลี่ยนแปลงพลังชีวิตพลังชี่ด้วยไทเก็ก  มาขยายผลโดยการสร้างแกนนำ ในการนำเรื่องนี้ให้ขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ...ขอบอกนะคะ ว่าหัวหน้าของเรา...เมื่อเกิดการ ปิ๊ง...แว๊บ..แล้วไม่มีวูบค่ะ...จะคอยจุดไฟให้ลูกน้องสว่างวาบ...ตลอดเวลา...ขอบอกว่าตอนนี้ลูกน้องไม่มีใครหน้ามืดค่ะ เพราะโดนไฟส่องตลอดเวลา...อิ อิ ขออนุญาต แซว....ต่อไปนี้ข้าราชการเราจะมีสุขภาพดีถ้วนหน้าค่ะ.....

  •  ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เกินความคาดหวังค่ะจากเสียงตอบรับของสมาชิก นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพึงพอใจ  ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้รับความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของตนเองทั้งทางด้าน ร่างกาย จิต วิญญาณ และสังคม ร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน มีความสุข กันถ้วนหน้า  กิจกรรมกลางคืนก็มีการสร้างปฏิสัมพันธ์กันโดยการร้องคาราโอเกะ เต้น รำ กันสนุกสนาน ค่ะท่ามกลาง"ท้าลมหนาวภายใต้แสงจันทร์" ขอบอก หนาวมาก... ดีใจค่ะที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

  •  มีภาพถ่ายบรรยากาศในงาน  สภาพภูมิทัศน์ต่างๆที่สวยงามมาก สงบร่มรื่น น่าพักผ่อนมากมาฝากให้ชม จนทำให้มีความคิดว่าอยากจะไปปลูกบ้านอยู่ที่นี่ซะเลยดีมั๊ย ลองมาดูทิวทัศน์ที่สวยงามนี้ซิค่ะ อาจจะทำให้บางท่านเกิดแรงบันดาลใจ ที่จะไปเยี่ยมชม เขาค้อ ที่นี้ ณ ที่ๆมีความเป็นมาน่าศึกษา กันบ้างนะคะ แต่ขอบอกก่อนนะคะ พอตกกลางคืนหนาวสุดๆ เลยค่ะ ถ้ายืนเฉยๆมีโอกาสแข็งตายได้นะคะ(เว่อร์ไปหน่อยค่ะสำหรับคนขี้หนาว อะไรจะปานนั้น) ต้องเต้น ขยับแข้งขยับขาไปตามเสียงดนตรีกันทุกคนเลยล่ะ กลับมาน้ำหนักเพิ่มกันเป็นแถว ก็เพราะยิ่งหนาว ยิ่งกิน อาหารก็อร่อย อาหารเบรคก็ไม่ขาดสักมื้อ แต่ Activity ไม่ค่อยมี มีแต่ตอนวิ่ง Post ท่า ถ่ายรูปนั่นแหละค่ะที่ถือเป็นงานหนักหน่อยของสาว พอได้ยินใครเรียกชื่อปั๊บเป็นอันอัตโนมัติ โพสต์ท่ารอเลยค่ะ แช๊ะๆๆ ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้คนขี้เหร่อย่างนู๋ทิม อิ อิ อิ มีทุกกล้องเลยค่ะ ขอบอก เวลาทำสไลด์โชว์ มีแต่รูปทีมงาน โดนขว้าง(ค้อน)ไปหลายที...เฮ้อ ปี 2550 นี้จะมีความสุขแบบนี้มั๊ยหนอ...

<p align="center">เปิดงานโดยท่านรองผู้อำวนการฯ(นพ.ชูศักดิ์) โรงพยาบาลพุทธชินราช</p> <div style="text-align: center"></div> <p align="center">ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีทั้ง แพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล นักจิตวิทยา นักกายภาพบำบัด ครู อาจารย์…และอื่นๆ</p> <p align="center"></p> <p align="center">ท่านวิทยากรนพ.อำนาจ ชัยชลทรัพย์ และภรรยา(อาจารย์อำไพ) ซึ่งเป็นวิทยากรด้วยค่ะ</p><p align="center"></p><p align="center">อาจารย์มงคลกำลังสอนเรื่องการเปลี่ยนแปลงพลังชีวิตพลังชี่ด้วยไทเก็ก</p><p align="center"><div style="text-align: center"></div></p><p align="center">อาจารย์นพ.นิพัธ กำลังตั้งใจเต็มที่พร้อมกับความคิดที่ปิ๊ง..แว๊บ   ตลอดเวลาค่ะ..ขอแซวค่ะ คงไม่หักคะแนนจิตพิสัยนะคะ</p><p align="center"></p><p align="center">ท่านสสอ.เมือง พิษณโลก ของเราก็ไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ค่ะ(โปรดสังเกตุพี่โต้ง ของเราเห็นกล้องไม่ได้ เป๊ปซี่ทันที)</p><p align="center"></p><p align="center">สาวๆ ก็ไม่ยอมน้อยหน้าค่ะ..เต็มที่เช่นกันค่ะ ...ขอบอก (พญ.สาวิตรี และทันตแพทย์อีกท่านค่ะ)</p><p align="center"></p><p align="center">กระผ๊ม นพ.ดนัย หัวหน้าศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองครับ รับรองว่าไม่ยอมแพ้สาวๆเช่นกันครับ</p><p align="center"></p><p align="center">พวกหนูก็ไม่ยอมแพ้หรอกค่ะ....</p><p align="center"></p><p align="center">ถึงแม้จะสวยอยู่แล้ว ก็ขอมาร่วมกิจกรรมเพื่อให้สวยกว่าเดิมนะค๊า</p><p align="center"></p><p align="center">สาธิต การคลายเส้นขับสารพิษชลอวัย </p><p align="center"></p><p align="center">ตอนนี้ รหัส 0 0 0 แต่อีกไม่นานจะเปลี่ยนเป็น ๑ ๑ ๑ (ไม่เห็นขนาดรหัสจะแตกต่างกันเลยนะ ถ้าเปลี่ยนเป็น 1 1 1 แล้วค่อยยังชั่วหน่อยค่ะ)</p><p align="center"></p><p align="center">ยามเช้ากับอากาศที่กำลังหนาวเย็นดี</p><p align="center"></p><p align="center">เก็บความทรงจำเป็นภาพถ่ายร่วมกัน</p><p align="center"></p><p align="center">ความอบอุ่นและมิตรภาพที่มีให้กันในกิจกรรมนี้</p><p align="center"> </p><p align="center"></p><p align="center">ส่วนพวกนี้ โฟโต้ลิซึ่มค่ะ</p><p align="center"></p><p align="center">บรรยากาศงดงามพร้อมครอบครัวสุขสันต์ เลยขอแจมด้วย</p><p align="center"></p><p align="center">สองคนหลังเราร่วมกันสู้ แต่คนหน้ารอคนร่วมสู้ค่ะ</p><p align="center"> </p><p align="center"> </p>