“ พี่ กำลังรวบรวมของบริจาคจาก ออมสิน และบริษัทต่างๆ ชวนน้องมาช่วยกันแพ็คของ ว่าจะส่งไปให้ที่เด็กรักป่า ในเร็ววันนี้แหละจ้ะ “ พี่ปุ้ม เลขาธนาคารออมสิน คุณแม่คนสวยของน้องมิ้น อุทิศตนให้เด็กรักป่าอย่างไม่รู้เหนื่อยทำแบบนี้มาหลายปีแล้ว ทั้งที่ภารกิจอื่นพี่ก็ยุ่งมากด้วย .......................................................

“ พี่คะ ปีนี้ ของขวัญอาจจะน้อยไปนะคะ แต่เดี๋ยวว่าจะไปขอสปอนเซอร์ให้เพิ่ม กำลังติดต่อคะ เสียดายจังเลย วันเด็กปีนี้ติดสอบด้วย อยากร้องให้ “ น้องปู ทำงานเป็นเลขา และเรียนปริญญาโท น้องรักของพี่ปุ้มแจกแจง .......................................................

“ ว่าจะชวนเพื่อนไปเยี่ยมที่เด็กรักป่าคะ เขาทำบริษัทยา ที่ปูว่าจะสนับสนุนค่ายผู้ติดเชื้อ ที่เด็กรักป่าจะจัดให้น่ะคะ อยากให้เขาไปดูบรรยากาศ ข้อมูลที่นี่ และของบริจาควันเด็กก็จะส่งทางรถไฟ นะคะ “ น้องปู สุกัญญา รักชัย อยู่บริษัทประกันภัยสยามซิตี้ โทรมาคุย เธอมาเด็กรักป่าครั้งหนึ่งแล้วสนับสนุนค่ายให้เด็กๆที่นี่และที่อื่นมากมาย ไม่ใช่เธอมีปัจจัยมาก แต่บอกต่อเพื่อนๆพี่ๆ และรักที่จะให้ .......................................................

“ ผม เอา โค้ก และน้ำเปล่า มาส่งครับ บริษัทที่กรุงเทพฯสั่งมา “ คนขับรถโค้ก สีแดง ของจังหวัดสุรินทร์ วิ่งมาจอดที่หน้าหอประชุม ส่งของมอบให้ .......................................................

  “    เด็กรักป่าจะจัดวันเด็กใช่ไหม วันไหนเข้าเมืองมารับเงินบริจาค ด้วยนะ   แต่พี่ไปไม่ได้นะ ติดพาพวกอินโดนีเซียไปดูงานโรงเรียน   “    พี่ว็อย /สุวรรณี   สิริเศรษฐภักดี สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ และเป็นที่ปรึกษาเด็กรักป่าด้วย โทรมาถาม

.......................................................

    ทุกปี ที่เด็กรักป่าจะจัดงานวันเด็ก ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่มางานร่วม 700 คน เด็กๆจะรู้โดยที่ไม่ต้องประชาสัมพันธ์  เป็นธรรมเนียม ว่าผ่านประตูเด็กรักป่า  วันเด็กต้องนำเอา   “ ขี้ “  ของวัว ควาย มูลสัตว์ต่างๆใส่ถุงมาเยอะๆ มาแลกบัตร อาหาร ขนม ไอศกรีม ลูกโป่ง ของเล่น เครื่องเขียน เสื้อผ้า บางคนไม่ได้มา สองถุง บางคนหาบมา ข้างละ สิบถุงขี้   บางคนใช้รถเข็น  หรือจักรยาน บางคนให้ผู้ปกครองช่วยถือมา “  ขี้  “  พวกนี้เราต้องการมาก เอาไว้ใส่ต้นไม้ในเด็กรักป่า 

.......................................................

      เด็กๆเดินถือถุง “ ขี้ “ ด้วยรอยยิ้ม ความฝัน จินตนาการ  ความสุข กำลังจะเริ่มต้นแล้ว