เทศกาลส่งความสุข...กิจกรรมสำคัญอย่างหนึ่งคือการเลือกหาของขวัญของกำนัลให้บุคคลที่เราเคารพนับถือคนรัก..คนดีกัน...ที่เรามักจะเลือกมอบให้ตามเทศกาลเป็นการแสดงออกให้รู้กันว่า...รัก...นับถือ คิดถึงในโอกาสพิเศษเช่นรอบปี
             ในปีนี้มีโอกาสได้เลือกซื้อเลือกหาของขวัญ เลือกซื้อของขวัญไม่ใช่ง่าย...หรืออาจง่ายก็ได้ถ้าซื้อส่งๆ ไปตามเทศกาล มีของขวัญสำเร็จรูปมากมายที่ ผู้ผลิต..ผลิตมาขายให้ผู้บริโภคจับจ่ายตามเทศกาลนั้นๆ อยู่แล้ว..กระเช้าสุขภาพ...ชุดเครื่องแก้ว..ผ้าเช็ดตัว...ฯลฯ อะไรหล่ะที่จะเหมาะกับ"ผู้รับ"ที่เราตั้งใจมอบให้...สิ่งเหล่านี้ ผุดมาในห้วงคำนึงเวลาเลือกหาของขวัญ
 "อะไรน้า...ที่จะโดนใจผู้รับ" คิดเป็นคนๆไปเลยค่ะ....ไม่ได้ซื้อมาเป็นโหลแล้วเพคแจกตามเทศกาลไปงั๊นๆ สักแต่ว่าได้ให้ดิฉั๊นคำนึงถึงคุณค่าทางใจที่ผู้รับจะได้ ...และคุณค่าทางใจที่ดิฉั๊นได้รับเองขณะปฎิบัติกิจ เลือกของขวัญ
สิ่งที่ต้องรู้เมื่อจะเลือกของให้ผู้รับเป็นอย่างน้อยคือ
"ชอบสีอะไร"...เพื่อได้เลือกตรงรสนิยม..
"นิสัยเด่นๆ".....ชอบทำงาน..ชอบอ่านหนังสือ...ชอบนอนเล่น(น่าจะซื้อหมอนนอนเล่น)ชอบทำกับข้าว
หากรู้ได้ขนาดว่าชอบกิน ช็อคโกแล๊ต ก็ไม่ยากที่จะเลือกหา..ทั้งหมดคือการ"รู้เขา"นั่นเอง

สิงที่ดิฉั๊นคิดคำนึงเพิ่มเติมคือ
ของนี้เขาจะต้องได้ใช้เอง(ไม่นำไปมอบต่อผู้อื่นเพราะปีในได้สิ่งนี้มากเหลือเกิน) ของนี้เขาต้องได้ใช้บ่อย...ใช้ทุกวันได้ยิ่งดี  กรณีมอบให้จากหน่วยงานเมื่อแกะกล่องของขวัญ...ผู้รับต้องคิดว่าใครน้า!..ช่างเลือกได้ถูกใจจริง หรือ...แหม!..กำลังอยากได้อยู่พอดี ทำไมหนอเราช่างเป็นคนที่อยากได้อะไร..ของนั้นมักมาเสมอ ,ดูซิ......ช่างทำเขาตั้งใจทำเพื่อเราจริงๆ..น่ารักจัง มูลค่าของของขวัญจึงมีมูลค่าสองต่อ มูลค่าของใจผู้ให้..และมูลค่าทางใจของผู้รับ   ท่านหล่ะคะ...คำนึงถึงสิ่งใดเวลาเลือกของขวัญ..