บันทึกนี้ต่อเนื่องจากเรื่อง Chinese restaurant syndrome และเป็นการเก็บมาฝากจากการเดินทางไปฟิลิปปินส์เมื่ออาทิตย์ก่อน

ตอนแรกว่าจะไม่เขียนเรื่องนี้ แต่มีคนพาดพิงที่บันทึกของคุณไมโต ก็เลยต้องเขียนซะหน่อย

ผมได้เล่าเรื่อง การเดินทาง ไปบ้างแล้ว คราวนี้ขอเล่าเรื่องอาหารบ้าง

อาหารที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้นอาหารทะเล เพราะที่ฟิลิปปินส์ มีทะเลล้อมรอบขนาดนั้น และมีพายุไต้ฝุ่นทุเรียน ซึ่งพัดเข้าช่วงนั้นพอดีทำให้ผู้คนเสียชีวิตไปไม่น้อย

เจ้าภาพจัดประชุมเองก็เสียไข่ไปหลายโหล เพื่อบนไม่ให้พายุเข้ามะนิลา (เขาพูดเอง)
พวกเราก็เลยโชคดีโดนแค่หางเลข และสามารถกลับบ้านได้ตามกำหนด (โดยปลอดภัย)

 

อาหารจีนชุดนี้ กว่าจะได้ทานก็เกือบ 2 ท่ม ทำให้อร่อยทุกเมนู แต่ทานเมื้อเดียวกลับมาบ้านต้องจำกัดอาหารไปอีกหลายวัน เพื่อลดไขมันส่วนเกิน (รวมทั้งประหยัดเงินด้วยเพราะหลายตัง)

จานแรกทุกคนกำลังหิวเลยเหลือแต่หัว (หมูหัน ถ่ายรูปไม่ทัน) เป็นส่วนที่ทานไม่หมดไม่ใช่ของเหลือ (อ. ขจิต จะรับไม๊ ครับ)

  

สองจานนี้คงจะใส่ซอสหอยนางรมไม่น้อย Cholesterol สูงเช่นกัน (คุณไมโต จะรับไม๊ครับ)

<p style="text-align: center" align="left"></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">    </p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p>

จานนี้คือ กุ้งมังกร (ตัวใหญ่) ตั้งใจจะเอามาฝากนายบอนซะหน่อย (เพราะกุ้งกาฬสินธุ์มีแต่ตัวเล็ก)

 

   ปูก็ตัวใหญ่ดี เนื้อแน่นๆ ใครจะรับไม๊ครับ

</span><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">ส่วนที่ Cholesterol น้อยหน่อย น่าจะเป็น เก๋า คู่แฝด จานนี้ (เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ และสาวๆๆๆ ทุกท่านได้แก่…..???)
</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p><p>ในช่วงประชุมทานอาหารเกินโควตาทุกเมื้อ รวมทั้งอาหารเช้าที่โรงแรมด้วย เป็นโรงแรมที่มีอาหารเช้าให้เลือกมากแห่งหนึ่ง (มากจริงๆ) 
</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">ท้ายสุด : ใครที่เดินทางไปต่างประเทศกลับมา จะรู้สึกเหมือนผมหรือไม่ คือ ดีใจที่เกิดเป็นคนไทย มีประเทศไทยและพระเจ้าอยู่หัวอันเป็นที่รัก และอาหารไทยดีที่สุด จริงไม๊ครับ
</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">หมายเหตุ: ภาพทั้งหมดได้รับ e-mail จาก คุณหมอ Jampel (ประเทศภูฎาล) เนื่องจากกล้องผมแบตหมด ไม่ได้นำที่ charge ไป</p>