จิรอาจ สมิงชัย(26)

the burn
ได้ถ่ายกล้องใหญ่ทั้งวันครับ

วันจันทร์ที่ 4  ธันวาคม  2549

          วันนี้เมื่อเดินทางมาถึงก็ไปดูที่ตารางงาน  ปรากฏว่ามีถ่ายวีดีโอที่ตึกสยามมินทร์ชั้น7  วันนี้มีองค์กรปรมาณูโลกมาด้วยครับทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวดมาก  จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเต็มห้องประชุมเลยครับ  การถ่ายในวันนี้ก็ยังคงเป็นการถ่ายบรรยายประกอบสไลด์เช่นเดิม  แต่จะแปลกหน่อยก็ตรงที่จะมีการแสดงหุ่นละครของโจหลุยซ์ให้ชาวต่างชาติที่มาประชุมได้ดูครับ  อุปกรณ์ในวันนี้ที่มีแปลกเพิ่มเข้ามาจากเดิมก็จะมี 

          1.Mixer เสียงขนาดพกพา ไว้คอยควบคุมเสียงให้ได้เสียงที่ต้องการครับ เพราะคนแต่ละคนนั้นเส้นเสียงไม่เหมือนกัน  บางคนเสียงแหลม  บางคนก็เสียงทุ้ม

          2. เครื่องบันทึกเทปDV เผื่อเครื่องบันทึกDVD มีปัญหาครับ           

          3.เครื่องแปลงสัญญาณจากAnalog(จากเทปเสียง) เป็นDigital(ลงแผ่นDVD) 

          4.เครื่องสำรองไฟ(UPS)

          และที่เหลือก็ยังคงเป็นอุปรณ์เดิมๆครับ

          1.กล้องDigital DV CAM

          2.ขาตั้งกล้อง

          3.เครื่องบันทึกDVD

          4.จอมอนิเตอร์ไว้เช็คภาพและเสียง

          ช่วง 2 ชั่วโมงแรกจะเป็นการถ่ายบรรยายประกอบสไลด์  แต่ 2ชั่วโมงหลังนั้น  จะต้องมีถ่ายการแสลงการเชิดหุ่นละคร  การถ่ายจะไม่ตั้งกล้องค้างไว้  เพราะผู้แสดงไม่ได้อยู่นิ่งมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา  ทำให้ต้องคอยควบคุมกล้องอยู่ตลอดเวลาถ้าใครนึกภาพไม่ออก  ก็เหมือนประมาณว่าเราดูถ่ายทอดฟุตบอลแหละครับ  กล้องก็ต้องคอยPan ตามตลอดครับ ขนาดภาพส่วนใหญ่จะเป็นขนาดบุคคลเต็มตัว(LS)  จะมีครึ่งตัวบ้าง(MS)  เมื่อการแสดงจบก็จะเป็นบรรยายเหมือนเดิมครับ  จนถึง 16.30 น.

          วันนี้เป็นวันที่ผมได้ดูหุ่นละครของโจหลุยซ์จริงๆเป็นครั้งแรกเลยครับ  สนุกดี  และก็คงเป็นประสบการณ์ใหม่ของผม

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ (จิรอาจ สมิงชัย)

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 65268, เขียน: 05 Dec 2006 @ 12:09 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:40 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)