วันพ่อ 2549 ของ Panda
  • วันพ่อปีนี้ ไม่ได้อยู่ที่บ้านเพื่อการมาเยี่ยมของลูก ๆ เหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา เนื่องจากทั้งตนเองและลูก ๆ ต่างต้องทำงานกันในวันที่ 6  และอยู่ไกลกันมากกว่าทุก ๆ ปี   แต่เมื่อวันที่เสาร์ที่  2  ธันวาคม ที่ผ่านมา Panda  ไปร่วมงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 3 ที่ศูนย์ประชุมไบเธค บางนา  ได้มีโอกาสพบกับลูก ๆ กันพร้อมหน้า ซึ่งมีโอกาสอย่างนี้ไม่ง่ายนัก  จึงถือว่าเป็นการพบกันที่ Panda เป็นปลื้มเป็นพิเศษ แม้ว่าจะเป็นการพบกันเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ในตอนพักเที่ยงของการประชุม 

  • การพบหน้ากันนั่งรับประทานอาหารร่วมกันและพูดคุยกันพร้อมหน้า แม้จะเป็นเพียงระยะเวลาอันสั้น แต่ก็สร้างความสุขและกำลังใจให้แก่ Panda เป็นอย่างมาก  ที่ลูก ๆ ให้ความสำคัญกับการมาพบพ่อในวันนี้ แม้จะเพียงชั่วโมงเดียวก็ตาม  ลูกคนหนึ่งต้องลางานมาเพราะปกติต้องทำงานในวันเสาร์   อีกคนหนึ่งก็ต้องงดไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ที่นัดกันไว้  อีกคนแม้จะติดนัดลูกค้าและมีงานต้องส่งลูกค้าก็พยายามมาถึงในเวลาที่นัดหมาย  โดยหอบหิ้วงาน ซึ่งต้องทำส่งผ่านระบบ Internet  มานั่งทำงานด้วยในระหว่างที่พบกัน  

  • ทุกท่านที่เคยอยู่ในกรุงเทพฯคงเข้าใจได้ดีว่า การที่จะมาถึงที่นัดหมายในกรุงเทพฯได้ตามเวลาที่กำหนดนั้นต้องใช้ความพยายามแค่ไหน ?  ลูก ๆ ทั้งสามคน  สองคนมาได้ตรงเวลาพอดี อีกคนมาถึงช้าประมาณ 5 นาทีเท่านั้น  วันพ่อปี 2549 นี้ Panda  มีความสุขเป็นพิเศษ  จึงขอบันทึกความทรงจำดี ๆ ไว้