"ขอบคุณจากใจค่ะ"


ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมีเหตุและผลเสมอ คำขอบคุณ ก็เช่นกัน  


ขอบคุณพ่อแม่ ที่คอยส่งเสริม สนับสนุน ให้หนูได้เรียน ได้ใช้ชีวิตในแบบที่หนูเป็น คอยให้กำลังใจ และให้แรงผลักดันให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง คอยย้ำเตือนแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดไป หนูอยากขอบคุณที่พ่อกับแม่ให้อิสระในการใช้ชีวิตและการตัดสินใจของหนู ให้ทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่างกับหนู

ขอบคุณมิตรภาพของเพื่อนๆทุกคน ที่เข้ามาในชีวิต คอยอยู่เคียงข้างและคอยให้กำลังใจ ไม่ทอดทิ้งกัน เพื่อนเก่าเเต่มิตรภาพไม่เคยเก่าเลย 

ขอบคุณครูบาอาจารย์ ที่คอยให้ความรู้ อบรมสั่งสอน คอยชี้ทางในสิ่งที่ถูกต้องเสมอ ให้หนูรู้สึกว่า การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือ ต้องเริ่มด้วยตัวเอง

ขอบคุณโรงเรียนในวัยมัธยม ที่ทำให้รู้จักเพื่อนๆที่ดี และได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนหญิงล้วน ที่ได้พบกับเรื่องราวต่างๆที่มีสีสันในทุกๆวัน 

ขอบคุณอาสนวิหารพระหฤทัยเชียงใหม่ ที่ทำให้เกิดมิตรภาพเเละความทรงจำดีๆในวันคริสมาสต์ในทุกๆปี ได้มีความสุขกับการเเลกของขวัญกับเพื่อนๆ ทำให้หวนคิดถึงเรื่องราวสุดแสนประทับใจที่อยู่ในโบสถ์แห่งนี้ และได้ความรู้ในเรื่องของพิธีกรรมทางศาสนาคริตโดยเฉพาะนิกายโรมันคาทอลิค ทำให้คนที่นับถือศาสนาอื่นๆได้มีโอกาสร่วมพิธีในโบสถ์กับทางโรงเรียนเป็นประจำ และสิ่งที่ทำให้หนูรู้สึกประทับใจมากที่สุด คือ การได้ชิมรสของเหล้าองุ่นกับแผ่นปังในโบสถ์พร้อมกับเพื่อนๆทุกๆคน  

ขอบคุณคณะซิสเตอร์และมาสเซอร์ทุกคนในโรงเรียน  ที่คอยดูแลเหมือนครอบครัว รักกันเหมือนพ่อแม่พี่น้อง ซึ่งเป็นความประทับใจมากในโรงเรียนเเห่งนี้


ขอบคุณมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ทำให้ได้เข้ามาใช้ชีวิตนักศึกษาปริญญาตรี ได้ให้ความรู้และประสบการณ์ดีดีจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้

ขอบคุณหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครู ที่ทำให้ได้เรียนรู้ว่า การที่จะประกอบอาชีพครูต้องเรียนรู้อะไรยังไงบ้างและได้ให้ความรู้ และจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูที่แท้จริง


ขอบคุณรายวิชา ED5101 ความเป็นครู
ที่ทำให้พบว่า การที่จะเป็นครูที่แท้จริงต้องไม่ได้เป็นเพียงเเค่เปลือกนอก

 ขอบคุณ อาจารย์ Ongkuleemarn ที่ทำให้รู้ว่าการเป็นคนที่มีคุณธรรม จริยธรรม ในการใช้ชีวิต การประกอบอาชีพครู ให้ประสบความเร็จและเป็นครูอย่างแท้จริงนั้นควรประพฤติตัวอย่างไร สอนให้ปรับทัศนคติแบบไหน และเสนอมุมมองการใช้ชีวิตที่ควรจะเป็น


ขอบคุณโรงเรียนบ้านแม่สุ ที่ทำให้ได้เรียนรู้ และปฏิบัติงานสอน ได้พบเจอเพื่อนร่วมงานที่น่ารัก และผอ. ที่ใจดี ที่ให้คำแนะนำ สนับสนุนให้หนูได้มีวันนี้

ขอบคุณตัวเอง  ที่มีความฝันและพยายามทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้วยความตั้งใจในทุกวัน

          .. ขอบคุณค่ะ..


หมายเลขบันทึก: 652119เขียนเมื่อ 10 กันยายน 2018 15:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 กันยายน 2018 16:46 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (57)

ชอบค่ะ เขียนได้ดีมากๆค่ะ

เขียนได้ดีครับ สุดยอดมะละกอ เลยครับ

ชื่นชอบและเขียนบทความได้ดีเลยค่ะ

เขียนได้ดีมากๆค่ะ ชื่นชอบค่ะ

ซาบซึ้งกับสิ่งที่ได้รับ กับประสบการณ์ที่ดีๆ ของชีวิต อ่านแล้วประทับใจมากครับ

“ขอบคุณตัวเอง ที่มีความฝันและพยายามทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้วยความตั้งใจในทุกวัน”ขอให้ประสบความสำเร็จกับความฝัน ความหวังที่ตั้งไว้นะคะ

ชอบค่ะ อ่านแล้วประทับใจ

เรื่องราวมีความประทับใจมากค่ะ

อ่านแล้วประทับใจมากเลยค่ะ

เยี่ยมไปเลยค่ะ “ขอบคุณจากใจ”

อ่านแล้วอมยิ้มไปด้วยเลยค่ะ ช่วงขอบคุณมิตรภาพ ช่วงมัธยม ช่วงกิจกรรมในโบถ อ่านแล้วคิดถึงเพื่อนๆคิดถึงวันวาน เขียนข้อความน่ารักน่าอ่านจังเลยค่ะ

ชื่นชอบค่ะ เขียนได้ดีมากเลยค่ะ

จากใจค่ะ ครูน่ารัก อิอิ

เป็นคนดีก็จะเจอแต่สิ่งดีๆ แบบนี้แหละครับ

@น้ำหมึก ส.รุ่งรักษ์เจริญชัย ขอบคุณค่ะ

@นางสาวเกศริน กาไว ขอบคุณค่ะ

@เหล่าซือพิซซ่าขอบคุณค่ะ

@รจนา ตาสุยะขอบคุณค่ะ

@กัญญา สมอ๊อดขอบคุณค่ะ

@พัชรินทร์ ทีเก่ง ขอบคุณค่ะ

@เกศินี ป๊อกนันตา ขอบคุณค่ะ

@เมษา ใจโอบอ้อม ขอบคุณค่ะ

@สิริพร อินถา ขอบคุณค่ะ

@พิมพ์สุณัชญา ขอบคุณค่ะ

@นายจันทร์เจ้า ขอบคุณค่ะ

@วณัฐพล ตุ่นแก้ว ขอบคุณค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท