วันที่ 39 ต้นคริสต์มาสนิ้วมือ (19 ธันวาคม 2559)

ธรรมดี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้เป็นคาบเรียนสุดท้ายกับการเรียนวิทยาศาสตร์ ป.2 ตั้งใจว่าวันนี้จะเป็นการสรุปบทเรียนทั้งหมดด้วยแผนผังความคิด แต่ว่าก็ไม่ได้ทำเพราะมีนักเรียนที่ค้างส่งงาน โดยเฉพาะโครงงานวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแม่เหล็กอยู่เกือบครึ่งห้องเลยก็ว่าได้ ทวงทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ก็ไม่มีคนมาส่งงานเลย เตือนก็แล้วว่าจะไม่มีคะแนนให้ก็ไม่ฟังกันเลย วันนี้เลยให้ครูพี่เลี้ยงช่วยจัดการให้ราบคาบโดนกันทุกคนที่ไม่ส่งงาน ส่วนคนที่เสร็จแล้วให้อ่านหนังสือทบทวนกันไปนะ อีก 2 วันจะสอบกันแล้ว แล้วจะทำอะไรดีละ ง่าย ๆ ที่สุดก็คือทำ “ที่ติดตู้เย็น” งานนี้จึงให้ทำที่ติดตู้เย็นส่งแทน แต่คะแนนก็ตามนั้นนะนักเรียน และแน่นอนว่ามีนักเรียนทำไม่ทัน เพราะมัวแต่เล่นจนหมดคาบงานนี้พามาห้องกิจการที่นักเรียนต่างพากันเกรงกลัวมากที่สุดต่อ โดยขอยืมตัวนักเรียนมาทำงานต่อในคาบชุมนุมนั่นเอง


ขอต้อนรับกับการกลับมาของชุมนุมสร้างสรรค์งานกระดาษที่ห่างหายไปนานกับการหยุดไปตั้ง 2 สัปดาห์ ช่วงนี้ใกล้เทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ จึงถือเป็นโอกาสดีวันนี้จึงเป็นการพับต้นคริสต์มาสนิ้วมือ เด็ก ๆ ตื่นเต้นกันใหญ่ โดยที่ทำจากกระดาษสีด้วยงบประมาณการลงทุนของครูเอง เริ่มด้วยการสอนทำในส่วนของต้นกันก่อนงานนี้เด็กตัดกันยากมากและตามด้วยการทำส่วนของลำต้นที่พิเศษตรงที่สามารถนำนิ้วสอดเข้าไปได้นั่นเอง


เหลือพรุ่งนี้อีกแค่วันเดียวเท่านั้นที่มีการเรียนการสอน ก็จะสอบประเมินผลครั้งที่ 3/59 แล้วงานนี้ครูทุกคนต่างพากันทวงงานจากนักเรียน เพราะในช่วงปีใหม่นี้จะต้องให้คะแนน ตรวจข้อสอบ วิเคราะห์ข้อสอบและเคลียร์คะแนนให้เรียบร้อยแล้ว...


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายพงศธร ธรรมดี (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)