วันที่ 21 ช่างตัดผมจำเป็น (13/12/2559)

miwnii
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สวัสดีเช้าวันอังคาร สองอาทิตย์ติดกันแล้วที่หยุดยาวแบบนี้ คาบสอนวิชาสังคมหายไป 2 คาบ ภาษาไทยหายไปอีก 2 คาบ กลัวจะสอนไม่ทัน แต่ช่างเหอะ ได้หยุดยาวก็พอได้พัก เพิ่มแรงให้ตัวเองก่อน

เปิดเรียนมาวันอังคาร นักเรียนเริ่มบ่น ว่าไม่ได้เรียนวิชาสังคม 2 อาทิตย์แล้ว เพราะตั้งแต่วันอังคาร ถึงวันพฤหัสบดีมีแต่คาบสอนวิชาภาษาไทยเท่านั้น วันนี้มีสอนภาษาไทย ป.5/1 2 คาบ ป.5/2 อีก 1 คาบ ดีนะที่ห้อง 1 ไม่ใช่คาบที่ต้องเรียนติดกัน นักเรียนก็ไม่ค่อยเบื่อเท่าไหร่ นักเรียนบอกอยากเรียนกับครูทุกคาบเลย ครูดีใจนะ แต่ครูจะคอแหบตายซะก่อนนะสิ 555

พอถึงเวลาของคาบสาม เราก็ขึ้นมาสอนตามปกติ เข้ามาในห้องเรียน นึกว่าเข้าห้องผิด เพราะในห้องเปิดเป็นร้านตัดผม 55 ช่างตัดผมชายของเราก็คือ คุณครูวิศรุต ธนสมบัติ หรือครูประจำชั้นห้อง 5/2 นั่นแหล่ะ กำลังยินตัดผมให้นักเรียนชายอยู่เลย นักเรียนก็ต่อคิวกันหลายคน พอเราเข้าไปแกก็ไล่ให้นักเรียนไปนั่งที่ และเรียนหนังสือ แต่นักเรียนคนที่กำลังตัดผม ก็ตัดต่อ อุปกรณ์ตัดผมเพียบ เหมือนร้านตัดผมจริงๆ ถ้ามีครูน่ารักแบบนี้ เด็กๆก็คงรักแกน่าดู เราก็สอนไปด้วย อนุญาติให้เด็กไปตัดผมต่อได้ เพราะวันนี้มีการ์ตูนให้นักเรียนดู นักเรียนก็นั่งให้ครูตัดผมให้ พร้อมกับนั่งเรียนไปด้วย ตัดได้แค่ 2 คน แกก็บอกว่าวันนี้พอก่อน ปิดร้านละ เพราะได้กำไรเยอะแล้ว 55 แต่ที่จริงแกก็ไม่ได้เก็บตังค์เด็กหรอก แกก็พูดเล่นไปงั้น ช่วยประหยัดเงินตัดผมของเด็กไปได้อีกเยอะ แบบนี้สิเป็นได้ทั้งครู และช่างตัดผมในคนเดียวกัน เพราะครูไม่ได้มีหน้าที่แค่สอนอย่างเดียว :)บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวนันทพร จันต๊ะวงค์ (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)