วันที่ 85 ความประทับใจก่อนจบชั่วโมง (22 กันยายน 2559)

<p “=””>วันพฤหัสบดีที่ร่างกายรู้ว่าอีก 1 วันจะได้พัก รู้สึกมีความหวังและมีความสุข แต่วันนี้รู้ชะตากรรมตัวเอง จะต้องไปฟาดฟันกับ ป.3/1 เด็กชายนราธิปรออยู่ชั่วโมงที่ 3 อดใจรอก่อนเดี๋ยวก็ถึงเวลา </p> <p “=””> ทำกิจกรรมหน้าเสาธง แล้วเวลาก้ผ่านไป ชั่วโมงที่ 3 10.40 น. เด็กๆมารอต้อนรับถึงหน้าห้อง สงสัยคงจะอยากเรียนศิลปะ ร้องเพลงทักทาย “หากพวกเรากำลังสบายจงปรบมือพลัน” แล้วครูประจำชั้นก็หันมายิ้มให้ เป็นสัญญาณที่่ดีของวันนี้ วันนี้ให้นักเรียนวาดรูปสิ่งที่อยู่รอบตัวในบ้าน และก็ทบทวนสิ่งที่ได้เรียนไปครั้งที่แล้ว พร้อมบอกสิ่งที่จะต้องเตรียมมาในสัปดาห์หน้า นักเรียนทุกคนส่งงานครบตรงเวลา ก่อนออกจาห้องทบทวนขั้นตอนการวาดภาพ 4 ขั้นตอน นราธิปเด็กชายผู้กล้าหาญตอบขั้นตอนแรกก่อนใครๆในห้อง ก็ต้องชม วันนี้นราธิปไม่ทำให้ครูผิดหวัง เป็นเด็กดี เขาและและรับรางวัลไป มันทำให้วันนี้ครูมีความสุขมาก
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””> พักรับประทานอาหารกลงวัน
</p> <p “=””> ชั่วโมงที่ 4 วิชาประวัติศาสตร์ชั้น ป.5/5 ห้องสุดท้ายแล้ว ก่อนที่อาทิตย์หน้าจะทบทวนก่อนสอบ เป็นห้องที่รู้สึกว่าสอนแล้วนักเรียนเข้าใจมากๆ นักเรียนฟัง แต่ก็เหมือนห้องอื่นๆที่พยายามจะคุยแข่งและพยายามจะคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้มาแทรก ต้องคอยเก็บโดยให้ปรบมือ หลายๆครั้งจนกว่าจะเงียบแล้วทำข้อตกลง แต่ก็ถือว่าการสอนก็เป็นไปตามแผนและนักเรียนก็ส่งใบงานครบตรงตามเวลาที่กำหน้า
</p> <p “=””> ชั่วโมงที่ 5 วิชาลูกเสือ-เนตรนารี มีการเปิดกองและตรวจเครื่องแต่งกายโดยนายหมู่
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p> <p “=””>
</p>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวศศิภา อ่อนเขียว (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

ขอให้นำประสบการณ์ที่ได้ ไปสานต่อก่อให้เกิดประสบความสำเร็จในชีวิตน่ะครับ

เขียนเมื่อ 

เด็กๆน่ารักมาก

พยายามเรียนรุ้มากๆนะครับ

@Sutee Futemwong ขอบคุณค่ะ ประสบการณ์ที่ได้มีค่ามากเลยค่ะ

@ขจิต ฝอยทอง เด็กๆห้องนี้ส่วนใหญ่เป็นเด็กพิเศษ ทั้งสมาธิสั้น ต้องทำใจหน่อยเวลาไปสอน บางวันเขาก็น่ารักเชื่อฟัง บางวันก็เกเรตามประสา ก็เข้าใจว่าเป็นธรรมชาติของพวกเขา แต่ทุกคนสนุกกับวิชาศิลปะค่ะ