วันที่เจ็ดสิบเจ็ด กล่องของขวัญและวันเลี้ยงสาย (01 กันยายน 2559 )

ธรรมดี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้มีสอนเเต่ภาคบ่าย ในคาบที่ 4 และ 6 ภาคเช้าว่าง...

เเละเเล้ว

งานเข้า...

เสียงโทรศัพท์ดังครูพี่เล้ยงโทรมาบอกขอเเลกคาบสอน แน่นอนนักศึกษาฝึกสอนอย่างเราปฏิเสธไม่ได้อยู่เเล้วและก็เเลกคาบสอนมาเป็นคาบเเรกซะด้วยงานนี้เกือบเตรียมการสอนไม่ทัน...

หลังจาการครั้งที่เเล้ว GO ปลาปากอ้าประสบความสำเร็จอย่างมากมาวันนี้ ยังคงเป้นชิ้นงานของ GO ด้วยรูปของขวัญอันเเสนสวย คราวนี้เด็ก ๆ สนใจกันมากเหมือนกัน เพราะรูปที่ทำต่างก็น่าสนใจ วันนี้เป็นการทำกล่องของขวัญยังของเป็นเรื่องของการตอบสนองต่อสิ่งเร้าผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 เเละเป็นการตอบสนองเพื่อประโยชน์ในการให้มีชีวิตอยู่ต่อไปและเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกาย


งานนี้ตัดเอง ติดเองเช่นเคยทำเอง...ผลงานที่น่าภาคภูมิใจของนักเรียน


ในส่วนของภาคบ่ายวันนี้คาบที่ 4 ว่างละ เหลือเเต่คาบ 6 คาบสุดท้าย...จะทำอย่างไรดีวันนี้ทางสาขามีกิจกรรมการไหว้ครูด้วยเริ่มตอนบ่ายโมงเสร็จตอนสามโมงพอดี ถ้าไปกลับมาสอนไม่ทันเเน่ ในใจคิดจะเลือกฝั่งไหนดี ตัดสินใจได้ละเเลกคาบสอนดีกว่า จะได้ไปงานไหว้ครูเป็นปีสุดท้ายเเล้ว และแล้วก็เเลกคาบสอนจะก็ไปงานไหว้ครูสาขา ได้เจอน้อง ๆ ปี 1 - 4 ไหว้รู้สึกเเก่ ได้พบเจออาจารย์ในสาขาท่านต่าง ๆ วันนี้ปี 5 ส่งตัวเเทนมาเเค่สองคนนะ


ปี 5 แค่ 2 คน...มีความเนียน

วันนี้ปิดท้ายด้วยการสอนพิเศษ เนื่องด้วยครูพี่เลี้ยงไม่ค่อยสบาย เราก็เลยรับหน้าทีสอนเเทนไปโดยปริยาย ก่อนที่จะออกมาซื้อของไปเลี้ยงสายรหัส วันนี้เอกการประถมศึกษามีการเลี้ยงสายรหัสเเละรับน้องปี 1 เข้าเอกประถมศึกษาอย่างเป็นทางการ...งานนี้เลยได้เจอเพื่อน ๆ ปี 5 ที่ต่างเเยกย้ายไปฝึกสอนกันคนละที่คนละทาง วันนี้มารวมตัวกันเลยก็เเน่นอนพูดคุยกันรอน้อง ๆ ปี 1 มาก่อนที่จะมีการต้อนรับเล็ก ๆ น้อย ๆ เเล้วก็มีการเลี้ยงสายกันอย่างอบอุ่น


สายรหัสนี้...เชื่อมสายสัมพันธ์ทีมปี 5 ขอให้ฝึกสอนผ่านพ้นไปด้วยดี...และเราจะจบไปด้วยกัน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายพงศธร ธรรมดี (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)