กฤษฎา สุริยะมณี


วิชาเอกประถมศึกษา
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e55151045
สมาชิกเลขที่
206325
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

เก้ กฤษฎา สุริยะมณี

เป็นคนเฮฮา อารมณ์ดี มีแต่รอยยิ้ม

ชอบการเดินทาง ชอบการท่องเที่ยว ชอบการถ่ายภาพ รักความเป็นอิสระ แต่ว่าเรียนครู


บางครั้งสิ่งที่เรารัก กับโลกแห่งความเป็นจริงมันก็แปรผกผันกัน... แต่ก็ใช่ว่ามันจะเอามารวมกันไม่ได้ จะทุกข์หรือจะสุข มันอยู่ที่เราคิด อยู่ที่เรามองมากกว่า ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตให้ดีที่สุด ให้มีความสุขที่สุดก็พแล้ว


.....ตั้งแต่เด็กๆ เวลาตื่นแล้วลืมตาขึ้นมาก็จะเห็นโรงเรียนแล้ว เพราะว่าบ้านอยู่ติดกับโรงเรียน ก็จะเห็นรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับโรงเรียนมาเป็นอย่างดีตั้งแต่เด็กๆ รวมถึงครูด้วย ครูที่โรงเรียนสนิทกับผมและครอบครัวของผมมากๆ ทำให้เห็นอะไรต่างๆ เกี่ยวกับนักเรียน ครู และโรงเรียนเยอะแยะมากมาย จึงเป็นจุดเริ่มต้น ให้มีความคิดที่ "อยาก" จะเป็นครู...


ความสามารถพิเศษ : เขียนหนังสือข้างซ้าย เล่นกีฬา เล่นดนตรี ได้


ความภาคภูมิใจ :

- สอบเข้าเรียน ม.ปลาย สายวิทย์ได้ ที่ภาคภูมิใจสุดๆ คือ ได้อยู่ห้อง 1 มันคือจุดเปลี่ยนของชีวิตจริงๆ

- สอบติดในคณะและสาขาที่ตนเองอยากเรียนได้

- ตอน ม.ต้น ไปแข่งวอลเลย์บอล เข้าชิงที่ 1 ของระดับอำเภอ ถึงแม้จะแพ้ ได้แค่ที่ 2 ก็รู้สึกภูมิใจ

- เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงดนตรีไทย "เอกชัย บันเทิงศิลป์" ซึ่งมีครูเอกชัย เป็นผู้ควบคุมดูแล ซึ่งผมเป็นผู้เล่น "สะล้อ" ให้กับวง (แต่เครื่องดนตรีอย่างอื่นก็เล่นได้) ได้ไปเล่นในที่ต่างๆ มากมาย แต่ที่ภาคภูมิใจที่สุดก็คือ ได้ไปบรรเลงให้กับผู้ป่วยฟัง ที่โรงพยาบาลเถิน

- เคยประกวด Miss Condom 2012 เป็นการประกวดสาวประเภท 2 ที่ออกแนวสนุกสนาน เฮฮา เป็นกิจกรรมหนึ่งในงานวันเอดส์โลก ที่จัดขึ้นโดยชมรม To Be Number 1 ของโรงเรียน ได้รับรางวัลขวัญใจสื่อมวลชน และขวัญใจชมรม

- ได้ไปศึกษาดูงานที่ประเทศพม่า (เชียงตุง-เมืองลา) กับนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ในโครงการ "นักศึกษาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาษาและวัฒธรรมของประเทศอาเซียน"

- ได้ไปช่วยจัดห้องเรียนให้กับน้องๆ นักเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนชมรมอนุรักษ์พุทธศิลปไทยอนุสรณ์ บ้านแสนคำลือ ตำบลถ้ำลอด อำเภอปางมะผ้า จังหวังแม่ฮ่องสอน ซึ่งการไปในครั้งนี้ได้ไปรอรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้เข้าเฝ้าท่านอย่างใกล้ชิด รู้สึกประทับใจและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างมากAlbert Einstein กล่าวไว้ว่า...

"Try not to become a man of success, but rather try to become a man of value."

(อย่าพยายามที่จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ แต่ขอให้พยายามเป็นคนที่มีคุณค่า)พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท