เสาวภา เรือนปัญโญ


วิชาเอกการประถมศึกษา
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e55151039
สมาชิกเลขที่
206321
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

ข้าพเจ้าเป็นคนท้องถิ่นอำเภอจอมทอง เป็นคนเชียงใหม่แต่กำเนิด จอมทองเป็นถิ่นแดนที่งดงามทั้งวัฒนธรรมและธรรมชาติ ข้าพเจ้ารักและภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตนเองมาก และอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมพัฒนาท้องถิ่นของตนเองให้มีความเจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป

ปัจจุบันเป็นนักศึกษาโครงการผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าศึกษาที่วิทยาเขตศูนย์แม่ริม มีเพื่อนร่วมห้องทั้งหมด 41 ชีวิต พวกเราใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางขุนเขาและแมกไม้ ตอนกลางคืนบรรยากาศเงียบเหงา มีแต่เสียงจิ้งหรีดและจั๊กจั่นเรไร ไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ นอกจากครูหอพัก ลุงยาม หมา 1 ตัวและแมวอีก 7 ตัว

ในวันแรกที่ได้เดินทางมาอยู่ที่นี่ ข้าพเจ้าไม่รู้จักใครเลย ข้าพเจ้าต้องทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ทั้ง 40 คน การติดต่อสื่อสารกับเพื่อนเก่าทำได้แค่ทางออนไลน์ มีโอกาสน้อยที่จะได้นัดเจอกัน เพราะเวลาว่างของเราไม่ค่อยตรงกัน ข้าพเจ้าจึงใช้ชีวิตส่วนใหญ่กับเพื่อนใหม่ที่นี่ ในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน บางครั้งอาจเกิดปัญหาข้อขัดแย้งกันขึ้นมาบ้าง แต่ที่นี่ก็สอนให้รู้ถึงสังคมของการอยู่รวมกันและการปรับตัว ปรับใจ ปรับทัศนคติให้ยอมรับความคิดเห็นซึ่งกันและกัน พวกเราจึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันที่นี่อย่างมีความสุข

การใช้ชีวิตที่นี่ทำให้เราประสบปัญหาและอุปสรรคมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก มีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมาย มีทั้งเรื่องราวที่แสนสุขและทุกข์ปะปนกันไป ทั้งเหตุการณ์น้ำประปาไม่ไหลเกือบเดือน ไฟฟ้าดับนานๆตอนกลางคืน ต้องปั่นจักรยานไกลๆไปเรียนที่ตึกเรียน ฯลฯ แต่สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นก็ได้หล่อหลอมเป็นความทรงจำที่งดงามและกลายเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตของข้าพเจ้า ซึ่งความทรงจำเหล่านี้ ข้าพเจ้าจะไม่มีวันลืม

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท