วีดีโอ เรือนจำเปิดในอินเดีย (Open Prison in India)


เป็นการนำเสนอบริบทของเรือนจำเปิดบู (Buxar Open Jail) ของอินเดีย ผ่านการชม วีดีโอ บันทึกภาพของเรือนจำบู...............

เรือนจำเปิดในอินเดีย (Open Prison in India) ที่นำเสนอในบทความนี้ ได้แก่ เรือนจำเปิดบู (Buxar Open Jail or Open Jail Buxar) ในเมืองบู (Buxar) รัฐพิหาร (BIihar) ของอินเดีย เป็นเรือนจำความปลอดภัยขั้นต่ำ ใช้สำหรับคุมขัง (detainment) นักโทษ ที่อยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ที่ทางเรือนจำอินเดียกำหนดไว้สำหรับนักโทษในเรือนจำเปิด โดยจะเป็นการนำเสนอบริบทของเรือนจำเปิดบู ของอินเดีย ผ่าน วีดีโอ บันทึกภาพของเรือนจำบู โดยสังเขป ดังนี้


โดยสรุป

การนำ วีดีโอ ที่ถ่ายภาพเรือนจำ ลักษณะโครงสร้างอาคาร ประตู หลังคาของเรือนจำเปิดบู (Buxar Open Jail) ขนาดความยาวประมาณ ๐๑.๕๘ นาที มานำเสนอในบทความนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นบริบทของเรือนจำ โครงสร้างอาคาร ประตู และ หลังคา ของเรือนจำเปิดบู โดยเฉพาะอาคารเรือนนอนขนาด ๒ ชั้น ที่มีประตูห้องขังแบบเลื่อนและพับได้ และ หลังคาเป็นชนิดโปร่งแสงตรงบริเวณกลางอาคารด้านบนตลอดความยาวของอาคารที่สามารถช่วยประหยัดพลังงานแสงจากไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวัน (แนวคิดเรือนจำสีเขียว) ด้านกิจกรรมประจำวัน เช่น การฝึกทำสมาธิ หรือ โยคะ เป็นต้น และ เพื่อให้ผู้อ่านได้มีโอกาสทำความรู้จักกับเรือนจำเปิดของอินเดีย (Open Prison in India) ผ่านการชม วีดีโอ ดังกล่าว ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ประมาณ ๐๑.๕๘ นาที

....................


วินัย เจริญเฉลิมศักดิ์

๒๓ สิงหาคม ๒๕๕๙


อ้างอิง

ข้อมูลจากเว็บไซต์http://www.telegraphindia.com/1130820/jsp/bihar/st...

และ เว็บไซต์ https://www.youtube.com/watch?v=CldG3bJWHYหมายเลขบันทึก: 612801เขียนเมื่อ 23 สิงหาคม 2016 13:22 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 พฤศจิกายน 2017 11:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (4)

เป็นความรู้ใหม่ เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เป็นเรื่อนจำที่เปิดแนวคิดดีๆเลยครับ

ขอบคุณมากครับ

ขอบคุณอาจารย์ Dr.Ple มากนะครับ ที่กรุณาติดตาม ให้ความเห็น และ ให้กำลังใจผมด้วยดีตลอดมา ขอบคุณ มากน่ะครับอาจารย์

ขอบคุณอาจารย์ ดร.ขจิต ฝอยทอง มากนะครับ ที่กรุณาติดตาม ให้ความเห็น และ ให้กำลังใจผมด้วยดีตลอดมา ขอบคุณมากน่ะครับอาจารย์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี