ในวันที่ครูประจำชั้นไม่อยู่ (วัน​พฤห้สบดี ที่ 26 เดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2559)

SmallGirl
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

นึกตอนเช้าก็เหนื่อยแล้ว ที่ว่าครูประจำชั้นไม่อยู่ อ่าว!! วันนี้เราต้องอยู่คนเดียวกับ ลิงน้อยๆ 38 ชีวิต 5555

ตอนเช้ามาก็ได้ตะคอกแล้ว ให้ทำเวร ลงไปเข้าแถว วันนี้เราจะรอดไหมมมมมมมมมม !!!!! คาบแรกเราสอนเอง วันนี้ทดสอบหลังเรียน จากที่สอนไป 7 ชั่วโมง ตื่นเต้นจังว่านักเรียนจะทำแบบทดสอบได้ไหม !! ปะเริ่มเลย ก่อนอื่นทบทวนเนื้อหาการสอน โอ้โห้นักเรียนเราตอบได้หมดเลย (แอบดีใจจัง) >> พอทดสอบ ตรวจแบบทดสอบ นักเรียนตอบเราได้ เสียงดังฟังชัดมั่นใจมาก นักเรียนต้องทำได้แน่ๆ แต่พอรู้เท่านั้นแหละ นักเรียนไม่ผ่านเกือบครึ่ง แล้วทำไมตอบในห้องตอนเฉลยได้ น้ำเสียง เสียงดัง ฟังชัด >> แต่พบอุปสรรคในการสอน<<เราไม่สามารถทำเป็นใบงานแจกให้นักเรียนได้ เราต้องให้นักเรียนคัดลอกโจทย์ แล้วถึงตอบลงในสมุด อุปสรรค คือ ช้า บวก นักเรียนที่ทำเร็วจะกวนสมาธิเพื่อนที่ช้ากว่า จึงทำให้นักเรียนมีอุปสรรคในการสอบ เราคิดว่าจะแก้ไขปัญหาโดยให้นักเรียนทำแบบทดสอบหลังเรียนในหนังสือ >>>> หวังว่าจะหาคะแนนและวัดผลได้จริง ??

คาบสามมีสอนแทนครูพี่เลี้ยง สอนนักเรียนปอสี่อีกห้องหนึ่ง เราพบเลยว่า นักเรียนแตกต่างกัน สอนห้องนี้เหมือนคุยอยู่คนเดียว ถามอยู่คนเดียว ตอบเองด้วย คือขอเด็กที่ดื้อๆก็ได้ จะได้ไม่เหมือนพูดคนเดียวแบบนี้ T_T

วันนี้มีเรื่องเศร้าใจนิดหน่อย แต่ก็ไม่เคยคิดว่าเพื่อนที่รู้จักกันไม่ถึงเดือน จะมากอดและปลอบใจ คือรู้สึกดีจัง นี้ใช่ไหม ที่เขาเรียกว่า
>>> คับที่อยู่ง่าย คับใจอยู่ยาก >>> ขอบคุณนะเอ๋อ !! วันนี้มานั่งทำงานช่วยครูที่ห้องวิชาการ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายในโรงเรียน มั่วแต่นั่งทำงาน เลิกเวลาต้องปล่อยนักเรียนกลับบ้าน รบวิ่งไปดู นักเรียนเราก็น่ารัก ทำหน้าที่ได้ดีมากเลย ครูแทบไม่ต้องทำอะไร ><"

และแล้วก็ผ่านไปอีก 1 วัน >>> พรุ่งนี้ก็วันศุกร์แล้ว

คืนนี้ฝันดี พรุ่งนี้เราเป็นครูเวร !!!

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของ นางสาวโชติมณี จินะโต้ง (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (1)

แหม ไม่ได้ยินคำนี้มานานแล้วนะ คำว่า ครูเวร