วันที่ 3 บ้านหลังใหม่ (18 พฤษภาคม 2559)


บัตรตัวเลขแสนสนุก ปลุกใจนักเรียนให้ไฝ่รู้ได้ยังไง ไปดูกัน!!!!

ยามเช้าอันแสนอบอุ่น,,,,,เข้าขั้นร้อนเลยก็ว่าได้ 5555 เหงื่อไหลซิก ๆ -,-“

เช่นเคย...กับการขับรถมอเตอร์ไซค์เข้าโรงเรียน ที่เต็มไปด้วยรถผู้ปกครองด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และเหตุการณ์จอดรถขวางหน้ากัน ระหว่างผู้ปกครอง จนเกือบมี #เวทีชกมวย เลยค่า หน้าที่ครูเช่นเคย --> ไกล่เกลี่ย ให้ทุกอย่างเรียบร้อย....

คาบแรกของเช้าวันนี้...คณิตศาสตร์เบา ๆ เรื่อง "ค่าประจำหลักและการกระจายจำนวน" สื่อของเราก็คือ บัตรตัวเลข สีสันสวยงาม ดึงดูดความสนใจได้ดีทีเดียว เด็ก ๆ ชอบมาก และยิ่งเปิดโอกาสให้เด็กได้มาเขียนคำตอบบนกระดาน ยิ่งทำให้เด็กตื่นเต้นเอามาก ๆ น่ารักดี ^________^ กิจกรรม คือ กำหนดจำนวนโดยการติดบัตรตัวเลขลงบนกระดาน แล้วให้นักเรียนที่นั่งเรียบร้อยที่สุดเป็นผู้โชคดี ได้ออกมาเขียนการกระจายจำนวนที่กำหนดให้............ปกติเราจะพบแต่เด็กที่กลัวการออกมาเขียนบนกระดานแต่ที่นี่ไม่ใช่เด็กพยายามนั่งให้เรียบร้อยที่สุด เพื่อให้ได้ออกมาเขียนบนกระดาน ^O^ ก็แปลกดีนะ ความรู้สึกใหม่ ๆ

วันนี้ ถามชื่อเล่นของเด็กไปหลายคนเลย แต่จำไม่ค่อยได้ (555 ขี้ลืมแต้ ๆ) เด็ก ๆ ตั้งใจเรียนมากกก อาจเป็นเพราะเด็กกลัวครูพี่เลี้ยงมากกว่า 5555 ในห้องเรียนของเด็ก ป.3/4 ถือเป็นเด็กเรียนเก่งมาก มีเด็กคนหนึ่ง เป็นสมาธิสั้น ต้องกินยาควบคุม แต่ที่น่าทึ่งคือ เด็กเรียนเก่งจริง ๆ บางทีดูแทบไม่ออกเลย

เที่ยงวันนี้...เมนูอาหา คือ............ข้าว แกงเลียง และก็ไข่ลูกเขยโอ้วววว กะปิติดปากมากกกค่า 5555 แต่รสชาติก็ถือว่าใช้ได้ วันนี้กินอาหารกลางวันเสร็จเร็ว เลยได้มีโอกาสไปนั่งแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อน (นั่งเม้ามอย นั่นเอง 5555) ก็รู้สึกดีนะ ได้มีเวลาคุยกันบ้าง เพราะใน 1 วันก็แทบจะไม่ได้เจอกันเลย ^_________^ คลายเครียด โดยการเล่นทายคำถามกัน ลองดูนะ......--> โรงเรียนอะไรครูดุที่สุด??? ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก
.
.
.
.
.
เฉลย ----------> โรงเรียนดุสิต (ศิษย์) พาณิชยการ

เล่นเอาพอหอมปากหอคอละกันเนาะ 555

วันนี้รู้สึกเริ่มสนิทกับครูพี่เลี้ยงมากยิ่งขึ้น เริ่มคุยกันมากขึ้น และมีการวางแผนร่วมกันเกี่ยวกับการทำโครงการและงานวิจัย ทำให้รู้สึกอุ่นใจ และคลายความกังวลลง เพราะครูเราเก่งมากกกกกกกกกก ผลงานเยอะมากกกกเหมือนกัน

#ข้าน้อยขอคารวะศิษย์พี่ #ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ #โปรดถ่ายทอดวิทยายุทธให้ข้าน้อยด้วย ^__________^

ความรู้สึกของวันนี้…..Happy ดีค่ะ แต่งานของครู หนักสุด ๆ หนักเอาการเลยทีเดียว

คำสำคัญ (Tags): #ครูเป็นเลิศ
หมายเลขบันทึก: 606803เขียนเมื่อ 18 พฤษภาคม 2016 22:55 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 พฤษภาคม 2016 22:55 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (3)

คุณครูหนูนา ...

ครุ แปลว่า หนัก เสมอครับ

สู้ สู้ ;)...

สื่อการสอนดีมากเลยค่ะ เหมาะสมกับวัยมากมาก

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี