ครูอ้อย  กับ..บันทึกของ  ดร.จันทวรรณ  น้อยวัน  เรื่อง  ชื่นชมผู้หญิง GotoKnow กับ Technology...ซึ่งครูอ้อยได้อ่านพบเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา  อยากจะเอ่ยถึงความรู้สึกที่ได้รับคำชมจาก ดร.จันทวรรณ  แต่วันนั้น  ยังบอกไม่ได้  เรียบเรียงไม่ถูก

ดร.จันทวรรณ  ชมครูอ้อยว่า.....

สิริพร : ครูอ้อยคุณครูคนเก่ง เก่งทั้งเขียนบล็อกและเก่งทั้งเทคนิคการนำลูกเล่นมาใส่ในบล็อก

ครูอ้อยเคยเขียนบันทึกในอดีตที่ผ่านมา    เล่าเรื่องว่าทำไมถึงได้เข้ามาใน Gotoknow.......  มีความรู้แค่ไหน.......เรื่อง technology    มีความรู้สึกอย่างไร  ....กลัวใคร...ชอบใคร....ชื่นชมท่านใด....คอยเลียนแบบใคร......และเขียนบันทึกเชิงบันเทิง.....เกี่ยวกับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ......

ไม่ค่อยมี  tacit เท่าไร  แต่ก็มีเรื่องของการจัดการความรู้  เนื่องมาจากการเข้ามานั้นไม่ได้มีจุดประสงค์ของการเขียน..tacit  แต่ต่อไปอาจจะเขียนก็ได้

นอกจากนี้ประสบการณ์การเรียนปริญญาเอกของครูอ้อยกับเพื่อนๆก็ได้นำมาเขียนไว้ในบันทึก  เพื่อเป็นเรื่องราวชวนคิดแก่คนรุ่นหลัง 

ครูอ้อยรายงานทุกระยะ  ว่า  เข้ามาใน GotoKnow เมื่อ 31 พ.ค. 49 มีบันทึกที่เขียน  12  บล็อก  และเขียนบันทึกมีความก้าวหน้ามากแค่ไหน  รายงานทุกเดือนก็ว่าได้  รวมทั้งจำนวนการเข้ามาเยี่ยมอ่านของแฟนพันธ์แท้   หัดเรียนรู้ด้วยตนเองจาก  เว็บไซต์อื่นๆ  เรื่องของการตกแต่งบล็อกตามความจำเป็น  แต่เน้นหนักไปในการเขียน...เสียมากกว่า  การตกแต่งบล็อก  แต่มีเวลามากๆ  ก็จะทำ  เล่นไม่ยากถ้าอยากจะเล่น

พลังใจที่ได้จาก สคส.เรื่องรางวัลที่ได้  ครูอ้อยก็นำมาเขียนเผื่อว่าจะมีท่านผู้สนใจ  ดำเนินรอยตาม ครูอ้อยบ้าง ไม่บ้างก็แต่การพิจารณา

ดร.จันทวรรณ  ยังเขียนตรงท้ายบันทึกว่า

และอีกหลายๆ ท่านที่ดิฉันอาจจะลืมเขียนนะค่ะ ชื่นใจแทนหนุ่มๆ ชาวไทยจริงๆ ค่ะ ;)

ขอบคุณมากๆ ค่ะ ผู้หญิง GotoKnow ที่ช่วยแสดงความสามารถให้โลกประจักษ์ว่า

" Women in technology " มีอยู่หลายท่านในประเทศไทย แม้จะไม่ได้จบด้านนี้โดยตรงแต่ก็มากด้วยประสบการณ์ทางเทคโนโลยีที่เกิดจากเรียนรู้เองค่ะ

สรุป.....ยังมีผู้หญิง GotoKnow อีกหลายท่าน  ที่ไม่ได้นำมากล่าว ณ ที่นี้ 

คงจะมีการชื่นชม  ในรายการอื่นๆ อีกก็เป็นไปได้ 

นะคะ  ดร.แจน