ปวีณา (9)

ก๊อปปี้เทป

วันที่  9  พฤศจิกายน  2549

    ในวันนี้ก็ไม่ได้ทำอะไรมากคะเพียงแต่ทำเหมือนกับทุกๆวัน  เพราะเทปที่ต้องการให้ก๊อปปี้มีเป็นจำนวนมากเหลือเกิน  และพี่ที่ห้องปฏิบัติการวิดีทัศน์ก็มีงานที่ต้องทำเป็นจำนวนมาก  (ในวันนี้มีพี่ไม่มาหลายคน)  ดิฉันจึงต้องทำงานก๊อปปี้เทปไปเรื่อยๆ  ทั้งวันตั้งแต่เข้างานจนเลิกงาน 

    วิธีทำ

1.  ดูรายละเอียดในใบสั่งงานก่อนว่าเขาต้องการให้เราทำอะไรบ้าง  เช่นการก๊อปปี้เทป  การตัดต่อเทป  แต่ในวันนี้เขาต้องการให้เราทำงานเกี่ยวกับการก๊อปปี้เทปจาก  DV cam  ลง  Betacam2.  เมื่อดูรายละเอียดแล้วรู้ว่าเข้าต้องการให้เราทำอะไรแล้วก็เปิดเครื่อง  DV cam  เครื่อง  Videocassette  Recorder  Betacam  SP60  เครื่อง  Selector  และจอมอนิเตอร์เพื่อใช้สำหรับดูภาพทั้งสองตัวเป็นตัวสุดท้ายคะ3.  ใส่เทปต้นฉบับ  DV cam  ลงในเครื่อง  DV cam  และใส่ม้วนเทป Videocassette    Betacam  SP60  ลงในเครื่อง  Videocassette  Recorder  Betacam 

4.  จากนั้นกดปุ่ม  Assemble > Hold > Reset > Set  เพื่อการตั้งเวลาให้เป็น จากนั้นกดปุ่ม  REC และ  PLAY  พร้อมๆกัน  จากนั้นรอจนเทปวิ่งได้  30  วินาที  และกดปุ่ม  PLAY  ที่เครื่อง  DV cam  จากนั้นรอจนกว่าเทปจะทำการก๊อปปี้เทปจนเสร็จแล้วกดปุ่ม  EJECT  ทั้งสองเครื่องเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้เทปดันตัวเองออกมา  และนำเทปเก็บใส่กล่องตามเดิม  (ต้องเก็บให้ถูกกล่องด้วย)  พร้อมกับใบสั่งงานที่มาพร้อมกับม้วนเทปแต่ต้องเช็นชื่อผู้ทำด้วยขั้นตอนสุดท้าย  แล้วนำไปวางไว้ที่โต๊ะทำงานจะมีพี่ที่แผนกมารับไปส่งต่อ

ปวีณา  ชูราศรี

กฟผ.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ปวีณา

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 58175, เขียน: 09 Nov 2006 @ 15:07 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)