(บันทึก)คำว่า..doingfix...=... treecoin...ในแกลลอลี่ชีวิตวันนี้

ยายธี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

<p>เรื่องของ..ป่า ในระบบ..นิเวศน์..(=การเกื้อกูลกันเป็นระบบ..เชื่อมโยง..ต่อเนื่อง)…ป่าที่มีมาแต่ดึกดำบรรพ์..ถูกทำลายต่อเนื่อง..เนื่องจากวิทยาการก้าวหน้า..ล้ำคำว่า..”ธรรมชาติ จัดสรรค์และสรรค์สร้าง”..ภาวะแทรกซ้อน..ที่เกิดขึ้น..ตามเวลา..คือมหันตภัย..ที่เกิดขึ้นเป็นธรรมชาติเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง..ทั้งภายนอกและภายในเปลือกโลก…</p><p>สิ่งที่”ฝรั่ง”..ทำได้..คือ..พยายาม..ให้ป่า..สร้างตัวเอง..โดย..ให้เวลา..และโอกาศ…ใช้คำว่าระบบนิเวศน์..มาใช้เป็นรูปธรรม..โดยปล่อยพื้นที่ให้เป็น..ป่า..มีสิงห์สาราสัตว์อยู่อาศัยโดยไม่พยายามเข้าไปเกี่ยวข้อง..หรือควบคุม..แต่เฝ้ามอง…ความเปลี่ยนแปลง..นั้นๆ..</p><p>เรามาฟัง..เสียงของป่า..จิตวิญญาณ..ของ”ต้นไม้”…ด้วย..doingfix…สร้างสรรค์คุณค่า..ด้วย..treecoin…ด้วยความร่วมมือร่วมใจ..</p><p>ในแกลลอลี่ชีวิต..วันนี้…</p>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บล็อกของยายธีความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 

ภาพไม่ออก .... ของเปิ้นเมื่อ คืนก็ไม่ออก ค่ะ ..... ออกเป็นบางรูป นะคะ

รอดูรูปค่ะ

เขียนเมื่อ 

...doing fix...จากแคนาดาค่ะ

เขียนเมื่อ 

คุณมะเดื่อก็เหมือนกัน  ต้องเข้าไป copy รูปในไฟล์  เอามาวางในบันทึก  แล้วขยายรูปเอาจ้ะ  แต่คิดว่า  อีกแป๊บเดียว  ก็คงเข้าที่แล้ว   เชื่อมือทีมงานของ  อ.จันจ้ะ

มาร่วมสร้างป่า...ในบ้านมีป่าย่อมๆและสัตว์เล็กๆมาอาศัยเป็นเพื่อนกันค่ะ

เขียนเมื่อ 

ขอบพระคุณอีกครั้งเจ้าค่ะ..คุณ..นงนาท สนธิสุวรรณ..ส่งรูปกอดต้นไม้ใหญ่ที่สุดในบ้าน..มาดูกันเป็นขวัญกำลังใจให้ต้นไม้กัน..ถวายเป็นพระราชกุศลแด่..พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว..ในวันที่ห้า..ธค. กันค่ะ..(doingfix)..

เขียนเมื่อ 

รอลุ้นนะคะ