เคล็ดลับวิธีจีบสาวๆ

สำหรับชายหนุ่มทั้งหลายที่อยากจะเอาใจแฟนสาวของคุณ แต่ไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว ผู้หญิงต้องการอะไร ไฉนถึงเอาใจยากเย็น... คุณผู้ชายทั้งหลายที่มัวแต่เฝ้าสงสัย(แต่ไม่เคยลงมือทำอะไร)ว่า ...เออหนอ... ผู้หญิง...ช่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน เข้าใจยากเย็นเสียนี่กระไร ลองมาทำความเข้าใจกับบทความที่ว่านี้ดูดีมั้ย บางทีสิ่งที่เป็นปริศนามาตลอด อาจพบคำเฉลยอยู่ในนี้

ก่อนอื่น...คุณต้องรู้จักและเข้าใจผู้หญิงอย่างถ่องถ้วนเสียก่อน คุณถึงจะได้หัวใจจากเเจ้าหล่อนไปทั้งดวง แล้วคุณเคยรู้มั้ยว่า...จริงๆแล้วผู้หญิงต้องการอะไร? ร้อยทั้งร้อย ขึ้นชื่อว่า ผู้หญิง ทุกคนต่างก็ต้องการการถูกทะนุถนอม ต้องการให้ชายหนุ่มให้เกียรติ เห็นคุณค่า และปกป้องให้เธอรู้สึกปลอดภัย อยู่ตลอดเวลา...

เธอต้องการ ผู้ชายที่เธอสามารถไว้ใจได้ เพราะความไว้ใจ จะสามารถให้เธอแสดงความอ่อนแอออกมาให้เห็น และนั่นหมายถึง เธอเปิดรับชายผู้นั้นไว้ในหัวใจเรียบร้อย จะบอกให้ว่า ผู้หญิงน่ะเกลียดนักแล ผู้ชายที่ชอบโชว์ออฟ (ทั้งที่ไม่น่าจะมีอะไรมาโชว์ใครเขาได้)

เธอต้องการฮีโร่ ที่อ่อนไหวเล็กๆ อ่อนโยนน้อยๆ (ไม่ใช่เข้มแข็งซะขนาดเหล็กกล้ายังดูเหลว) ฮีโร่ที่บางครั้งก็แสดงความอ่อนแอ และไม่กลัวที่จะแสดงความรู้สึกนั้นออกมาให้เห็นบ้างบางคราว เพราะฮีโร่ก็คือสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า...มนุษย์เช่นกัน

ฮีโร่ของหญิงสาวจะรู้ว่าเขาควรใช้เสน่ห์ หรือส่วนใดของเขามามัดใจหญิงสาวได้บ้าง (บางครั้ง ก็อาจทำไปโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ เพราะอาจเป็นโดยเนื้อแท้) เขาจะมั่นใจว่าเขา'มีดี' ผู้ชายทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้ทั้งนั้น ถ้าหญิงสาวต้องการให้ชายหนุ่มของเธอเป็น...

ผู้หญิงคนไหนก็อยากมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงกับชายหนุ่มแสนดีทั้งนั้น ไม่ใช่แค่เดทกันคืนวันเสาร์ หรือว่านัดดูหนังกันประเดี๋ยวประด๋าว (หรือ กิ๊ก อะไรทำนองนี้) เพราะฉะนั้น นี่คือคัมภีร์ ฉบับล่า ที่จะบอกคุณว่า ชายหนุ่มแสนดีที่ว่าควรจะเป็นเช่นใด...

 1. ชายหนุ่มแสนดีจะต้อง.....มั่นใจว่าตัวมีดีพอที่จะดูแลทะนุถนอม ผู้หญิงได้อย่างดี
 2. ชายหนุ่มแสนดีจะต้อง....รับฟังอย่างซื่อสัตย์ เขาจะไม่ขัดจังหวะเวลาที่ผู้หญิงพูดเด็ดขาด (พูดจบแล้วค่อยว่ากัน)
 3. ชายหนุ่มแสนดีจะต้อง....ให้ความสนใจและเคารพเธอ
 4. ชายหนุ่มแสนดีจะต้อง....คอยเปิดประตูให้(ไม่ใช่ผลักประตูเข้าไปก่อน จนเด้งกลับมาตีหน้าแฟนที่เดินตามหลัง) อย่าลืมคอยเลื่อนเก้าอี้เวลาเธอจะนั่งด้วย

แค่สี่ข้อที่กล่าวมา ปฏิบัติให้ได้ทุกข้อก่อน อย่างไรก็ดี ถ้าชายหนุ่มชอบหญิงสาวอย่างจริงจังแล้ว เขาก็จะแสดงออกมาจากทุกการกระทำนั่นแหละ

ว่ากันถึงทฤษฎีกันไปแล้ว ขั้นต่อไปเป็นการปฏิบัติจริง... แล้วคุณจะทำอย่างไรให้แฟนสาวรู้สึกว่าเธอเป็นที่รัก?.... กลเม็ดเล็กน้อยที่จะได้ใจผู้หญิงไปเลย 10 ดวง ออกมาจากปากผู้หญิงโดยตรงเชียว...

 1. การกระทำเล็กๆน้อยๆนี่คุณแสดงออกมานี่แหละ ผู้หญิงช่างจดช่างจำดีนักแหละ
 2. บอกเธอว่าคุณจะรักเธอเสมอไม่ว่าเธอจะเป็นยังไง
 3. เอาดอกไม้ไปวางบนหมอนตอนเช้า
 4. หรือว่า อาหารเช้าบนเตียงเป็นไง
 5. ทำให้เจ้าหล่อนรู้ว่า จะไม่มีภยันตรายใดๆ มาทำร้ายเธอได้
 6. เมื่ออยู่กับเธอ อย่าเบนความสนใจให้เรื่องอื่น
 7. รักษาความสัมพันธ์ต่อกันให้ซู่ซ่าอยู่ตลอดเวลา ด้วยการพยายามทำให้คุณเธอประหลาดใจ(ขอแบบประทับใจ)อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง
 8. เป็นแรงผลักดันและสนับสนุนเจ้าหล่อน ทำให้หล่อนรู้สึกว่าถูกรัก และเมื่อรู้สึกว่ารักแล้ว เธอจะมีความมั่นจและไม่กลัวที่จะเสี่ยงในหน้าที่งานที่เธอทำ แม้มันจะน่ากลัวก็ตาม
 9. รับฟังความเห็นของเธอ โต้แย้งหรือแสดงความเห็นอย่างยินดี
 10. ตื่นเต้นและภาคภูมิใจในตัวเธอและอาชีพการงานของเธอ
 11. ทำตัวเป็นเพื่อนสนิท เพราะเพื่อนสนิทจะรักและยอมรับเธอได้ในแบบที่เธอเป้น ไม่ว่าจะอ้วนขึ้นสัก10กิโลก็ตาม
 12. อ่อนโยน เจ้าความคิด และทำให้เธอหัวเราะได้
 13. เอาความโรแมนติกเข้าว่า
 14. บอกเธอว่า "คุณรักเธอ"
 15. วิธีที่คุณปฏิบัติต่อเธอจะแสดงให้เธอเห็นเองว่าคุณรักเธอมากแค่ไหน
 16. แสดงออกถึงความรักในหลาย ๆ รูปแบบ
 17. ใส่ใจดูแล เป็นห่วงเป็นใย ซื่อสัตย์ และให้ความเคารพ
 18. เธอชอบของขวัญที่คุณให้ทุกชิ้นนั่นแหละ แต่จะชอบมาก ถ้าของขวัญชิ้นนั้นใส่ความรู้สึกลงไปด้วย
 19. เป็นแรงกำลังใจให้เธอก้าวเดินสู่จุดหมาย ที่ว่ามาทั้งปวง หวังเพียงว่าผู้ชายอย่างคุณๆจะเข้าใจผู้หญิงอย่างเราๆบ้างๆ อาจไม่ต้องทำทั้งหมดนั่น ขอแค่เพียงข้อเดียวแต่เป็นข้อเดียวที่คุณทำออกมาด้วยหัวใจ หญิงสาวของคุณก็ถอนตัวไม่ขึ้นแล้วแหละค่ะ...

และเมื่อหัวใจของเธอมาอยู่ในกำมือของคุณแล้ว อย่าลืมแบ่งหัวใจของคุณไปไว้ในกำมือของเธอบ้าง ใส่ใจซึ่งกันและกันอย่างเสมอ ให้ประโยคที่ว่าไว้ว่า "รักของเราไม่เก่าเลย" ถูกหยิบยกเอามาใช้เป็นปุ๋ยพันธ์ดี หล่อเลี้ยงหัวใจ และชีวิต ให้ดำเนินอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างมีความหวัง...ต่อไป

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เคล็ดลับวิธีเอาชนะใจสาวๆความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ความรัก และความจริงใจ จะทำในสิ่งที่ถูกที่ควร ได้เองโดยไม่มีใครสอนนะคะ