ตอนนี้ผู้เขียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านหนองโพธิ์ ตำบลศรีสำราญ อำเภอสองพี่น้อง  จังหวัดสุพรรณบุรี  มีโรงเรียนอาทรสังฆะวัฒนะ(วังตะกู) มาร่วมกิจกรรมด้วย  นักเรียนมีจำนวนไม่มากเกินสามารถจัดกิจกรรมได้อย่างทั่วถึง  มีคุณครูหลายท่านมาช่วยกิจกรรมด้วยเลยทำให้ทำกิจกรรมได้ง่ายขึ้น

ผู้เขียนก่อนที่จะมาจัดกิจกรรมได้เข้าพักที่บ้านพักของพี่ครูสุมาลีชื่อ ศิวิไลย์รีสอร์ท อยู่บริเวณทุ่งคอก  สถานที่เงียบสงบดีมาก 

ผู้เขียนให้นักเรียนเล่นกิจกรรมการฟังโดยให้นักเรียน ฟังข้อมูลภาษาอังกฤษแล้วปฏิบัติตาม  ดูว่านักเรียนสามารถปฏิบติได้หรือไม่  นักเรียนส่วนใหญ่ทำกิจกรรมได้ 

ผู้เขียนให้คุณครูฝึกการพับกระดาษ Origami ก่อนหลังจากนั้นก็ให้คุณครูช่วยผู้เขียนสอนพับกระดาษ Origami ด้วย  ได้ผลดีเพราะมีคุณครูช่วยดูแล ทำให้นักเรียนพับกระดาษไปได้อย่างรวดเร็วมากกว่าผู้เขียนสอนคนเดียวที่สำคัญคุณครูจะได้เอาไปสอนนักเรียนในชั้นอื่นๆที่คุณครูสอนด้วย 

คุณครูช่วยสอนพับกระดาษ Origami

ครูจอยสอนพับกระดาษ

ผู้เขียนพบว่านักเรียนเขียนประโยคไม่ค่อยได้เลยพยายามให้นักเรียนเขียนภาษาอังกฤษมากๆ เช่นเขียนคำศัพท์ในเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน  เรียนรู้เรื่องอาเซียน และทำกิจกรรมที่เน้นการเขียนภาษาอังกฤษ นักเรียนเขียนตัวอักษรกลับด้านเช่น คำว่า duck แปลว่าเป็นนักเรียเขียนเป็น buck เป็นต้น  อีกอย่างที่พบคือนักเรียนเขียนตัวอักษรพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ปนกัน เช่น BiRd เป็นต้น 


แล้วจะมาเล่ารายละเอียดนะครับ...ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน...