ทรงผม....บ่งบอกนิสัย    น่าสนใจดีจัง   วันนี้ครูอ้อยนึกครึ้มใจเปิดดูทรงผมว่า  แบบไหน  ถึงจะดูดีกว่านี้

ปกติแล้วครูอ้อยไม่ค่อยชอบแต่งผมเลย  มันเจ็บหนังศีรษะทุกครั้งที่ไปทำ  ถนัดทำเองดีกว่า  ทรงผมที่จะทำได้เอง  ก็คือ  ผมยาว

ครูอ้อยเบื่อกับการไปร้านทำผม  นั่งทำนาน  รอนาน  รำคาญกับการทำอะไรนานๆ  ไม่ชอบเลย

ต้นปีหน้า  ที่ครอบครัวครูอ้อยก็จะมีงานมงคล  ดังนั้นครูอ้อยก็ต้องเตรียมตัวพอสมควร  ก็เปิดดูใน google  ตามประสาคนเล่นเน็ต  ไม่มีคู่มือเสริมสวยอะไรกับเขาหรอก  นั่งดูนานพอสมควร  ตัดสินใจแล้วค่ะ

ทำแบบเดิม...ลูกร้อง  ว้า ..ไม่เอา...น่า  แม่...

 

 "  ก็แม่อ่านเจอ  เขาทายนิสัยทรงผม แม่ก็เลยเปลี่ยนใจ"  ครูอ้อยพูด

คุณสาว ๆ ที่ชอบไว้ผมยาวมาก ๆ
ถ้าความยาวของเส้นผมยาวมากจนถึงระดับบั้นเอวหรือยาวกว่านั้น บ่งบอกถึงนิสัยของสาวคนนั้นว่าเป็นคนที่รักอิสระสูง ชอบเรื่องบันเทิงเริงใจ ช่างคิดช่างฝัน อารมณ์แจ่มใสอยู่เสมอมีความมั่นใจในตัวเอง และมีความอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา

สาวผมยาว ประเภทยาวกลางหลัง หรือยาวเลยช่วงบ่ามาเล็กน้อย
แสดงว่าเป็นคนมีความซื่อตรง รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ มีความขยันในการทำงาน มีความรับผิดชอบสูง และยังเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

ผมยาวและดัดผม
คุณสาวๆ คนไหนที่ชอบดัดผมให้เป็นคลื่นเป็นลอนเสมอๆ ทายนิสัยได้ว่าเป็นคนชอบความตื่นเต้นเร้าใจ นิสัยใจคอเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน เข้ากับคนง่าย มีความโรแมนติก แต่เป็นคนที่ขี้หึงเอาการที่เดียวค่ะ และยังเป็นคนช่างพูดช่างเจรจา เก็บความลับไม่ใคร่จะอยู่

ชอบไว้ผมยาวประบ่า
คุณผู้หญิงที่ชอบไว้ผมยาวระดับช่วงบ่าและเป็นผมตรง ไม่ดัดเป็นลอน เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีลับลมคมในกับใครเขาหรอกค่ะ มีความฉลาดเฉลียว ทะเยอะทะยาน มีอารมณ์ที่มั่นคงค่ะ
 

สาวผมสั้น
สาวคนไหนที่เทใจให้กับทรงผมสั้น ไม่ว่าจะสั้นสไตล์ใดก็ตาม เป็นคนรักความเที่ยงตรง รักความก้าวหน้า มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบสังคม รวมทั้งชอบทุกอย่างหรืออะไรก็ตามที่มีความโมเดิร์นทันสมัย ทันกระแสตลอดค่ะ

สาวผมสั้นและดัด
ผมทรงสั้นและดัดเป็นคลื่นเป็นลอน เป็นทรงผมของคนที่มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยาน ไม่ชอบการอยู่นิ่ง ออกจะเจ้าชู้ซะด้วยสิ และขี้เบื่อง่ายเสียเหลือเกินค่ะ

ส่วนสาวที่ผมแห้ง ชี้ ฟู ไม่มีน้ำหนัก แถมแห้งแตกปลาย ร่วงมากกว่าวันละ 100 เส้น
เห็นทีจะทำนายได้ว่า สุขภาพความเครียดกำลังถามหาทำให้ขาดเวลาในการดูแลรักษาเอาใจใส่สุขภาพเส้นผม เส้นผมก็เหมือนต้นไม้ ถ้าไม่บำรุงราก ไม่ให้น้ำ ก็มีหวังแห้งเหี่ยวหลุดร่วงไปได้ง่าย ๆ แบบอำลากันตลอดกาล

     


ตกลงการเลือกทรงผมในวันงาน  …ครูอ้อยยังไม่ได้เลย  ต้องรบกวนสมาชิก  จัดหาให้แล้วค่ะ  หมดปัญญาเรื่องความงาม<p>ลูกสาวบอกว่า  “ แม่จ๋า  แม่ไปที่ร้านเลย  เขาทำให้สวยได้เลยค่ะ “</p><p>แต่ของลูกสาว …สวย….จนอยากกลับไปเป็นสาวอีกจัง….</p><p> </p>