คุณเคยรู้สึกบ้างไหมว่า คุณไม่ได้รับความจริงใจ จากคนรอบข้างคุณเคยรู้สึกผิดหวัง เสียใจบ้างหรือไม่เมื่อพบว่าไม่มีใครจริงใจต่อคุณ

        คุณอ่านข้อความของ เฮอร์โมโอนี่ ดูนะคะ แล้วอาจจะทำให้คุณเสียใจน้อยลง

               "การที่เราจะได้ความจริงใจจากใครสักคนนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือฟ้าลิขิต แต่เป็นผลมาจากความจริงใจที่มีอยู่ในตัวคุณเองต่างหาก ถึงแม้โลกนี้จะไม่มีใครมีความจริงใจติดตัวมาตั้งแต่เกิดแถมมนุษย์ทุกคนก็ล้วนมีสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดมาตั้งแต่ร้องอุแว้ ๆ ขอนมแม่กิน แต่ถึงกระนั้นคนเราก็สามารถบ่มเพาะให้มีนิสัยจริงใจแก่ผู้อื่นได้จากการเรียนรู้และประสบการณ์ โดยเริ่มจากรู้จักเสียสละ ไม่คิดจะฉกฉวยเอาเปรียบใคร ไม่หลอกลวง หรือคิดแต่จะได้โดยไม่นึกถึงใจคนอื่นไปจนถึงซื่อสัตย์รักเดียวใจเดียว เท่านี้ก็จะผลักดันให้คุณได้พบกับคนที่จริงใจเหมือนกันในวันข้างหน้าอย่างไรก็ดีสำหรับคนที่จริงใจกับผู้อื่นอยู่เสมอ แต่มักจะไม่ได้รับความจริงใจจากใคร หนำซ้ำยังถูกหลอกอยู่ร่ำไปนั้น ก็อาจเป็นเพราะมัวแต่ไปแสวงหาความจริงใจผิดที่ผิดทาง หรือผิดคนก็เป็นได้ฉะนั้นจะให้ความจริงใจกับใครก็ต้องดูให้ถูกที่ถูกคนด้วย" * เฮอร์ไมโอนี่

        คุณอยากได้ความจริงใจจากใครบ้างละคะ อย่าลืมที่เฮอร์ไมโอนี่ บอกได้ว่า “ความจริงใจต้องให้..........ถึงจะได้รับ” แต่อย่าลืมว่าต้องให้ถูกที่ถูกคนด้วยนะคะ